Female : Mm….mm….mm…
Female : Thendral kaattrum anbu paattum
Mangai vaazhvil yaedhu
Kangal oram pongum eeram
Naalum kaanum maadhu
Sudu neruppin meedhu malar vizhunthathu
Ini vasantham yaedhu manam thavikkuthu….
Female : Thendral kaattrum anbu paattum
Mangai vaazhvil yaedhu
Female : Poovai enthan ullam devan vaazhum illam
Poovai enthan ullam devan vaazhum illam
Kaattrilae megam pol enthan aasai thaeinthathae
Vaaraayo…..kelaayo….
Ezhil muzhumathi thaeiirathae
Female : Thendral kaattrum anbu paattum
Mangai vaazhvil yaedhu
Kangal oram pongum eeram
Naalum kaanum maadhu
Sudu neruppin meedhu malar vizhunthathu
Female : Velli vanna aadai nenjil konda paavai
Velli vanna aadai nenjil konda paavai
Minnalai thaediyae thaazhampoovum yaengguthae
Paaraaro…..kelaayo….
Iru manam alai modhiduthae….
Female : Thendral kaattrum anbu paattum
Mangai vaazhvil yaedhu
Kangal oram pongum eeram
Naalum kaanum maadhu
Sudu neruppin meedhu malar vizhunthathu
Ini vasantham yaedhu manam thavikkuthu….
Female : Thendral kaattrum anbu paattum
Mangai vaazhvil yaedhu…..mmmm….mm…mm…..
பெண் : ம்ம்….ம்ம்…..ம்ம்…..
பெண் : தென்றல் காற்றும் அன்பு பாட்டும்
மங்கை வாழ்வில் ஏது
கண்கள் ஓரம் பொங்கும் ஈரம்
நாளும் காணும் மாது
சுடு நெருப்பின் மீது மலர் விழுந்தது
இனி வசந்தம் ஏது மனம் தவிக்குது……..
பெண் : தென்றல் காற்றும் அன்பு பாட்டும்
மங்கை வாழ்வில் ஏது
பெண் : பூவை எந்தன் உள்ளம் தேவன் வாழும் இல்லம்
பூவை எந்தன் உள்ளம் தேவன் வாழும் இல்லம்
காற்றிலே மேகம் போல் எந்தன் ஆசை தேய்ந்ததே
வாராயோ…………….கேளாயோ………….
எழில் முழுமதி தேய்கிறதே………
பெண் : தென்றல் காற்றும் அன்பு பாட்டும்
மங்கை வாழ்வில் ஏது
கண்கள் ஓரம் பொங்கும் ஈரம்
நாளும் காணும் மாது
சுடு நெருப்பின் மீது மலர் விழுந்தது
பெண் : வெள்ளி வண்ண ஆடை நெஞ்சில் கொண்ட பாவை
வெள்ளி வண்ண ஆடை நெஞ்சில் கொண்ட பாவை
மின்னலை தேடியே தாழம்பூவும் ஏங்குதே
பாராயோ……….கேளாயோ……
இரு மனம் அலை மோதிடுதே……..
பெண் : தென்றல் காற்றும் அன்பு பாட்டும்
மங்கை வாழ்வில் ஏது
கண்கள் ஓரம் பொங்கும் ஈரம்
நாளும் காணும் மாது
சுடு நெருப்பின் மீது மலர் விழுந்தது
இனி வசந்தம் ஏது மனம் தவிக்குது……..
பெண் : தென்றல் காற்றும் அன்பு பாட்டும்
மங்கை வாழ்வில் ஏது…..ம்ம்ம்ம்…..ம்ம்….ம்ம்…..
Thendral Kaatrum is a melodious Tamil song from the 1983 film Bhagavathipuram Railway Gate, expressing the emotions of love and longing through poetic lyrics and soothing music.
The song is a soft, romantic melody with a gentle orchestration, featuring lush strings, flute interludes, and a soothing rhythm.
Likely based on Shuddha Saveri or Kalyani, given its serene and uplifting melodic structure.
No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.
The song is likely a romantic duet or a dreamy sequence expressing the protagonist's feelings of love, possibly picturized in a scenic outdoor setting with natural elements like wind (thendral) playing a symbolic role.
(Note: Some details may be unavailable due to limited historical records.)