Tugalai Tugala

2021
Lyrics
Language: English

Male : Thugalaai thugalaai udaigira idhayathai
Kaigalil yenthida yaar varuvaaroo
Thugalaai thugalaai udhirgira bhoomiyai
Ondrena inaithae yaar tharuvaar

Male : Ondrin pinnae ondranavae
Thunbam ennai thodargiradho
Oru thuli kanneer piriyumunnae
Maru thuli kanneer thulirkkiradho
Maru thuli kanneer thulirkkiradho…oo

Male : Thugalaai thugalaai udaigira idhayathai
Kaigalil yenthida yaar varuvaaroo
Thugalaai thugalaai udhirgira bhoomiyai
Ondrena inaithae yaar tharuvaar

Male : Nadigaiyin azhugai pudhiyathillai
Ena ninaithaal aval kadavul illai
Magizhchigal edhuvumae nilaipathillai
Thuyarangal mattum yen mudivathillai

Male : Yen kuduthayo pazh idumbai
Yen aruthayo yazh narambai
Nodiyil nodiyil vaazhvae mudiya
Muzhudhaai ulagae norunguthuvo
Muzhudhaai ulage norunguthuvo

Male : Thugalaai thugalaai udaigira idhayathai
Kaigalil yenthida yaar varuvaaro
Thugalaai thugalaai udhirgira bhoomiyai


Language: Tamil

ஆண் : துகளாய் துகளாய் உடைகிற இதயத்தை
கைகளில் ஏந்திட யார் வருவார்
துகளாய் துகளாய் உதிர்கிற பூமியை
ஒன்றென இணைத்து யார் தருவார்

ஆண் : ஒன்றன் பின்னே ஒன்றெனவே
துன்பம் என்னை தொடர்கிறதோ
ஒரு துளி கண்ணீர் பிரியும் முன்னே
மறு துளி கண்ணீர் துளிர்க்கிறதோ
மறு துளி கண்ணீர் துளிர்க்கிறதோ..ஓ

ஆண் : துகளாய் துகளாய் உடைகிற இதயத்தை
கைகளில் ஏந்திட யார் வருவார்
துகளாய் துகளாய் உதிர்கிற பூமியை
ஒன்றென இணைத்து யார் தருவார்

ஆண் : நடிகையின் அழுகை புதியதில்லை
என நினைத்தால் அவள் கடவுள் இல்லை
மகிழ்ச்சிகள் எதுவுமே நிலைப்பதில்லை
துயரங்கள் மட்டும் ஏன் முடிவதில்லை

ஆண் : ஏன் கொடுத்தாயோ பாழ் இடும்பை
ஏன் அறுத்தாயோ யாழ் நரம்பை
நொடியில் நொடியில் வாழ்வே முடிய
முழுதாய் உலகே நொறுங்குவதோ
முழுதாய் உலகே நொறுங்குவதோ

ஆண் : துகளாய் துகளாய் உடைகிற இதயத்தை
கைகளில் ஏந்திட யார் வருவார்
துகளாய் துகளாய் உதிர்கிற பூமியை


Movie/Album name: Thalaivii

Song Summary:

"Tugalai Tugala" is a lively and energetic Tamil song from the 2021 biographical drama Thalaivii, which chronicles the life of legendary actress and politician J. Jayalalithaa. The song captures a celebratory moment in the film, reflecting the glamour and vibrancy of Jayalalithaa's early career in cinema.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a peppy, upbeat dance number with a mix of traditional and contemporary elements, fitting the retro-style musical sequences of the film.

Raga Details:

(Not explicitly mentioned in available sources)

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(No specific awards mentioned for this song)

Scene Context:

The song appears in a sequence showcasing Jayalalithaa's (played by Kangana Ranaut) rise as a leading actress in Tamil cinema. It is likely a part of a film-within-a-film moment, depicting one of her iconic dance performances from her early career. The vibrant visuals and choreography highlight her charisma and screen presence.

(Note: Some details may not be available in public sources.)


Artists