Nee Nenaichadhum Mazhayadikkanum

1970
Lyrics
Language: English

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu

Male : Sattam ellorkkum podhuvaanadhu
Pirar ishtam pol ingu valaiyaadhadhu
Sattam ellorkkum podhuvaanadhu
Pirar ishtam pol ingu valaiyaadhadhu

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu

Male : Kaelvi illaamal veliyaera cholla
Killu keeraigal thozhilaali alla
Kaelvi illaamal veliyaera cholla
Killu keeraigal thozhilaali alla
Vaelai neekkangal vilaiyaattu endru
Vanji ilamaanae virattaadhae indru

Male : Piditha muyalukku indru
Nee moondru kaalgal endru
Edutha mudivai thirutthi kondu
Nadappadhu thaan nandru

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu

Male : Konjum kiliyaattam pudhusaaga vanappu
Kobam varum podhu kuraiyaadho madhippu
Konjum kiliyaattam pudhusaaga vanappu
Kobam varum podhu kuraiyaadho madhippu
Anbin adaiyaalam azhaghae un sirippu
Aadai idum podhu adadaa nee neruppu

Male : Panathil midhakkum padagu
Konjam panbu therindhu pazhagu
Maenmai manamum menmai gunamum
Penmaikkaettra azhagu

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu

Male : Andhi mandhaara poovaaga malarndhu
Alli vizhiyaalae parimaaru virundhu
Andhi mandhaara poovaaga malarndhu
Alli vizhiyaalae parimaaru virundhu
Sondham unakkendru ezhiyorai ninaindhu
Vandhu uravaadu baedhanghal marandhu

Male : Irandu vargam edharkku
Adhu irukkum varaiyil vazhakku
Kodukkum kaiyum vaangum kaiyum
Inaiya vendum namakku

Male : Nee nenaichadhum mazhayadikkanum
Kaiyasainjadhum kaattradikkanum
Koodaadhu andha karuthu
Kaal kadukkavum kai valikkavum
Oor uzhaichadhil nee uyarndhadhu
Aadaadhae summaa niruthu


Language: Tamil

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து

ஆண் : சட்டம் எல்லோருக்கும் பொதுவானது
பிறர் இஷ்டம் போல் இங்கு வளையாதது
சட்டம் எல்லோருக்கும் பொதுவானது
பிறர் இஷ்டம் போல் இங்கு வளையாதது

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து

ஆண் : கேள்வி இல்லாமல் வெளியேறச் சொல்ல
கிள்ளுக் கீரைகள் தொழிலாளர் அல்ல
கேள்வி இல்லாமல் வெளியேறச் சொல்ல
கிள்ளுக் கீரைகள் தொழிலாளர் அல்ல
வேலை நீக்கங்கள் விளையாட்டு என்று
வஞ்சி லேசாக விரட்டாதே இன்று

ஆண் : பிடித்த முயலுக்கு இன்று
நீ மூன்று கால்கள் என்று
எடுத்த முடிவை திருத்திக் கொண்டு
நடப்பது தான் நன்று

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து

ஆண் : கொஞ்சும் கிளியாட்டம் புதுசாக வனப்பு
கோபம் வரும் போது குறையாதோ மதிப்பு
கொஞ்சும் கிளியாட்டம் புதுசாக வனப்பு
கோபம் வரும் போது குறையாதோ மதிப்பு
அன்பின் அடையாளம் அழகே உன் சிரிப்பு
ஆடை இடும் போது அடடா நீ நெருப்பு

ஆண் : பணத்தில் மிதக்கும் படகு
கொஞ்சம் பண்பு தெரிந்து பழகு
மேன்மை மணமும் மென்மை குணமும்
பெண்மைக்கேற்ற அழகு

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து

ஆண் : அந்தி மந்தார பூவாக மலர்ந்து
அல்லி விழியாலே பரிமாறு விருந்து
அந்தி மந்தார பூவாக மலர்ந்து
அல்லி விழியாலே பரிமாறு விருந்து
சொந்தம் உனக்கென்று எளியோரை நினைத்து
வந்து உறவாடு பேதங்கள் மறந்து

ஆண் : இரண்டு வர்க்கம் எதுக்கு
அது இருக்கும் வரையில் வழக்கு
கொடுக்கும் கையும் வாங்கும் கையும்
இணைய வேண்டும் நமக்கு

ஆண் : நீ நினைச்சதும் மழையடிக்கனும்
கையசைஞ்சதும் காற்றடிக்கனும்
கூடாது அந்த கருத்து
கால் கடுக்கவும் கை வலிக்கவும்
ஊர் உழைச்சதில் நீ உயர்ந்தது
ஆடாதே சும்மா நிறுத்து


Movie/Album name: Anna Nee En Deivam

Song Summary:

"Nee Nenaichadhum Mazhayadikkanum" is a romantic Tamil song from the 1970 film Anna Nee En Deivam, expressing deep love and longing between the protagonists.

Song Credits:

Musical Style:

Classic Tamil film melody with a blend of Carnatic and light music influences, featuring lush orchestration.

Raga Details:

Likely based on Kalyani (Mecha Kalyani) or a similar raga, given its romantic and melodious nature.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received during its time.

Scene Context:

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair (Sivaji Ganesan and Jayalalithaa), expressing love and devotion in a dreamy or poetic setting.

(Note: Some details, such as raga and awards, may not be officially documented and are inferred based on musical style and historical context.)


Artists