andai Podaathae

1979
Lyrics
Language: English

Male : Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu

Male : Anbum panbum dheivam enbathu
Aandror sonna vaarththiyappaa
Anbum panbum dheivam enbathu
Aandror sonna vaarththiyappaa

Male : Anudhinam adhanai madhichchu nadanthaa
Agilam unnai pottrumappaa
Anudhinam adhanai madhichchu nadanthaa
Agilam unnai pottrumappaa

Male : Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu

Male : Kadikkum naayai thiruppi kadippathu
Kaattumiraandigal velaiyappaa
Kadikkum naayai thiruppi kadippathu
Kaattumiraandigal velaiyappaa

Male : Adikkum manithanai manniththu nadappathu
Annal yeshu paadhaiyappaa

Male : Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu

Male : Aayiram varusham hitlarai polae
Vaazhvathu enna vaazhkkaiyappaa

Male : Ainthu nimisham vaazhnthaalum
Gandhiyai polae vaazhanum thambi

Male : Sandai podaathae thambi samarasam thaedu
Sandai podaathae thambi samarasam thaedu


Language: Tamil

ஆண் : சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு

ஆண் : அன்பும் பண்பும் தெய்வம் என்பது
ஆன்றோர் சொன்ன வார்த்தையப்பா
அன்பும் பண்பும் தெய்வம் என்பது
ஆன்றோர் சொன்ன வார்த்தையப்பா

ஆண் : அனுதினம் அதனை மதிச்சு நடந்தா
அகிலம் உன்னை போற்றுமப்பா……
அனுதினம் அதனை மதிச்சு நடந்தா
அகிலம் உன்னை போற்றுமப்பா……

ஆண் : சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு

ஆண் : கடிக்கும் நாயை திருப்பி கடிப்பது
காட்டுமிராண்டிகள் வேலையப்பா
கடிக்கும் நாயை திருப்பி கடிப்பது
காட்டுமிராண்டிகள் வேலையப்பா

ஆண் : அடிக்கும் மனிதனை மன்னித்து நடப்பது
அண்ணல் இயேசு பாதையப்பா…..

ஆண் : சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு

ஆண் : ஆயிரம் வருஷம் ஹிட்லரை போலே
வாழ்வது என்ன வாழ்க்கையப்பா

ஆண் : ஐந்து நிமிஷம் வாழ்ந்தாலும்
காந்தியைப் போலே வாழணும் தம்பி

ஆண் : சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு
சண்டை போடாதே தம்பி சமரசம் தேடு


Movie/Album name: Arumbugal

Song Summary

"Andai Podaathae" is a melodious Tamil song from the 1979 film Arumbugal, expressing heartfelt emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style

The song is a classic romantic duet with a soothing melody, blending Carnatic and light music influences.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga (Mecha Kalyani in Carnatic music), known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film Arumbugal and its music were well-received during its time.

Scene Context in the Movie

The song likely serves as a romantic sequence, possibly depicting the lead characters expressing their love or yearning for each other.

(Note: Some details, such as awards and exact raga identification, may vary based on sources.)


Artists