Meenodu Meen Vandhu (Male)

1983
Lyrics
Language: English

Male : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Kadal thodum karaiyai
Karai thodum padagai
Idhai paarththaal sirikkum kaattru

Male : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae

Male : Thottukka mudiyallae ottikka edamillae
Thodara paadhai illaiyae
Kittavum nerungalae ettiyum odhungalae
Kizhakku merku idhilae
Neela thiraiyai virichchu aazhakadalum sirikkum

Male : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae

Male : Sonthaththa nenaikkuthu santhikka vazhiyillae
Engittu ponathu porappu
Vanthatha paaththathum sanggeetham padikkuthu
Nenjilae ponguthu sirippu
Paasamthaam rompa perisu paavaththukkenna mavusu

Male : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Kadal thodum karaiyai
Karai thodum padagai
Idhai paarththaal sirikkum kaattru

Male : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae…..


Language: Tamil

ஆண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
கடல் தொடும் கரையை
கரை தொடும் படகை
இதை பார்த்தால் சிரிக்கும் காற்று

ஆண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே

ஆண் : தொட்டுக்க முடியல்லே ஒட்டிக்க எடமில்லே
தொடர பாதை இல்லையே
கிட்டவும் நெருங்கலே எட்டியும் ஒதுங்கலே
கிழக்கு மேற்கு இதிலே
நீலத் திரையை விரிச்சு ஆழக்கடலும் சிரிக்கும்

ஆண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே

ஆண் : சொந்தத்த நெனைக்குது சந்திக்க வழியில்லே
எங்கிட்டு போனது பொறப்பு
வந்தத பாத்ததும் சங்கீதம் படிக்குது
நெஞ்சிலே பொங்குது சிரிப்பு
பாசம்தான் ரொம்ப பெரிசு பாவத்துக்கென்ன மவுசு

ஆண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
கடல் தொடும் கரையை
கரை தொடும் படகை
இதை பார்த்தால் சிரிக்கும் காற்று

ஆண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே


Movie/Album name: Alai Payum Nenjangal

Meenodu Meen Vandhu (Male) – Song Summary

Movie: Alai Payum Nenjangal (1983)
Summary: A romantic drama film directed by R. Sundarrajan, starring Vijayakanth and Radha. The story revolves around love, separation, and emotional turmoil, with the song adding a poetic and melancholic touch.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song is a melancholic expression of love and longing, possibly sung during a moment of separation or deep emotional reflection by the male protagonist (Vijayakanth). The lyrics metaphorically compare love to the movement of fish in water, symbolizing fluid emotions and unfulfilled desires.

(Note: Exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists