Kannadi Kaiyadi Pattalthaane

1975
Lyrics
Language: English

Female : Kannaadi kaiyadi pattaalthaanae
Kadhalilae sugam irukkum
Udalum udalum ondraalthaanae
Vaazhkkaiyilae rasam irukkum

Female : Kannaadi kaiyadi pattaalthaanae
Kadhalilae sugam irukkum
Udalum udalum ondraalthaanae
Vaazhkkaiyilae rasam irukkum

Female : Ammaadi theriyallaiyaa
Idhukooda puriyallaiyaa
Ammamammaa ammaadi theriyallaiyaa
Idhu kooda puriyallaiyaa

Female : Kobam vanthaa ammaa kooda
Kuzhanthaiyaanaalum adikkiraal
Konja neram pona pinnae
Maarbil saerththu anaikkiraal

Female : Adikkum kaithaan anaikkumendu
Kelvippattathillaiyaa
Adikkum kaithaan anaikkumendu
Kelvippattathillaiyaa
Adhilirukkum sugaththai konjam
Anupavichchu paaraiyyaa…..

Female : Kannaadi kaiyadi pattaalthaanae
Kadhalilae sugam irukkum
Udalum udalum ondraalthaanae
Vaazhkkaiyilae rasam irukkum

Female : Ammaadi theriyallaiyaa
Aahaahha Idhukooda puriyallaiyaa

Female : Chinna vayathil kurumbu seithaal
Karumbu polae inikkumae
Kannil saernthu kadhal thanthaai
Arum meesai azhagane

Female : Munnum pinnum thaalam pottu
Paruva paadal paadi vaa
Munnum pinnum thaalam pottu
Paruva paadal paadi vaa
Muththu muththu alli vaiththu
Ilamai kolam podavaa

Female : Kannaadi kaiyadi pattaalthaanae
Kadhalilae sugam irukkum
Udalum udalum ondraalthaanae
Vaazhkkaiyilae rasam irukkum

Female : Ammaadi theriyallaiyaa
Aahaah Idhukooda puriyallaiyaa

Female : Poovila seitha paavai kaiyaal
Vaangi kondaal valikkumaa
Paalil neitha paruva pennai
Thaangi kondaal kasakkumaa

Female : Paniyil malargal thavazhumpothu
Thendral thottaal vaadumaa
Paniyil malargal thavazhumpothu
Thendral thottaal vaadumaa
Kaniyai piriththu sulaiyai eduththu
Koduththu vittaen pothumaa

Female : Kannaadi kaiyadi pattaalthaanae
Kadhalilae sugam irukkum
Udalum udalum ondraalthaanae
Vaazhkkaiyilae rasam irukkum

Female : Ammaadi theriyallaiyaa
Aahaah Idhukooda puriyallaiyaa
Ammaadi theriyallaiyaa
Aahaahha Idhukooda puriyallaiyaa


Language: Tamil

பெண் : கண்ணடி கையடி பட்டால்தானே
காதலிலே சுகம் இருக்கும்
உடலும் உடலும் ஒன்றால்தானே
வாழ்க்கையிலே ரசம் இருக்கும்

பெண் : கண்ணடி கையடி பட்டால்தானே
காதலிலே சுகம் இருக்கும்
உடலும் உடலும் ஒன்றால்தானே
வாழ்க்கையிலே ரசம் இருக்கும்

பெண் : அம்மாடி தெரியல்லையா
இதுகூட புரியல்லையா
அம்மமம்மா அம்மாடி தெரியல்லையா
இதுகூட புரியல்லையா

பெண் : கோபம் வந்தா அம்மா கூட
குழந்தையானாலும் அடிக்கிறாள்
கொஞ்ச நேரம் போன பின்னே
மார்பில் சேர்த்து அணைக்கிறாள்

பெண் : அடிக்கும் கைதான் அணைக்குமென்று
கேள்விப்பட்டதில்லையா
அடிக்கும் கைதான் அணைக்குமென்று
கேள்விப்பட்டதில்லையா
அதிலிருக்கும் சுகத்தை கொஞ்சம்
அனுபவிச்சு பாரய்யா…..

பெண் : கண்ணடி கையடி பட்டால்தானே
காதலிலே சுகம் இருக்கும்
உடலும் உடலும் ஒன்றால்தானே
வாழ்க்கையிலே ரசம் இருக்கும்

பெண் : அம்மாடி தெரியல்லையா
ஆஹாஹ்ஹ இதுகூட புரியல்லையா

பெண் : சின்ன வயதில் குறும்பு செய்தால்
கரும்பு போலே இனிக்குமே
கண்ணில் சேர்ந்து காதல் தந்தாய்
அரும் மீசை அழகனே

பெண் : முன்னும் பின்னும் தாளம் போட்டு
பருவப் பாடல் பாடி வா
முன்னும் பின்னும் தாளம் போட்டு
பருவப் பாடல் பாடி வா
முத்து முத்து அள்ளி வைத்து
இளமை கோலம் போடவா

பெண் : கண்ணடி கையடி பட்டால்தானே
காதலிலே சுகம் இருக்கும்
உடலும் உடலும் ஒன்றால்தானே
வாழ்க்கையிலே ரசம் இருக்கும்

பெண் : அம்மாடி தெரியல்லையா
ஆஹாஹ் இதுகூட புரியல்லையா

பெண் : பூவில் செய்த பாவை கையால்
வாங்கிக் கொண்டால் வலிக்குமா
பாலில் நெய்த பருவப் பெண்ணை
தாங்கிக் கொண்டால் கசக்குமா

பெண் : பனியில் மலர்கள் தவழும்போது
தென்றல் தொட்டால் வாடுமா
பனியில் மலர்கள் தவழும்போது
தென்றல் தொட்டால் வாடுமா
கனியைப் பிரித்து சுளையை எடுத்து
கொடுத்து விட்டேன் போதுமா

பெண் : கண்ணடி கையடி பட்டால்தானே
காதலிலே சுகம் இருக்கும்
உடலும் உடலும் ஒன்றால்தானே
வாழ்க்கையிலே ரசம் இருக்கும்

பெண் : அம்மாடி தெரியல்லையா
ஆஹாஹ் இதுகூட புரியல்லையா
அம்மமம்மா அம்மாடி தெரியல்லையா
ஆஹாஹ்ஹ இதுகூட புரியல்லையா


Movie/Album name: Aan Pillai Singam

Song Summary:

"Kannadi Kaiyadi Pattalthaane" is a lively and romantic Tamil song from the 1975 film Aan Pillai Singam, featuring the legendary actor M.G. Ramachandran (MGR) in the lead role. The song captures a playful and flirtatious interaction between the hero and the heroine, highlighting the charm and charisma of MGR.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a classic Tamil film melody with a mix of romantic and playful tones, blending traditional Carnatic influences with light orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be based on Khamas raga, known for its sweet and melodious appeal, often used in romantic compositions.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not documented, the film Aan Pillai Singam was a commercial success, and the song remains a beloved classic in Tamil cinema.

Scene Context:

The song appears in a romantic sequence where MGR’s character playfully woos the heroine (Jayalalithaa), using witty and flirtatious lyrics. The setting is typically vibrant, with MGR’s signature style of combining charm, humor, and heroism.

Would you like any additional details on this song?


Artists