En Kangal Endrum

1978
Lyrics
Language: English

Female : En kangal endrum un meethu
Un kangal nooru penn meethu
Engu sendraalum enna seithaalum
Unnai vidamaatten….

Female : En kangal endrum un meethu

Female : Yaanaigalai madakkum maathargalil oruththi
paadugindraal araiyilae ennaalum
Kaalam varum varaikkum kaaththirunthaal
Mudivil vanthuvittaal arugilae annaalil

Female : Mannan thannai penthaanae niyaayam kettaal
Mannan thannai penthaanae niyaayam kettaal
Unnai maranthu sendru pirintha ullam purinthathaa
Aval ezhunthu vanthu thudiththa nindraal therinthathaa

Female : En kangal endrum un meethu

Female : Aadaigalai piriththu aasaigalai mudiththu
Maathargalai virattalaam un polae
Paavigalai mudiththa devathaigal pirappu
Ippozhuthum nadakkalaam thannaalae….

Female : Sollum saethi theeyaaga parakkum endru
Sollum saethi theeyaaga parakkum endru
Andru oru puraththai paarththa kangal allavaa
Indru thiripuraththai eriththa kangal paaraadaa

Female : En kangal endrum un meethu
Un kangal nooru penn meethu
Engu sendraalum enna seithaalum
Unnai vidamaatten….

Female : En kangal endrum un meethu
Un kangal nooru penn meethu….


Language: Tamil

பெண் : என் கண்கள் என்றும் உன் மீது
உன் கண்கள் நூறு பெண் மீது
எங்கு சென்றாலும் என்ன செய்தாலும்
உன்னை விட மாட்டேன்………..

பெண் : என் கண்கள் என்றும் உன் மீது

பெண் : யானைகளை மடக்கும் மாதர்களில் ஒருத்தி
பாடுகின்றாள் அறையிலே எந்நாளும்
காலம் வரும் வரைக்கும் காத்திருந்தாள்
முடிவில் வந்து விட்டாள் அருகிலே அந்நாளில்

பெண் : மன்னன் தன்னை பெண்தானே நியாயம் கேட்டாள்
மன்னன் தன்னை பெண்தானே நியாயம் கேட்டாள்
உன்னை மறந்து சென்று பிரிந்த உள்ளம் புரிந்ததா
அவள் எழுந்து வந்து துடித்த நின்றாள் தெரிந்ததா

பெண் : என் கண்கள் என்றும் உன் மீது…….

பெண் : ஆடைகளை பிரித்து ஆசைகளை முடித்து
மாதர்களை விரட்டலாம் உன் போலே
பாவிகளை முடித்த தேவதைகள் பிறப்பு
இப்பொழுதும் நடக்கலாம் தன்னாலே…..

பெண் : சொல்லும் சேதி தீயாக பறக்கும் என்று
சொல்லும் சேதி தீயாக பறக்கும் என்று
அன்று ஒரு புரத்தை பார்த்த கண்கள் அல்லவா
இன்று திரிபுரத்தை எரித்த கண்கள் பாரடா

பெண் : என் கண்கள் என்றும் உன் மீது………..
உன் கண்கள் நூறு பெண் மீது
எங்கு சென்றாலும் என்ன செய்தாலும்
உன்னை விட மாட்டேன்………..

பெண் : என் கண்கள் என்றும் உன் மீது………..
உன் கண்கள் நூறு பெண் மீது…..


Movie/Album name: Tripura Sundari

Song Summary:

"En Kangal Endrum" is a soulful Tamil song from the 1978 film Tripura Sundari, expressing deep emotions of love and longing.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context:

The song likely appears as a romantic or emotional sequence in the film, possibly expressing the heroine's feelings of love and devotion.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially documented.)


Artists