andakkozh

2004
Lyrics
Language: English

Female : Humguma huma humguma huma
Hunguma humagum
Humguma huma humguma huma
Hunguma humagum
Hum hum hum hum humguma
Huma hunguma humagum

Female : Sanda kozhi kozhi
Iva sanda kozhi
Konjam thadavu thadavu
Iva sondha kozhiyaa

Female : Sanda kozhi kozhi
Iva sanda kozhi
Konjam thadavu thadavu
Iva sondha kozhiyaa

Female : Kaiya vechaa nenjukkullae
Kaiya muiyaa
Nee rendu molathula
Paaya podaiyaa
Sandai vandhuchaa thalli padumaiyaa
Rendu molathula paaya podaiyaa
Sandai vandhuchaa thalli padumaiyaa

Female : Konja neram
Enna kollaiyaa aiyaa aaa
Konja naeram enna kollaiyaa
Aiyaa yaa
Konja naeram eenna kollaiyaa

Female : Vaangi potten vethalai
Sevakkalai saami
Vaayi muththam kuduthaa
Sevanthidum saami
Sorgapuram povonum
Nalla vazhi kaami

Female : Oh ottukkinnu maeni
Thodangattum uravu
Vatti kada polae
Valarattum vayiru

Female : Konja neram
Enna kollaiyaa aiyaa aaa
Konja naeram enna kollaiyaa

Female : Sanda kozhi kozhi
Iva sanda kozhi
Konjam thadavu thadavu
Iva sondha kozhiyaa

Female : Sanda kozhi kozhi
Iva sanda kozhi
Konjam thadavu thadavu
Iva sondha kozhiyaa

Female : Kaiya vechaa nenjukkullae
Kaiya muiyaa

Male : Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah
Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah
Hey aah aah aah ah ah ah ah ah ah
Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah
Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah
Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah
Ah ah ah ah ah ah ah ah ah ah

Female : Machchu veedae venaam
Mettu kattu podhum
Meththa yedhum venaam
Oththa paayi podhum

Female : Mookkuthiyin pon keethu
Raathirikku podhum
Oh saiva muththam koduthaa
Oththu poga maatten
Saagasatha kaattu
Sethu poga maatten

Female : Konja neram
Enna kollaiyaa aiyaa yaaa
Konja naeram enna kollaiyaa

Female : Humguma huma humguma
Huma hunguma humagum
Humguma huma humguma
Huma hunguma humagum
Hum hum hum hum hum


Language: Tamil

பெண் : ஹும்குமா ஹுமா ஹும்குமா
ஹுமா
ஹங்குமா ஹும்குமா
ஹும்குமா ஹுமா ஹும்குமா ஹுமா
ஹங்குமா ஹும்குமா
ஹும் ஹும் ஹும் ஹும் ஹும்குமா
ஹுமா ஹங்குமா ஹுமகும்

பெண் : சண்ட கோழி கோழி
இவ சண்ட கோழி
கொஞ்சம் தடவு தடவு
இவ சொந்த கோழியா

பெண் : சண்ட கோழி கோழி
இவ சண்ட கோழி
கொஞ்சம் தடவு தடவு
இவ சொந்த கோழியா

பெண் : கைய வெச்சா நெஞ்சுக்குள்ளே
கையா முயா
நீ ரெண்டு மொழதுல
பாய போடயா
சண்டை வந்துச்சா தள்ளி படுமையா
ரெண்டு மொழதுல பாய போடயா
சண்டை வந்துச்சா தள்ளி படுமையா

பெண் : கொஞ்ச நேரம்
என்ன கொல்லையா ஐயா ஆஅ
கொஞ்சம் நேரம் என்ன கொல்லையா
ஐயா யா
கொஞ்சம் நேரம் என்ன கொல்லையா

பெண் : வாங்கி போட்டேன் வெத்தலை
செவக்கள சாமி
வாயி முத்தம் குடுத்தா
செவந்திடும் சாமி
சொர்க்கபுரம் போவோணும்
நல்ல வழி காமி

பெண் : ஓ ஒட்டுக்கின்னு மேனி
தொடங்கட்டும் உறவு
வட்டி கட போலே
வளரட்டும் வயிறு

பெண் : கொஞ்ச நேரம்
என்ன கொல்லையா ஐயா ஆஅ
கொஞ்சம் நேரம் என்ன கொல்லையா

பெண் : சண்ட கோழி கோழி
இவ சண்ட கோழி
கொஞ்சம் தடவு தடவு
இவ சொந்த கோழியா

பெண் : சண்ட கோழி கோழி
இவ சண்ட கோழி
கொஞ்சம் தடவு தடவு
இவ சொந்த கோழியா

பெண் : கைய வெச்சா நெஞ்சுக்குள்ளே
கையா முயா

ஆண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஹே ஆஹ் ஆஹ் ஆஹ் ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

பெண் : மச்சு வீடு வேணாம்
மெட்டு கட்டு போதும்
மெத்த ஏதும் வேண்டாம்
ஒத்த பாயி போதும்

பெண் : மூக்குத்தியின் பொன் கீத்து
ராத்திரிக்கு போதும்
ஓ சைவ முத்தம் கொடுத்தா
ஒத்து போக மாட்டேன்
சாகசத்த காட்டு
செத்து போக மாட்டேன்

பெண் : கொஞ்ச நேரம்
என்ன கொல்லையா ஐயா ஆஅ
கொஞ்சம் நேரம் என்ன கொல்லையா

பெண் : ஹும்குமா ஹுமா ஹும்குமா
ஹுமா ஹங்குமா ஹும்குமா
ஹும்குமா ஹுமா ஹும்குமா
ஹுமா ஹங்குமா ஹும்குமா
ஹும் ஹும் ஹும் ஹும் ஹும்


Movie/Album name: Aaytha Ezhuthu

Song Summary

andakkozh is a melodious and emotionally rich song from the 2004 Tamil film Aaytha Ezhuthu (also known as Yuva in Hindi). The song captures a poignant moment in the film, reflecting themes of love, longing, and introspection.

Song Credits

Musical Style

The song blends contemporary Tamil film music with classical influences, featuring a soothing melody, soft instrumentation, and soulful vocals.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga (or Yaman in Hindustani), known for its serene and uplifting qualities.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song plays during a reflective and romantic sequence, highlighting the emotional struggles of the characters. It underscores themes of love, separation, and inner conflict, aligning with the film’s multi-narrative structure.

(Note: Some details like exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists