Thendral Ennai Muththamittathu

1983
Lyrics
Language: English

Female : Thendral ennai muththamittathu
Thendral ennai muththamittathu
Idhazhil inikka idhayam kothikka
Ellorum paarkka

Male : Thendral ennai muththamittathu
Idhazhil inikka idhayam kothikka
Ellorum paarkka
Thendral ennai muththamittathu

Female : Neenda naalaai pookkal saerththaen
Unnai enni maalai korththen
Male : Thooram indru naanum paarththaen
Ennai naanae kaaval kaaththaen

Female : Kanavil yaedho kolam pottaen
Male : Aa….aa….aaa…..aaa…..aa….
Female : Kanvil yaedho kolam pottaen
Male : Kadhal maelam naanum kaettaen

Female : Thendral ennai muththamittathu
Male : Idhazhil inikka idhayam kothikka
Female : Ellorum paarkka
Male : Thendral ennai muththamittathu

Male : Kaaman Thottam pooththa naeram
Naanam vanthu vaeli podum
Female : Oodal ennai theendach sollum
Vaeli unnai maeya sollum

Male : Kaththu kidantha solaiyoram
Female : Aa……aa…..aaa…..aa….aa….aa…aaa
Male : Kaththu kidantha solaiyoram
Female : Gangai vanthu paayum naeram

Male : Thendral ennai muththamittathu
Female : Idhazhil inikka
Male : Idhayam kothikka
Male : Ellorum paarkka
Male : Thendral ennai
Female : Thendral ennai
Male : Thendral ennai muththamittathu


Language: Tamil

பெண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது
தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது
இதழில் இனிக்க இதயம் கொதிக்க
எல்லோரும் பார்க்க……

ஆண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது
இதழில் இனிக்க இதயம் கொதிக்க
எல்லோரும் பார்க்க……
தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது

பெண் : நீண்ட நாளாய் பூக்கள் சேர்த்தேன்
உன்னை எண்ணி மாலை கோர்த்தேன்…
ஆண் : தூரம் இன்று நானும் பார்த்தேன்
என்னை நானே காவல் காத்தேன்

பெண் : கனவில் ஏதோ கோலம் போட்டேன்
ஆண் : ஆ……ஆ…….ஆஅ……ஆஆ……ஆ…….
பெண் : கனவில் ஏதோ கோலம் போட்டேன்
ஆண் : காதல் மேளம் நானும் கேட்டேன்

பெண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது
ஆண் : இதழில் இனிக்க இதயம் கொதிக்க
பெண் : எல்லோரும் பார்க்க……
ஆண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது

ஆண் : காமன் தோட்டம் பூத்த நேரம்
நாணம் வந்து வேலி போடும்
பெண் : ஊடல் என்னை தீண்டச் சொல்லும்
வேலி உன்னை மேயச் சொல்லும்

ஆண் : காத்துக் கிடந்த சோலையோரம்
பெண் : ஆ……ஆ…….ஆஅ……ஆ….ஆ……ஆ…….ஆஅ
ஆண் : காத்துக் கிடந்த சோலையோரம்
பெண் : கங்கை வந்து பாயும் நேரம்

ஆண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது
பெண் : இதழில் இனிக்க
ஆண் : இதயம் கொதிக்க
பெண் : எல்லோரும் பார்க்க……
ஆண் : தென்றல் என்னை
பெண் : தென்றல் என்னை
ஆண் : தென்றல் என்னை முத்தமிட்டது


Movie/Album name: Oru Odai Nadhiyagirathu

Song Summary

"Thendral Ennai Muththamittathu" is a romantic Tamil song from the 1983 film Oru Odai Nadhiyagirathu. The song beautifully captures the emotions of love and longing, set against a picturesque natural backdrop.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song is likely a romantic duet or solo sequence where the lead characters express their love, possibly set in a scenic outdoor location (like a riverbank or a breezy meadow), enhancing the theme of tender affection.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists