Mantharapoove Manjal Nilave

1985
Lyrics
Language: English

Male : Hae… hae…
Mandhaara poovae manjal nilaavae
Thalavaazha ila pola vaammaa vaa madi melae
Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho
Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho

Female : Hae… hae…
Mandhaara poovoo manjal nilaavoo
Thalavaazha ila pola varuven naan madi melae
Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho
Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho

Male : {Odai polae unnai naanum
Odam polae ennai neeyum
Enni kondu vaa vaa naan neendha thaan} (2)

Female : Mel moochu keezh moochu undaachu
En maeni un maeni onnaachu
Mel moochu keezh moochu undaachu
En maeni un maeni onnaachu
Ullaasa mogangal sallaabha dhaagangal
Vidumo vaa vaa
Ullaasa mogangal sallaabha dhaagangal
Vidumo vaa vaa

Male : Hae… hae…
Mandhaara poovae manjal nilaavae

Female : Thalavaazha ila pola
Varuven naan madi melae

Male : Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho

Female : Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho

Female : {Ellai meerum kannan leelai
Ennai thaangi konjum vaelai
Anbu thollai yaen yaen sol ammammaa} (2)

Male : Kandaalum undaalum sandhosham
Kondaattam kummaalam sangeetham
Kandaalum undaalum sandhosham
Kondaattam kummaalam sangeetham
Ippodhum eppodhum muppodhum thappaamal
Varuven naan thaan
Ippodhum eppodhum muppodhum thappaamal
Varuven naan thaan

Female : Hae… hae…
Mandhaara poovoo manjal nilaavoo

Male : Thalavaazha ila pola vaammaa vaa madi melae

Female : Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku ellaamae thodhaachudho

Male : Ennaachu yaedhaachudho
Adhukku aahaan humm humm hmmmm


Language: Tamil

ஆண் : ஹே……ஹே
மந்தாரப் பூவே மஞ்சள் நிலாவே
தலவாழ இல போல வாம்மா வா மடி மேலே
என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ
என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ

பெண் : ஹே……ஹே
மந்தாரப் பூவோ மஞ்சள் நிலாவோ
தலவாழ இல போல வருவேன் நான் மடி மேலே
என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ
என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ

ஆண் : {ஓடை போலே உன்னை நானும்
ஓடம் போலே என்னை நீயும்
எண்ணிக் கொண்டு வா வா நான் நீந்தத் தான்} (2)

பெண் : மேல் மூச்சு கீழ் மூச்சு உண்டாச்சு
என் மேனி உன் மேனி ஒண்ணாச்சு
மேல் மூச்சு கீழ் மூச்சு உண்டாச்சு
என் மேனி உன் மேனி ஒண்ணாச்சு
உல்லாச மோகங்கள் சல்லாப தாகங்கள்
விடுமோ வா வா
உல்லாச மோகங்கள் சல்லாப தாகங்கள்
விடுமோ வா வா

ஆண் : ஹே……ஹே
மந்தாரப் பூவே மஞ்சள் நிலாவே

பெண் : தலவாழ இல போல
வருவேன் நான் மடி மேல

ஆண் : என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ

பெண் : என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ

பெண் : {எல்லை மீறும் கண்ணன் லீலை
என்னைத் தாங்கிக் கொஞ்சும் வேளை
அன்புத் தொல்லை ஏன் ஏன் சொல் அம்மம்மா} (2)

ஆண் : கண்டாலும் உண்டாலும் சந்தோஷம்
கொண்டாட்டம் கும்மாளம் சங்கீதம்
கண்டாலும் உண்டாலும் சந்தோஷம்
கொண்டாட்டம் கும்மாளம் சங்கீதம்
இப்போதும் எப்போதும் முப்போதும் தப்பாமல்
வருவேன் நான் தான்
இப்போதும் எப்போதும் முப்போதும் தப்பாமல்
வருவேன் நான் தான்

பெண் : ஹே……ஹே
மந்தாரப் பூவோ மஞ்சள் நிலாவோ

ஆண் : தலவாழ இல போல வாம்மா வா மடி மேலே

பெண் : என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு எல்லாமே தோதாச்சுதோ

ஆண் : என்னாச்சு ஏதாச்சுதோ
அதுக்கு ஆஹான் ஹும்ம் ஹும்ம் ஹ்ம்ம்


Movie/Album name: Needhiyin Nizhal

Song Summary

"Mantharapoove Manjal Nilave" is a melodious Tamil song from the 1985 film Needhiyin Nizhal, expressing romantic longing and poetic beauty through its lyrics and composition.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a blend of Carnatic and light classical influences, featuring soothing orchestration and harmonious vocals.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga (or a similar raga), known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards are recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.

Scene Context in the Movie

The song is likely a romantic duet, picturized on the lead actors, possibly in a dreamy or poetic setting, enhancing the emotional depth of the film.

(Note: Some details like raga and scene context may vary based on interpretations.)


Artists