Male : Saravanan sonnan sankaran kettaan
Saatchikku swami malai
Male : Saravanan sonnan sankaran kettaan
Saravanan sonnan sankaran kettaan
Saatchikku swami malai
Andha sondhamum illai bandhamum illai
Adhu than enadhu nilai
Male : Ambikai balan aathiram kondaan
Ambikai balan aathiram kondaan
Saatchikku pazhani maalai
Ariyaa pillai solvadharkku illai
Ariyaa pillai solvadharkku illai
Adhu dhaan enadhu nilai
Male : Dasaratha maharajan kulam kaatha pillai
Thandhai sol maari nadanthaana illai
Dasaratha maharajan kulam kaatha pillai
Thandhai sol maari nadanthaana illai
Male : Annai seethavin pillai selvangal
Annai seethavin pillai selvangal
Thaaiyai thaniyaaga vidavillaiyae
Thandhai ninaivaaga varavillaiyae
Male : Gyaangal engae naan angae
Male : Dharmangal engae naan angae
Male : Saravanan sonnaan sankaran kettaan
Saatchikku swami malai
Male : Uravinil thalaiyaaya uruvaagum thandhai
Adhanai unaraadha magan thaanae vindhai
Uravinil thalaiyaaya uruvaagum thandhai
Adhanai unaraadha magan thaanae vindhai
Male : Pathu mathangal palli kollaamal
Pathu mathangal palli kollaamal
Annai padum paadu ariyathatho
Indha pillaikku puriyaadhadho
Male : Thandhai thaan perin aarambam
Male : Annai thaan pirappin aarambam
Male : Thandhai thaan perin aarambam
Male : Annai thaan pirappin aarambam
Male : Thandhai soll mikka mandhiram illai
Adhu thaan pazhamozhi
Male : Thaayir sirandha kovilum illai
Adhuvum pazha mozhi
Male : Aval thaan ellaam unakku
Annaiyidam yen vazhakku
Neruppukku yedhu azhukku
Thaaimaikku yedhu izhukku
Male : Stop it
Male : Ambikai baalan aathiram kondaan
Saatchikku palani malai
பாடகர்கள் : டி. எம். சௌந்தராஜன் மற்றும் கே. ஜே. யேசுதாஸ்
இசை அமைப்பாளர் : வி. குமார்
பாடல் ஆசிரியர் : வாலி
ஆண் : சரவணன் சொன்னான் சங்கரன் கேட்டான்
சாட்சிக்கு ஸ்வாமி மலை
ஆண் : சரவணன் சொன்னான் சங்கரன் கேட்டான்
சரவணன் சொன்னான் சங்கரன் கேட்டான்
சாட்சிக்கு ஸ்வாமி மலை
அந்த சொந்தமும் இல்லை பந்தமும் இல்லை
அதுதான் எனது நிலை
ஆண் : அம்பிகை பாலன் ஆத்திரம் கொண்டான்
அம்பிகை பாலன் ஆத்திரம் கொண்டான்
சாட்சிக்கு பழனி மலை
அறியாப் பிள்ளை சொல்வதற்கில்லை
அறியாப் பிள்ளை சொல்வதற்கில்லை
அதுதான் எனது நிலை…
ஆண் : தசரத மகராஜன் குலம் காத்த பிள்ளை
தந்தை சொல் மாறி நடந்தானா இல்லை
தசரத மகராஜன் குலம் காத்த பிள்ளை
தந்தை சொல் மாறி நடந்தானா இல்லை
ஆண் : அன்னை சீதாவின் பிள்ளை செல்வங்கள்
அன்னை சீதாவின் பிள்ளை செல்வங்கள்
தாயை தனியாக விடவில்லையே
தந்தை நினைவாக வரவில்லையே
ஆண் : ஞாயங்கள் எங்கே நான் அங்கே
ஆண் : தர்மங்கள் எங்கே நான் அங்கே….
ஆண் : சரவணன் சொன்னான் சங்கரன் கேட்டான்
சாட்சிக்கு ஸ்வாமி மலை
ஆண் : உறவினில் தலையாய உறவாகும் தந்தை
அதனை உணராத மகன்தானே விந்தை
உறவினில் தலையாய உறவாகும் தந்தை
அதனை உணராத மகன்தானே விந்தை
ஆண் : பத்து மாதங்கள் பள்ளிக் கொள்ளாமல்
பத்து மாதங்கள் பள்ளிக் கொள்ளாமல்
அன்னை படும்பாடு அறியாததோ
இந்த பிள்ளைக்கு புரியாததோ
ஆண் : தந்தைதான் பேரின் ஆரம்பம்
ஆண் : அன்னைதான் பிறப்பின் ஆரம்பம்
ஆண் : தந்தைதான் பேரின் ஆரம்பம்
ஆண் : அன்னைதான் பிறப்பின் ஆரம்பம்
ஆண் : தந்தை சொல்மிக்க மந்திரமில்லை
அதுதான் பழமொழி
ஆண் : தாயிற் சிறந்த கோவிலுமில்லை
அதுவும் பழமொழி
ஆண் : அவள்தான் எல்லாம் உனக்கு
அன்னையிடம் ஏன் வழக்கு
நெருப்புக்கு ஏது அழுக்கு
தாய்மைக்கு ஏது இழுக்கு….
ஆண் : ஸ்டாப் இட்
ஆண் : அம்பிகை பாலன் ஆத்திரம் கொண்டான்
சாட்சிக்கு பழனி மலை
"Aravanan Sonna" is a classic Tamil song from the 1977 film Oruvanukku Oruthi. The song carries deep philosophical and moral undertones, reflecting the film's narrative about human values and societal judgments.
The song is composed in a traditional Carnatic-influenced style, blending classical elements with cinematic orchestration.
The song is believed to be based on Raga Kalyani, known for its majestic and uplifting quality.
No specific awards for this song are documented, but the film and its music were well-received during its time.
The song plays a pivotal role in the film, likely serving as a philosophical reflection or a moral lesson within the narrative. Given the title ("Aravanan Sonna" – "What Aravanan Said"), it may be a metaphorical or wisdom-laden piece, possibly tied to a key character's dialogue or realization.
(Note: Some details, such as exact raga identification or awards, may not be fully verified due to limited historical records.)