Male : Dheerga sumangali vaazhgavae
Andha thirumagal kungumam vaazhgavae
Kaakkum devadhai vaazhgavae
Aval kaavalil nallaram vaazhgavae
Kaavalil nallaram vaazhgavae
Male : Dheerga sumangali vaazhgavae
Male : Oru magal thannai kangalil vaithu
Ullathil kaakkum kulamagalaam
Marumagal thannai thaan magal polae
Maarbinil kaakkum thirumagalaam
Male : Naayagan vazhvil thunaiyena nindru
Naanilam pugazhndhida kandavalaam
Naanilam pugazhndhida kandavalaam
Female : Dheerga sumangali vaazhgavae
Andha thirumagal kungumam vaazhgavae
Kaakkum devadhai vaazhgavae
Aval kaavalil nallaram vaazhgavae
Kaavalil nallaram vaazhgavae
Kaavalil nallaram vaazhgavae
ஆண் : தீர்க்க சுமங்கலி வாழ்கவே
அந்த திருமகள் குங்குமம் வாழ்கவே
காக்கும் தேவதை வாழ்கவே
அவள் காவலில் நல்லறம் வாழ்கவே
காவலில் நல்லறம் வாழ்கவே
ஆண் : தீர்க்க சுமங்கலி வாழ்கவே அந்த
ஆண் : ஒரு மகள் தன்னை கண்களில் வைத்து
உள்ளத்தில் காக்கும் குலமகளாம்
ஒரு மகள் தன்னை கண்களில் வைத்து
உள்ளத்தில் காக்கும் குலமகளாம்
ஆண் : நாயகன் வாழ்வில் துணையென நின்று
நானிலம் புகழ்ந்திடக் கண்டவளாம்
நானிலம் புகழ்ந்திடக் கண்டவளாம்
பெண் : தீர்க்க சுமங்கலி வாழ்கவே
அந்த திருமகள் குங்குமம் வாழ்கவே
காக்கும் தேவதை வாழ்கவே
அவள் காவலில் நல்லறம் வாழ்கவே
காவலில் நல்லறம் வாழ்கவே
காவலில் நல்லறம் வாழ்கவே
Summary of the Movie: Dheerga Sumangali (1974) is a Tamil drama film that explores themes of tradition, family values, and societal expectations, focusing on the life and struggles of a woman in a conservative setting.
Song Credits:
- Music Composer: M.S. Viswanathan
- Lyricist: Vaali
Musical Style: Classical Carnatic-influenced devotional/film song.
Raga Details: Likely based on a traditional Carnatic raga (specific raga not documented).
Key Artists Involved:
- Singer: P. Susheela
Awards & Recognition: No specific awards documented for this song.
Scene Context: The song is a devotional prayer wishing for the well-being and long life of a married woman (Sumangali), often performed in the context of a traditional ceremony or blessing in the film.