Edharkad

2019
Lyrics
Language: English

Male : Edharkadi vali thandhaai
Uyirin thollaiyae
Idharkku mel vali ondrum
Ulagil illaiyae

Male : Nee thaanadi
Ninaivin thaeniyae
En vaazhkaiyae
Vizhi neerin theeniyae

Male : Ennai kondru saaikavae
Konjam vandhu poi vidu
Unnai paarkanum
Mmm mmm mm mm mmm

Male : En swaasam neeyae
En artham neeyae
En thunbam neeyae
Ennathin theeyae

Male : Oru nodi nee
Kann marainthaai
Konjal endru naan nadakkuren
Maru nodi kann thiranthu parkkaiyil
Thanimaiyilae kidakkiren

Male : Unnai thavira edhuvumae
Ishtamillaiyae
Vittu pona vedhanaiyae
Vattam pottu ennai nerukkum

Male : Kaadhal theeyilae
Undhan kangal thedinen
Unnai paarkanum
mmmm mmm mmm mm mm

Male : En swaasam neeyae
En artham neeyae
En thunbam neeyae
Ennathin theeyae

Male : En swaasam neeyae
En artham neeyae
En thunbam neeyae
Ennathin theeyae

Male : Distance makes u distant
B coz… existence
Got me thinking
Now for instance
If i insisted

Male : An answer to these questions…
What were you on a leash?
Which made me a stray
From the street?
Is this what they call “defeat”
Coz, baby then this time
I’ll bring a fuc..ing “fleet”

Male : Edharkadi vali thandhaai
Uyirin thollaiyae
Idharkku mel vali ondrum
Ulagil illaiyae


Language: Tamil

ஆண் : எதற்கடி வலி தந்தாய்
உயிரின் தொல்லையே
இதற்குமேல் வழி ஒன்றும்
உலகில் இல்லையே

ஆண் : நீதானடி
நினைவின் தேனீயே
என் வாழ்க்கையே
விழி நீரின் தீனியே

ஆண் : என்னை கொன்று சாய்க்கவே
கொஞ்சம் வந்து போய் விடு
உன்னை பார்க்கணும்
ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம்

ஆண் : என் சுவாசம் நீயே…..
என் அர்த்தம் நீயே…..
என் துன்பம் நீயே……
எண்ணத்தின் தீயே…..

ஆண் : ஒரு நொடி நீ
கண் மறைத்தாய்
கொஞ்சல் என்று நான் நடக்குறேன்
மறு நொடி கண் திறந்து பார்க்கையில்
தனிமையிலே கிடக்கிறேன்

ஆண் : உன்னை தவிர எதுவுமே
இஷ்ட்டமில்லையே…..ஏ…..
விட்டு போன வேதனையே
வட்டம் போட்டு என்னை நெறிக்கும்

ஆண் : காதல் தீயிலே
உந்தன் கண்கள் தேடினேன்
உன்னை பார்க்கணும்
ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்

ஆண் : என் சுவாசம் நீயே….
என் அர்த்தம் நீயே…..
என் துன்பம் நீயே……
எண்ணத்தின் தீயே…..

ஆண் : என் சுவாசம் நீயே…..
என் அர்த்தம் நீயே…..
என் துன்பம் நீயே….
எண்ணத்தின் தீயே…..

ஆண் : Distance makes u distant
B coz… existence
Got me thinking
Now for instance
If i insisted

ஆண் : An answer to these questions…
What were you on a leash?
Which made me a stray
From the street?
Is this what they call “defeat”
Coz, baby then this time
I’ll bring a fuc..ing “fleet”

ஆண் : எதற்கடி வலி தந்தாய்
உயிரின் தொல்லையே
இதற்குமேல் வலி ஒன்றும்
உலகில் இல்லையே


Movie/Album name: Adithya Varma

Song Summary

"Edharkad" is a soulful romantic song from the 2019 Tamil film Adithya Varma, a remake of the Telugu hit Arjun Reddy. The song captures the protagonist's emotional turmoil and longing after a painful breakup, blending melancholy with deep passion.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song plays during a crucial emotional sequence where the protagonist, Adithya Varma (played by Dhruv Vikram), reflects on his lost love. The visuals depict his loneliness, substance abuse, and deep regret, reinforcing the song’s melancholic tone.

(Note: If any specific details like exact raga or awards are unavailable, they have been skipped.)


Artists