Kannukkulle Unnai Paaru

1959
Lyrics
Language: English

Male : Kannukkullae unnaipaaru
Enthan Kannukkullae unnaipaaru
Athu kaviyam aayiram koorum enthan
Enthan Kannukkullae unnaipaaru
Athu kaviyam aayiram koorum
Kannukkullae unnaipaaru

Female : Ennaththilae ezhil vannaththilae
Aaa….aa…..aa….aa…..aa…
Ennaththilae ezhil vannaththilae
Minnith thirigindra vennalavil
Unnai dhinnam dhinam kaangindren
Ae…..ae….ae…..ae….
Unnai dhinnam dhinam kaangindren
Antha unarchiyil ulaginai maranthaen

Male : Kannukkullae unnaipaaru
Athu kaviyam aayiram koorum enthan

Male : Inbathin ellaiyil koodu katti….ee….
Inbathin ellaiyil koodu katti….ee….
Athil innaisai paadum paravaigal naam

Female : Anbinil pongum kadalpole
Anbinil pongum kadalpole
Aasai alaigalai veesidum kalaiyamuthae

Female : Kannukkullae unnaipaaru
Male : Enthan Kannukkullae unnaipaaru

Male : Odum aruviyaai naanirukka
Aa…..aa…..aa…..aa….
Odum aruviyaai naanirukka
Athil oodidum meenpol thulli vanthaai
Athil oodidum meenpol thulli vanthaai

Female : Paadum kuyilena naanirukka aa….aaa….
Paadum kuyilena naanirukka
Angu aadum mayil ena neeyum vanthaai

Female : Kannukkullae unnaipaaru
Male : Enthan Kannukkullae unnaipaaru
Both : Athu kaviyam aayiram koorum
Kannukkullae unnaipaaru
Enthan Kannukkullae unnaipaaru


Language: Tamil

ஆண் : கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
எந்தன் கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
அது காவியம் ஆயிரம் கூறும் எந்தன்
எந்தன் கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
அது காவியம் ஆயிரம் கூறும்
கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு…..

பெண் : எண்ணத்திலே எழில் வண்ணத்திலே
ஆ….ஆ…ஆஆ…….ஆ…..அ….
எண்ணத்திலே எழில் வண்ணத்திலே
மின்னித் திரிகின்ற வெண்ணிலவில்
உன்னை தினம் தினம் காண்கின்றேன்…
ஏ…..ஏ…..ஏஎ……
உன்னை தினம் தினம் காண்கின்றேன்…
அந்த உணர்ச்சியில் உலகினை மறந்தேன்

ஆண் : கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
அது காவியம் ஆயிரம் கூறும்

ஆண் : இன்பத்தின் எல்லையில் கூடு கட்டி….ஈ…..
இன்பத்தின் எல்லையில் கூடு கட்டி….ஈ…..
அதில் இன்னிசை பாடும் பறவைகள் நாம்

பெண் : அன்பினில் பொங்கும் கடல்போலே
அன்பினில் பொங்கும் கடல்போலே
ஆசை அலைகளை வீசிடும் கலையமுதே

பெண் : கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
ஆண் : எந்தன் கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு

ஆண் : ஓடும் அருவியாய் நானிருக்க
ஆ…..ஆ….ஆ…….ஆ…
ஓடும் அருவியாய் நானிருக்க
அதில் ஓடிடும் மீன்போல் துள்ளி வந்தாய்
அதில் ஓடிடும் மீன்போல் துள்ளி வந்தாய்

பெண் : பாடும் குயிலென நானிருக்க ஆ……ஆஅ….
பாடும் குயிலென நானிருக்க
அங்கு ஆடும் மயில் என நீயும் வந்தாய்

பெண் : கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
ஆண் : எந்தன் கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
இருவர் : அது காவியம் ஆயிரம் கூறும்
கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு
எந்தன் கண்ணுக்குள்ளே உன்னைப்பாரு


Movie/Album name: Maragatham

Song Summary:

Kannukkulle Unnai Paaru is a melodious Tamil song from the 1959 film Maragatham, expressing deep romantic longing and devotion.

Song Credits:

Musical Style:

Classical-based romantic melody with a soothing orchestration.

Raga Details:

Likely based on Kalyani (a Carnatic raga known for its sweet and devotional appeal).

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a cherished classic.

Scene Context in the Movie:

The song is likely a romantic duet or soliloquy expressing deep love and yearning, possibly picturized on the lead actors in a dreamy or emotional setting.

(Note: Some details like raga and scene context may not be officially confirmed but are inferred based on musical style and era.)


Artists