Enna Dhavam Seidhae

2011
Lyrics
Language: English

Male : Enna thavam seidhen
Ennaippeththa maganae
Kallukkullae eeram
Kaanacheidha maganae

Chorus : Haa..aaa haa..haaa aaa haa..(4)

Male : Enna thavam seidhen
Ennaippeththa maganae
Kallukkullae eeram
Kaanacheidha maganae
Thaththivandha pillai nee….. eee…eee…
Thaththivandha pillai nee…..
Petra thandhai naanae
Thandhaiyaana pinbu thaan
Meendum pillayaanen

Male : Enna thavam seidhen
Ennaippeththa maganae
Kallukkullae eeram
Kaanacheidha maganae

Chorus : …………………………

Male : …………………………..

Male : Buththikkul vanmurai
Valarthirundhen
Raththathil velaanmai
Nadathivandhen
Vaalodu velgal rendum
Pidiththa kaiyil
Vannaththu poochiyai pidiththukkonden

Male : Paasathinaalae paaviyin vaazhvil
Iththanai rusigalaa
Naaththiganaaga vaazhndhavan arugae
Iththanai kadavulaa
Moovar mattum aalgira dhesam
Naangal vaazhvadhu
Paasam ondrae dhesiya geedham
Endrae aanadhu

Male : En viral naduvae idaiveli edharkku
Un viral korththu uravaadathaan
Thuyarangal marandhu vilaiyaadathaan

Chorus : …………………………….

Male : Sonthangal poi endru
Ninaiththirundhen
Sorkkathin nagal endru
Therindhukkonden..aen….
Bandhangal baaramendru
Veruththirundhen …
Baarangal parisendru purindhukkonden

Male : Mutrum thurandhaal
Motcham enbadhu
Munivargal sonnadhu
Pattrum anbum pagirvadhu thaanae
Motcham enbadhu

Male : Aanavamellaam anbil karaindhaal
Aanandha vellamae
Aayiram aandugal boomiyil vaazhum
Maathirai vendumae

Male : Aaradi kuraindhu arai adiyaagi
Aanmagam madiyil maganaanen
Aazhkadal migundha malaiyaanen

Male : Enna thavam seidhen
Ennaippeththa maganae
Kallukkullae eeram
Kaanacheidha maganae
Thaththivandha pillai nee….. eee…eee…
Thaththivandha pillai nee…..
Petra thandhai naanae
Thandhaiyaana pinbu thaan
Meendum pillayaanen

Chorus : Haa..aaa haa..haaa aaa haa..(4)
Haa…aaa.haa…aaa…haaa….


Language: Tamil

ஆண் : என்ன தவம் செய்தேன்
என்ன பெத்த மகனே
கல்லுக்குள்ளே ஈரம்
காணச் செய்த மகனே

குழு : ஹா….ஆ….ஹா….ஹா….ஆ…ஹா….(4)

ஆண் : என்ன தவம் செய்தேன்
என்ன பெத்த மகனே
கல்லுக்குள்ளே ஈரம்
காணச் செய்த மகனே
தத்தி வந்த பிள்ளை நீ…..ஈ…,ஈ…..
தத்தி வந்த பிள்ளை நீ……
பெற்ற தந்தை நானே
தந்தையான பின்புதான்
மீண்டும் பிள்ளை ஆனேன்

ஆண் : என்ன தவம் செய்தேன்
என்ன பெத்த மகனே
கல்லுக்குள்ளே ஈரம்
காணச் செய்த மகனே

குழு : …………………………….

ஆண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

ஆண் : புத்திக்குள் வன்முறை
வளர்த்திருந்தேன்
ரத்தத்தில் வேளாண்மை
நடத்தி வந்தேன்
வாளோடு வேல்கள்
இரண்டும் பிடித்த கையில்
வண்ணத்து பூச்சியை பிடித்து கொண்டேன்

ஆண் : பாசத்தினாலே பாவியின் வாழ்வில்
இத்தனை ருசிகளா
நாத்திகனாக வாழ்ந்தவன் அருகே
இத்தனை கடவுளா
மூவர் மட்டும் ஆள்கிற தேசம்
நாங்கள் வாழ்வது
பாசம் ஒன்றே தேசியகீதம்
என்றே ஆனது

ஆண் : என் விரல் நடுவே இடைவெளி எதற்கு
உன் விரல் கோர்த்து உறவாடத்தான்
துயரங்கள் மறந்து விளையாடத்தான்

குழு : …………………………

ஆண் : சொந்தங்கள் பொய் என்று
நினைத்திருந்தேன்
சொர்க்கத்தின் நகல் என்று
தெரிந்து கொண்டேன்…ஏன்…..
பந்தங்கள் பாரமென்று
வெறுத்திருந்தேன்
பாரங்கள் பரிசென்று
புரிந்து கொண்டேன்

ஆண் : முற்றும் துறந்தால்
மோட்சம் என்பது
முனிவர்கள் சொன்னது
பற்றும் அன்பும் பகிர்வதுதானே
மோட்சம் என்பது

ஆண் : ஆணவம் எல்லாம்
அன்பில் கரைந்தால்
ஆனந்த வெள்ளமே
ஆயிரம் ஆண்டுகள்
பூமியில் வாழும்
மாத்திரை வேண்டுமே

ஆண் : ஆறடி குறைந்து அரையடி ஆகி
ஆண்மகன் மடியில் மகனானேன்
ஆழ்கடல் மிகுந்த மழையானேன்

ஆண் : என்ன தவம் செய்தேன்
என்ன பெத்த மகனே
கல்லுக்குள்ளே ஈரம்
காணச் செய்த மகனே
தத்தி வந்த பிள்ளை நீ…..ஈ…ஈ…..
தத்தி வந்த பிள்ளை நீ……
பெற்ற தந்தை நானே
தந்தையான பின்புதான்
மீண்டும் பிள்ளை ஆனேன்

குழு : ஹா….ஆ….ஹா….ஹா….ஆ…ஹா….(4)
ஹா….ஆ….ஹா….ஹா….ஆ…ஹா….


Movie/Album name: Aayiram Vilakku

Song Summary

"Enna Dhavam Seidhae" is a soulful Tamil song from the 2011 movie Aayiram Vilakku, expressing deep emotional turmoil and longing. The song reflects the protagonist's inner conflict and pain, possibly tied to love or loss.

Song Credits

Musical Style

The song is a melancholic melody with a blend of contemporary and traditional Tamil film music elements. It features poignant lyrics and a haunting tune that enhances the emotional depth of the scene.

Raga Details

The song is likely based on a Carnatic raga that conveys sorrow and longing, possibly resembling Shivaranjani or Huseni, though the exact raga is not officially confirmed.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its emotional depth and Vijay Antony’s soulful rendition, though it may not have won major awards.

Scene Context

The song plays during a crucial emotional moment in the film, possibly depicting the protagonist's heartbreak, regret, or a turning point in the narrative. The visuals likely complement the sorrowful tone of the music.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially documented; this is an interpretation based on the song’s mood and style.)


Artists