Maanattam

1962
Lyrics
Language: English

Female : Maanaattam thanga mayilaattam
Poovaattam vanna thaeraattam
Thaanaadum mangai sadhuraattam
Kandu thaenodum engum nadhiyaattam

Female : Maanaattam thanga mayilaattam
Poovaattam vanna thaeraattam
Thaanaadum mangai sadhuraattam
Kandu thaenodum engum nadhiyaattam

Female : Ooo… ooo… ooi…
Ooo… ooo… ooi… oo… oo… oo

Female : Chendirukkum adhil
Vandirukkum adhai
Kandirukkum kangal vandhirukkum

Female : Chendirukkum adhil
Vandirukkum adhai
Kandirukkum kangal vandhirukkum
Sollirukkum adhil
Suvaiyirukkum inba
Thunaiyirukkum nenjil uravirukkum

Female : Maanaattam thanga mayilaattam
Poovaattam vanna thaeraattam
Thaanaadum mangai sadhuraattam
Kandu thaenodum engum nadhiyaattam

Female : Ooo… ooo… ooi…
Ooo… ooo… ooi… oo… oo… oo

Female : Paaindhu varum kangal
Maeindhu varum thalai
Saaindhu varum vetkam serndhu varum

Female : Paaindhu varum kangal
Maeindhu varum thalai
Saaindhu varum vetkam serndhu varum
Aadi varum vellam
Paadi varum pennai
Thaedi varum inbam kodi perum

Female : Maanaattam thanga mayilaattam
Poovaattam vanna thaeraattam
Thaanaadum mangai sadhuraattam
Kandu thaenodum engum nadhiyaattam

Female : Ooo… ooo… oooo… ooo
Ooo… ooo… oooo… oooo…


Language: Tamil

பெண் : மானாட்டம் தங்க மயிலாட்டம்
பூவாட்டம் வண்ணத் தேராட்டம்
தானாடும் மங்கை சதுராட்டம்
கண்டு தேனோடும் எங்கும் நதியாட்டம்

பெண் : மானாட்டம் தங்க மயிலாட்டம்
பூவாட்டம் வண்ணத் தேராட்டம்
தானாடும் மங்கை சதுராட்டம்
கண்டு தேனோடும் எங்கும் நதியாட்டம்

பெண் : ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….
ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….ஓ…ஓ…ஓ….

பெண் : செண்டிருக்கும் அதில்
வண்டிருக்கும் அதைக்
கண்டிருக்கும் கண்கள் வந்திருக்கும்
சொல்லிருக்கும் அதில்
சுவையிருக்கும் இன்பத்
துணையிருக்கும் நெஞ்சில் உறவிருக்கும்

பெண் : மானாட்டம் தங்க மயிலாட்டம்
பூவாட்டம் வண்ணத் தேராட்டம்
தானாடும் மங்கை சதுராட்டம்
கண்டு தேனோடும் எங்கும் நதியாட்டம்

பெண் : ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….
ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….ஓ…ஓ…ஓ….

பெண் : பாய்ந்து வரும் கண்கள்
மேய்ந்து வரும் தலை
சாய்ந்து வரும் வெட்கம் சேர்ந்து வரும்

பெண் : பாய்ந்து வரும் கண்கள்
மேய்ந்து வரும் தலை
சாய்ந்து வரும் வெட்கம் சேர்ந்து வரும்
ஆடி வரும் வெல்லம்
பாடி வரும் பெண்ணைத்
தேடி வரும் இன்பம் கோடி பெறும்

பெண் : மானாட்டம் தங்க மயிலாட்டம்
பூவாட்டம் வண்ணத் தேராட்டம்
தானாடும் மங்கை சதுராட்டம்
கண்டு தேனோடும் எங்கும் நதியாட்டம்

பெண் : ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….
ஓஒ…..ஓஒ….ஓய்….ஓ…ஓ…ஓ….


Movie/Album name: Aalayamani

Song Summary

Maanattam is a melodious Tamil song from the 1962 film Aalayamani, expressing deep emotions of love and devotion.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

The song likely plays during a romantic or devotional sequence, enhancing the emotional depth of the narrative.

(Note: Some details, such as raga and scene context, are inferred due to limited available records.)


Artists