Kalyanam Sorkkathil

1986
Lyrics
Language: English

Lyrics by : Pulamaipithan

Female : Marriage
Male : Happy marriage
Female : Happy marriage
Both : Happy marriage

Female : Kalyaanam…mm…
Male : Sorkkaththil nichchayippathaa
Female : Aahaa illai illai
Sorkkaththai nichchayippathu

Male : Kalyaanam…mm…
Female : Sorkkaththil nichchayippathaa
Male : Aahaa illai illai
Sorkkaththai nichchayippathu

Female : Megangal melathaalangal
Minnalgal vara dheepangal
Both : Megangal melathaalangal
Minnalgal vara dheepangal
Male : Ilamaiyin kanavugal
Oorvalam poguthu happy happy

Female : Kalyaanam…mm…
Sorkkaththil nichchayippathaa
Male : Aahaa illai illai
Sorkkaththai nichchayippathu

Male : Pani neerae kodhikkuthu inneram
Enai neeyae anaiththu kol nenjoram
Female : Pani neerae kodhikkuthu inneram
Enai neeyae anaiththu kol nenjoram

Male : Ini naan yaedhu nee yaedhu thedi paarththukol
Udal engengum konjaatho thaen oottrugal
Female : Enai neerodu neer pola unnil saerththukkol
Enai neengaamal thoongaamal nee paarththukkol

Male : Idaiyinil iththanai idaiveli yaenadi kannae
Female : Edhuvarai sugam ini adhuvarai anupavi anbe

Male : Kalyaanam…mm…
Female : Sorkkaththil nichchayippathaa

Female : Mazhaikkaalam aruginil nee vanthaal
Veyyil kaayum iravilum nee sendraal
Mazhaikkaalam aruginil nee vanthaal
Veyyil kaayum iravilum nee sendraal

Male : Adi kannae un kaar koondhal
Thongum thottangal
Un kai rendum en tholil poo paarangal
Female : Oru sevvaanam poo thoovum
Maalai kaalangal
Inba thaenodai naan endru neeraadungal

Male : Nenjanai panjanai
Nee thara vanjanai yaeno
Female : Niththila muththirai
Nee tharum idangalil thaeno

Male : Kalyaanam…mm…
Female : Sorkkaththil nichchayippathaa
Male : Aahaa illai illai
Sorkkaththai nichchayippathu….


Language: Tamil

பெண் : மேரேஜ்
ஆண் : ஹேப்பி மேரேஜ்
பெண் : ஹேப்பி மேரேஜ்
இருவர் : ஹேப்பி மேரேஜ்

பெண் : கல்யாணம்….ம்ம்…..
ஆண் : சொர்க்கத்தில் நிச்சயிப்பதா
பெண் : ஆஹா இல்லை இல்லை
சொர்க்கத்தை நிச்சயிப்பது….

ஆண் : கல்யாணம்….ம்ம்ம்….
பெண் : சொர்க்கத்தில் நிச்சயிப்பதா
ஆண் : ஆஹா இல்லை இல்லை
சொர்க்கத்தை நிச்சயிப்பது….

பெண் : மேகங்கள் மேளதாளங்கள்
மின்னல்கள் வைர தீபங்கள்
இருவர் : மேகங்கள் மேளதாளங்கள்
மின்னல்கள் வைர தீபங்கள்
ஆண் : இளமையின் கனவுகள்
ஊர்வலம் போகுது ஹேப்பி ஹேப்பி..

பெண் : கல்யாணம்….ம்ம்…..
சொர்க்கத்தில் நிச்சயிப்பதா
ஆண் : ஆஹா இல்லை இல்லை
சொர்க்கத்தை நிச்சயிப்பது….

ஆண் : பனி நீரே கொதிக்குது இந்நேரம்
எனை நீயே அணைத்துக் கொள் நெஞ்சோரம்
பெண் : பனி நீரே கொதிக்குது இந்நேரம்
எனை நீயே அணைத்துக் கொள் நெஞ்சோரம்

ஆண் : இனி நான் ஏது நீ ஏது தேடிப் பார்த்துக்கொள்
உடல் எங்கெங்கும் கொஞ்சாதோ தேன் ஊற்றுக்கள்
பெண் : எனை நீரோடு நீர்ப் போல உன்னில் சேர்த்துக்கொள்
எனை நீங்காமல் தூங்காமல் நீ பார்த்துக்கொள்

ஆண் : இடையினில் இத்தனை இடைவெளி ஏனடி கண்ணே
பெண் : எதுவரை சுகம் இனி அதுவரை அனுபவி அன்பே

ஆண் : கல்யாணம்….ம்ம்….
பெண் : சொர்க்கத்தில் நிச்சயிப்பதா

பெண் : மழைக்காலம் அருகினில் நீ வந்தால்
வெய்யில் காயும் இரவிலும் நீ சென்றால்
மழைக்காலம் அருகினில் நீ வந்தால்
வெய்யில் காயும் இரவிலும் நீ சென்றால்

ஆண் : அடிக் கண்ணே உன் கார்க் கூந்தல்
தொங்கும் தோட்டங்கள்
உன் கை ரெண்டும் என் தோளில் பூ பாரங்கள்
பெண் : ஒரு செவ்வானம் பூத் தூவும்
மாலை காலங்கள்
இன்ப தேனோடை நான் என்று நீராடுங்கள்

ஆண் : நெஞ்சணை பஞ்சணை
நீ தர வஞ்சனை ஏனோ
பெண் : நித்தில முத்திரை நீ
தரும் இடங்களில் தேனோ

ஆண் : கல்யாணம்….
பெண் : சொர்க்கத்தில் நிச்சயிப்பதா
ஆண் : ஆஹா இல்லை இல்லை
சொர்க்கத்தை நிச்சயிப்பது….


Movie/Album name: Meendum Pallavi

Song Summary:

"Kalyanam Sorkkathil" is a melodious romantic song from the 1986 Tamil film Meendum Pallavi, expressing the joy and anticipation of love and marriage.

Song Credits:

Musical Style:

Classic Ilaiyaraaja composition blending Carnatic and light music elements with a romantic, soothing melody.

Raga Details:

Likely based on Kalyani (Mohanam influence) or a similar raga, given its sweet, uplifting tone.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.

Scene Context:

The song plays during a romantic sequence, possibly picturized on the lead pair (likely played by Mohan and Suhasini), celebrating love and the idea of marriage ("Kalyanam" means marriage). The visuals would complement the dreamy, affectionate mood of the lyrics.

(Note: Exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists