Female : {Chithira poo vizhi vaasalilae
Vandhu yaar nindravaro
Female : Indha kattu karumbinai thottu
Kuzhaindhida yaar vandhavaro
Female : Yaar nindravaro
Female : Yaar vandhavaro} (2)
Female : Thendral azhaithu vara
Thanga thaerinil vandhaarae
Thendral azhaithu vara
Thanga thaerinil vandhaarae
Punnagai minnida vandhu aruginil
Nindravar ennavarae
Idam thandha en mannavarae
Female : Chithira poo vizhi vaasalile
Avar thaan nindravarae
Indha kattu karumbinai thottu
Kuzhaindhavar thaan ennavarae
Yaar nindravaro avar thaan ennavarae
Female : {Kattazhagil kavi kamban maganudan
Otti irundhavaro indha
Pattu udalinai thottanaikkum kalai
Katru thelindhavaro} (2)
Female : Unnai mattum aruginil vaithu
Dhinam dhinam suttri varubavaro
Ini katru koduthadhai othigai paarthidum
Muthamizh vithagarooo
Kalai mutrum arindhavaro
Kaadhal mattum therindhavaro
Female : Chithira poo vizhi vaasalilae
Vandhu yaar nindravaro
Indha kattu karumbinai thottu
Kuzhaindhida yaar vandhavaro
Female : {Vanna karu vizhi thannil varum vizhi
Endru azhaippadhuvo
Pasum ponnir pudhiyadhai kannan yena peyar
Solli thudhippadhuvo} (2)
Female : Oli minni varum iru kannasaivil kavi
Mannavan enbadhuvo illai
Thannai koduthanai thannil maraithavar
Vanna pudhu malarae
Avar nenjam malarillaiyae
Manam engum nirandhavarae
Female : Hooo ooo ooo oo oo oo oo
Hohooo oooo hoo ooooo
Female : Chithira poo vizhi vaasalile
Avar thaan nindravarae
Indha kattu karumbinai thottu
Kuzhaindhavar thaan ennavarae
Yaar nindravaro avar thaan ennavarae
பெண் : {சித்திரப் பூ விழி வாசலிலே
வந்து யார் நின்றவரோ
பெண் : இந்த கட்டுக் கரும்பினை தொட்டுக்
குழைந்திட யார் வந்தவரோ
பெண் : யார் நின்றவரோ
பெண் : யார் வந்தவரோ} (2)
பெண் : தென்றல் அழைத்து வர
தங்க தேரினில் வந்தாரே
தென்றல் அழைத்து வர
தங்க தேரினில் வந்தாரே
புன்னகை மின்னிட வந்து அருகினில்
நின்றவர் என்னவரே
இடம் தந்த என் மன்னவரே
பெண் : சித்திரப் பூ விழி வாசலிலே
அவர்தான் நின்றவரே
இந்த கட்டுக் கரும்பினை தொட்டுக்
குழைந்தவர்தான் என்னவரே
யார் நின்றவரோ அவர்தான் என்னவரே
பெண் : {கட்டழகில் கவி கம்பன் மகனுடன்
ஒட்டி இருந்தவரோ இந்த
பட்டு உடலினை தொட்டணைக்கும் கலை
கற்றுத் தெளிந்தவரோ} (2)
பெண் : உன்னை மட்டும் அருகினில் வைத்து
தினம் தினம் சுற்றி வருபவரோ
இனி கற்றுக் கொடுத்ததை ஒத்திகை பார்த்திடும்
முத்தமிழ் வித்தகரோ
கலை முற்றும் அறிந்தவரோ
காதல் மட்டும் தெரிந்தவரோ
பெண் : சித்திரப் பூ விழி வாசலிலே
வந்து யார் நின்றவரோ
இந்த கட்டுக் கரும்பினை தொட்டுக்
குழைந்திட யார் வந்தவரோ
பெண் : {வண்ணக் கருவிழி தன்னில் வரும் விழி
என்று அழைப்பதுவோ
பசும் பொன்னிற் புதியதை கண்ணன் என பெயர்
சொல்லி துதிப்பதுவோ} (2)
பெண் : ஒளி மின்னி வரும் இரு கண்ணசைவில் கவி
மன்னவன் என்பதுவோ இல்லை
தன்னைக் கொடுத்தனை தன்னில் மறைத்தவர்
வண்ணப் புது மலரே
அவர் நெஞ்சம் மலரில்லையே
மனம் எங்கும் நிறைந்தவரே
பெண் : ஹோ ஓஒ ஓஒ ஓ ஓ ஓஒ ஓ
ஹோஹோ ஓஒ ஹோ ஓஓஒ
பெண் : சித்திரப் பூ விழி வாசலிலே
அவர்தான் நின்றவரே
இந்த கட்டுக் கரும்பினை தொட்டுக்
குழைந்தவர்தான் என்னவரே
யார் நின்றவரோ அவர்தான் என்னவரே
Summary of the Movie: Idhayathil Nee is a 1963 Tamil film revolving around themes of love, sacrifice, and emotional conflicts.
Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan
Musical Style & Raga Details:
- Musical Style: Classic Tamil film music with a blend of Carnatic influences.
- Raga: Likely based on Shankarabharanam or Kalyani (exact raga details not confirmed).
Key Artists Involved:
- Singer: P. Susheela
Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.
Scene Context: The song Chithira Poovizh is a romantic melody, possibly picturized in a dreamy or emotional sequence, expressing deep affection and longing.