Paavai Nee Malaigai Paal Nila

1980
Lyrics
Language: English

Male : Paavai nee malligai
Paal nilaa punnagai
Maangalil or vagai
Mangaiyae ennidam anbu vai

Female : Maadhamoo kaarthigai
Maiyalil kaarigai
Manmadhan pandigai
Maalaiyil kaadhalin othigai

Male : {Andha vaanorum
Kaanadha ezhil menakkai
Thamil thaen oorum
Sol pesum amudhambigai} (2)

Male : Vaanil oor thaaragai
Vandhadhoo kannigai
Poovudal maaligai
Thaevaiyor naazhigai

Female : {Vizhi mai theetta thaedum
Kai adhu thoorigai
Sugam maaraamal koodum
Kai manavaalan kai} (2)

Female : Paavaiyae or vagai
Panbugal naal vagai
Ambugal aivagai
Allavooo en vagai

Male : Paavai nee malligai
Paal nilaa punnagai
Maangalil or vagai
Mangaiyae ennidam anbu vai

Male : {Oru thenpaandi sangathu
Thamizh moovagai
Female : Adhil thaen oora
Nee paadum isai ezhh vagai} (2)

Male : Saelvizhi vel vagai
Sittridai nool vagai
Female : Thangiyae vandha kai
Vaangumoo vaadagai

Male : Paavai nee malligai
Paal nila punnagai
Maangalil or vagai
Mangaiyae ennidam anbu vai

Female : Maadhamoo kaarthigai
Maiyalil kaarigai
Manmadhan pandigai
Maalaiyil kaadhalin othigai


Language: Tamil

ஆண் : பாவை நீ மல்லிகை
பால் நிலா புன்னகை
மான்களில் ஓர் வகை
மங்கையே என்னிடம் அன்பு வை

பெண் : மாதமோ கார்த்திகை
மையலில் காரிகை
மன்மதன் பண்டிகை
மாலையில் காதலின் ஒத்திகை

ஆண் : {அந்த வானோரும்
காணாத எழில் மேனகை
தமிழ் தேன் ஊரும் சொல்
பேசும் அமுதாம்பிகை} (2)

ஆண் : வானிலோர் தாரகை
வந்ததோ கன்னிகை
பூவுடல் மாளிகை
தேவையோர் நாழிகை

பெண் : {விழி மை தீட்ட
தேடும் கை அது தூரிகை
சுகம் மாறாமல் கூடும்
கை மணவாளன் கை} (2)

பெண் : பாவையே ஓர் வகை
பண்புகள் நால்வகை
அம்புகள் ஐவகை
அல்லவோ என் வகை

ஆண் : பாவை நீ மல்லிகை
பால் நிலா புன்னகை
மான்களில் ஓர் வகை
மங்கையே என்னிடம் அன்பு வை

ஆண் : {ஒரு தென்பாண்டி
சங்கத்து தமிழ் மூவகை
பெண் : அதில் தேன் ஊற
நீ பாடும் இசை ஏழ் வகை} (2)

ஆண் : சேல்விழி வேல்வகை
சிற்றிடை நூல் வகை
பெண் : தங்கியே வந்த கை
வாங்குமோ வாடகை

ஆண் : பாவை நீ மல்லிகை
பால் நிலா புன்னகை
மான்களில் ஓர் வகை
மங்கையே என்னிடம் அன்பு வை

பெண் : மாதமோ கார்த்திகை
மையலில் காரிகை
மன்மதன் பண்டிகை
மாலையில் காதலின் ஒத்திகை


Movie/Album name: Deiveega Raagangal

Paavai Nee Malaigai Paal Nila – Summary & Details

Movie Summary (Deiveega Raagangal, 1980)

Deiveega Raagangal is a Tamil romantic drama film directed by R. Sundarrajan. The story revolves around the lives of two musicians—one a classical violinist and the other a modern guitarist—who fall in love with the same woman, leading to emotional conflicts and artistic rivalries. The film explores themes of love, passion, and the clash between traditional and contemporary music.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song Paavai Nee Malaigai Paal Nila is a romantic duet, likely picturized on the lead pair (possibly played by Kamal Haasan and a leading actress). The lyrics describe the beauty of the beloved, comparing her to the moon’s glow and divine grace, fitting the film’s theme of love and artistic passion.

Would you like any additional details on the song or movie?


Artists