Aadavarum Aada Varum

1983
Lyrics
Language: English

Female : Aa…..aa…aa…aa….aa….aa…..
Sariganisaniathanisa
Aadavarum aada varum parathakkalai
Aadavarum aada varum parathakkalai
Nee aasai tharum aanazhagu kanaga silai
Velli sathangai thulli kulunga
Alli kol alli kol endru
Eduththu anaiththu mayakkam kodukkum

Female : Aadavarum aada varum parathakkalai
Parathakalai….ee….ee…ee….

Female : Vettri pathakkam nadaiyinil thatti parikkum
Abinayam kattru kodukkum
Iruvizhi etti pidikkum
Kangalin jaadai kandaval aadai
Vizhunthu kidakka mayanguvaal
Kangalin jaadai kandaval aadai
Vizhunthu kidakka mayanguvaal

Female : Iravum pagalum viragam perugum
Ilamai mezhugu thanalil urugum
Iravum pagalum viragam perugum
Ilamai mezhugu thanalil urugum
Mayilum payilum unathu kalai
Manathinil oruvitha mona nilai

Female : Aadavarum aada varum parathakkalai
Parathakalai….ee….ee…ee….

Female : ……………..

Female : Sinthum pudhu thaen thamizhinil santham eduththaen
Amuthinil konjam nanaiththaen
Kavithaigal nenjil vadiththaen
Oorvalam pogum kaaviya megam
Ezhunthu pozhinthu vazhinthathu
Oorvalam pogum kaaviya megam
Ezhunthu pozhinthu vazhinthathu

Female : Iravum malarum kamalam vadhanam
Ilamai amutham vazhiyum nayanam
Iravum malarum kamalam vadhanam
Ilamai amutham vazhiyum nayanam
Azhagin sirippae neeyallavaa
Rasippathum thavippathum naanallavaa

Female : Aadavarum aada varum parathakkalai
Nee aasai tharum aanazhagu kanaga silai
Velli sathangai thulli kulunga
Alli kol alli kol endru
Eduththu anaiththu mayakkam kodukkum

Female : Aadavarum aada varum parathakkalai
Parathakalai….ee….ee…ee….
Aadavarum aada varum parathakkalai
Parathakalai….ee….ee…ee….


Language: Tamil

பெண் : ஆ….ஆ….ஆ….ஆ……ஆ……ஆ….
ஸரிகநிஸநிபதநிஸ….
ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
நீ ஆசைத் தரும் ஆணழகு கனகச் சிலை
வெள்ளி சதங்கை துள்ளிக் குலுங்க
அள்ளிக் கொள் அள்ளிக் கொள் என்று
எடுத்து அணைத்து மயக்கம் கொடுக்கும்…

பெண் : ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
பரதக்கலை………..ஈ….ஈ…..ஈ……

பெண் : வெற்றி பதக்கம் நடையினில் தட்டிப் பறிக்கும்
அபிநயம் கற்றுக் கொடுக்கும்
இருவிழி எட்டிப் பிடிக்கும்
கண்களின் ஜாடை கண்டவள் ஆடை
விழுந்து கிடக்க மயங்குவாள்
கண்களின் ஜாடை கண்டவள் ஆடை
விழுந்து கிடக்க மயங்குவாள்

பெண் : இரவும் பகலும் விரகம் பெருகும்
இளமை மெழுகு தணலில் உருகும்
இரவும் பகலும் விரகம் பெருகும்
இளமை மெழுகு தணலில் உருகும்
மயிலும் பயிலும் உனது கலை
மனதினில் ஒருவித மோன நிலை…..

பெண் : ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
பரதக்கலை………..ஈ….ஈ…..ஈ……

பெண் : …………………..

பெண் : சிந்தும் புது தேன் தமிழினில் சந்தம் எடுத்தேன்
அமுதினில் கொஞ்சம் நனைத்தேன்
கவிதைகள் நெஞ்சில் வடித்தேன்
ஊர்வலம் போகும் காவிய மேகம்
எழுந்து பொழிந்து வழிந்தது
ஊர்வலம் போகும் காவிய மேகம்
எழுந்து பொழிந்து வழிந்தது

பெண் : இரவும் மலரும் கமலம் வதனம்
இளமை அமுதம் வழியும் நயனம்
இரவும் மலரும் கமலம் வதனம்
இளமை அமுதம் வழியும் நயனம்
அழகின் சிரிப்பே நீயல்லவா
ரசிப்பதும் தவிப்பதும் நானல்லவா…

பெண் : ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
நீ ஆசைத் தரும் ஆணழகு கனகச் சிலை
வெள்ளி சதங்கை துள்ளிக் குலுங்க
அள்ளிக் கொள் அள்ளிக் கொள் என்று
எடுத்து அணைத்து மயக்கம் கொடுக்கும்…

பெண் : ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
பரதக்கலை………..ஈ….ஈ…..ஈ……
ஆடவரும் ஆட வரும் பரதக்கலை
பரதக்கலை………..ஈ….ஈ…..ஈ……


Movie/Album name: Puthisali Paithiyangal

Song Summary

"Aadavarum Aada Varum" is a lively Tamil song from the 1983 film Puthisali Paithiyangal. The song carries a playful and rhythmic tone, likely used in a celebratory or light-hearted scene in the movie.

Song Credits

Musical Style

The song features a peppy, folk-inspired rhythm with a mix of traditional and contemporary elements, characteristic of Ilaiyaraaja's compositions from the era.

Raga Details

The raga used in the song is not explicitly documented, but it may incorporate elements of Khamas or Desh, given its upbeat and melodic structure.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

There is no widely known record of awards for this specific song.

Scene Context

The song likely appears in a festive or comedic sequence, possibly involving a group dance or a light-hearted romantic moment, fitting the playful nature of the composition.

(Note: Some details, such as the raga and awards, are not officially confirmed and are based on stylistic analysis.)


Artists