Ambuli Mama

2004
Lyrics
Language: English

Male : Ambulimama.. ambulimama
Ambulimama naan thaanae
Vaanathu mathiyai thirumathi aakki
Kaithalam patri kondenae

Male : Azhagi perazhagi
Ethiril nindraalae
Azghagan perazhagan
Enai vendraalae
Sugamaai hey kondraalae

Male : Ambulimama.. ambulimama
Ambulimama naan thaanae
Vaanathu mathiyai thirumathi aakki
Kaithalam patri kondenae

Male : Oru kudai pidithu
Iruvarum nadappom
Veyililum hoi mazhayilum
Azhagiya jodi parisugal peruvom
Dhinam dhinam hoi dhinam dhinam

Male : Urakkam vizhikalai
Moodidum podhum
Kanavil imaigalai thirappomae
Muththathil iravinai moozhkadippomae
Irumurai kulippomae

Male : Ambulimama.. ambulimama
Ambulimama naan thaanae
Vaanathu mathiyai thirumathi aakki
Kaithalam patri kondenae

Male : Sivan oru paathi
Umai oru paathi koyilil
Hey koyilil
Ivan oru paathi aval oru paathi
Veetinil en veetinil

Male : Ulaiyil arisiyai pottidum bodhu
Pakkathil irundhu udhavanumae
Kuzhanthai perugira nerathil naanum
Aruginil irukkanumae

Male : Ambulimama.. ambulimama
Ambulimama naan thaanae
Vaanathu mathiyai thirumathi aakki
Kaithalam patri kondenae

Male : Azhagi perazhagi
Ethiril nindraalae
Azghagan perazhagan
Enai vendraalae
Sugamaai hey kondraalae

Male : Ambulimama.. ambulimama
Ambulimama naan thaanae
Vaanathu mathiyai thirumathi aakki
Kaithalam patri kondenae


Language: Tamil

ஆண் : அம்புலி மாமா அம்புலி மாமா
அம்புலி மாமா நான்தானே
வானத்து மதியை திருமதியாக்கி
கைத்தளம் பற்றி கொண்டேனே

ஆண் : அழகி பேரழகி எதிரில் நின்றாளே
அழகன் பேரழகன் எனை வென்றாளே
சுகமாய் ஹேய் கொன்றாளே

ஆண் : அம்புலி மாமா அம்புலி மாமா
அம்புலி மாமா நான்தானே
வானத்து மதியை திருமதியாக்கி
கைத்தளம் பற்றி கொண்டேனே

ஆண் : ஒரு குடை பிடித்து
இருவரும் நடப்போம்
வெயிலிலும் ஹோய் மழையிலும்
அழகிய ஜோடி பரிசுகள் பெறுவோம்
தினம் தினம் ஹோய் தினம் தினம்

ஆண் : உறக்கம் விழிகளை மூடிடும் போதும்
கனவில் இமைகளை திறப்போமே
முத்ததில் இரவினை மூழ்கடிப்போமே
இருமுறை குளிப்போமே….ஹேய்

ஆண் : அம்புலி மாமா அம்புலி மாமா
அம்புலி மாமா நான்தானே
வானத்து மதியை திருமதியாக்கி
கைத்தளம் பற்றி கொண்டேனே

ஆண் : சிவன் ஒரு பாதி உமை ஒரு பாதி
கோயிலில் ஹேய் கோயிலில்
இவன் ஒரு பாதி அவள் ஒரு பாதி
வீட்டினில் என் வீட்டினில்

ஆண் : உலையில் அரிசியை போட்டிடும் போது
பக்கதில் இருந்து உதவனுமே
குழந்தை பெறுகிற நேரத்தில் நானும்
அருகினில் இருக்கணுமே

ஆண் : அம்புலி மாமா அம்புலி மாமா
அம்புலி மாமா நான்தானே
வானத்து மதியை திருமதியாக்கி
கைத்தளம் பற்றி கொண்டேனே

ஆண் : அழகி பேரழகி எதிரில் நின்றாளே
அழகன் பேரழகன் எனை வென்றாளே
சுகமாய் ஹேய் கொன்றாளே

ஆண் : அம்புலி மாமா அம்புலி மாமா
அம்புலி மாமா நான்தானே
வானத்து மதியை திருமதியாக்கி
கைத்தளம் பற்றி கொண்டேனே


Movie/Album name: Perazhagan

Summary of the Movie "Perazhagan" (2004):
"Perazhagan" is a Tamil action-drama film directed by Sasi Shankar. The story revolves around two lookalikes—one a kind-hearted but physically challenged man (Suriya) and the other a violent gangster (also played by Suriya). Their lives intertwine in unexpected ways, leading to dramatic confrontations and emotional moments. The film explores themes of duality, fate, and redemption.

Song: Ambuli Mama

Song Credits:
- Music Composer: Devi Sri Prasad
- Lyricist: Pa. Vijay
- Singers: Devi Sri Prasad, Tippu

Musical Style:
The song has a folk-inspired, upbeat rhythm with a playful and energetic vibe, fitting the rural and rustic setting of the film.

Raga Details:
The song is likely based on a folk scale rather than a classical raga, emphasizing a lively and rhythmic structure.

Key Artists Involved:
- Music Director: Devi Sri Prasad
- Singers: Devi Sri Prasad, Tippu
- Lyricist: Pa. Vijay

Awards & Recognition:
No specific awards for this song, but Devi Sri Prasad's music in "Perazhagan" was well-received.

Scene Context:
The song appears in a light-hearted, celebratory sequence, possibly featuring a village festival or a playful moment between characters. It enhances the film's rural atmosphere and provides a break from the intense drama.

(Note: Some details like raga and awards may not be documented; the song’s context is inferred from its tone and placement in similar films.)


Artists