Annam Pole Unnai Happ

1961
Lyrics
Language: English

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai
Nee kangal moodi karpanai thaeril
Selvaai endhan kannae

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai

Female : Kathiri poovin vannam polae
Sithira vaanam thannil
Kathiri poovin vannam polae
Sithira vaanam thannil
Sathirapathi nam sivaji rajan
Santhikka varuvaar unnai
Than kai vaalum kudhiraiyum thandhu
Thaavi anaippaan kannae

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai
Nee kangal moodi karpanai thaeril
Selvaai endhan kannae

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai

Female : Ulaginil vaazhum manidhar kellam
Ottrumaiyudanae saanthi
Ulaginil vaazhum manidhar kellam
Ottrumaiyudanae saanthi
Ooti valarthavan unnadha thalaivan
Uthaman engal gandhi
Kattiya vazhiyil naatiya muraiyil
Vazhiya kannae vaazhga

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai

Female : Ullam polae ulagam endru
Unmaigal kandu sonnaan
Ullam polae ulagam endru
Unmaigal kandu sonnaan
Valluva perumaan thirukkural thandhu
Vaazhthukkal nooru solvaan
Kallam illamal avar vazhi sendraal
Kannae nee thaan deivam

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai
Nee kangal moodi karpanai thaeril
Selvaai endhan kannae

Female : Annam pole unnai
Than arugil vaithaal annai

Humming : …………………


Language: Tamil

பாடகி : பி. சுஷீலா

இசை அமைப்பாளர் : டி. சலபதி ராவ்

பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை
நீ கண்கள் மூடி கற்பனை தேரில்
செல்வாய் எந்தன் கண்ணே….

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை

பெண் : கத்திரிப் பூவின் வண்ணம் போலே
சித்திர வானம் தன்னில்
கத்திரிப் பூவின் வண்ணம் போலே
சித்திர வானம் தன்னில்
சத்திரபதி நம் சிவாஜி ராஜன்
சந்திக்க வருவார் உன்னை
தன் கை வாளும் குதிரையும் தந்து
தாவி அணைப்பான் கண்ணே…..

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை
நீ கண்கள் மூடி கற்பனை தேரில்
செல்வாய் எந்தன் கண்ணே….

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை

பெண் : உலகினில் வாழும் மனிதர்க்கெல்லாம்
ஒற்றுமையுடனே சாந்தி
உலகினில் வாழும் மனிதர்க்கெல்லாம்
ஒற்றுமையுடனே சாந்தி
ஊட்டி வளர்த்தவன் உன்னத தலைவன்
உத்தமன் எங்கள் காந்தி
காட்டிய வழியில் நாட்டிய முறையில்
வாழிய கண்ணே வாழ்க…..

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை

பெண் : உள்ளம் போலே உலகம் என்று
உண்மைகள் கண்டு சொன்னான்
உள்ளம் போலே உலகம் என்று
உண்மைகள் கண்டு சொன்னான்
வள்ளுவ பெருமான் திருக்குறள் தந்து
வாழ்த்துகள் நூறு சொல்வான்
கள்ளமில்லாமல் அவர் வழி சென்றால்
கண்ணே நீதான் தெய்வம்…..

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை
நீ கண்கள் மூடி கற்பனை தேரில்
செல்வாய் எந்தன் கண்ணே….

பெண் : அன்னம் போலே உன்னை தன்
அருகில் வைத்தாள் அன்னை


Movie/Album name: Anbu Magan

Song: "Annam Pole Unnai Happ"

Movie: Anbu Magan (1961)

Summary of the Movie:

Anbu Magan is a Tamil drama film that revolves around themes of love, sacrifice, and family bonds. The story explores emotional conflicts and relationships, highlighting the importance of compassion and forgiveness.

Song Credits:

Musical Style:

The song follows a classical Carnatic-influenced melody with a soothing, devotional touch.

Raga Details:

The song is believed to be set in Shankarabharanam (a major Carnatic raga), known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context in the Movie:

The song is a devotional or romantic duet, likely expressing deep affection or reverence, possibly sung in a temple or a serene setting. The exact scene details are not widely documented.

(Note: Some details may be missing due to limited historical records.)


Artists