Ponguthe Punnaga

1975
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : ……………………………

ஆண் : பொங்குதே புன்னகை
பொங்குதே புன்னகை
புள்ளியிட்ட கலை மானை
அள்ளியிட்ட விழி ஓரம்
பொன் மின்னல் வெள்ளம் பொங்குதே
பொங்குதே புன்னகை…..

பெண் : போதுமா புன்னகை
பொட்டு வைத்த முகத்தோடு
கட்டி வைத்த இதழ் மீது
புது வண்ண கோலம் போதுமா
போதுமா புன்னகை……

ஆண் : மணமகள் வைதேகி
நடைப் பார்க்கிறேன்
பெண் : தசரத ரகுராமன்
முகம் பார்க்கிறேன்

ஆண் : இனி கல்யாணமே
பெண் : சுப வைபோகமே
ஆண் : அது இல்லாவிடில்
பெண் : கண்கள் மழை மேகமே
ஆண் : இந்த ரகுராமன் மனம்
எங்கும் ஒரு ராகமே……

ஆண் : பொங்குதே புன்னகை
பெண் : போதுமா புன்னகை

பெண் : மழைக்காலம் வரும்போது
ஆண் : மழை வந்தது
பெண் : மணக்கோலம் வருமென்று
ஆண் : மனம் சொன்னது

ஆண் : அன்பு நிலையானது
பெண் : நெஞ்சில் சிலையானது
இருவர் : கலையான நம் சொந்தம் கலையாதது

ஆண் : பொங்குதே புன்னகை
பெண் : போதுமா புன்னகை
ஆண் : புள்ளியிட்ட கலை மானை
பெண் : அள்ளியிட்ட விழி ஓரம்
ஆண் : பொன் மின்னல் வெள்ளம் பொங்குதே
பொங்குதே புன்னகை…..


Language: English

Male : ……………………

Male : Ponguthe punnagai
Ponguthe punnagai
Pulliyitta kalai maanai
Alliyitta vizhi oram
Pon minnal vellam ponguthae
Ponguthae punnagai

Female : Pothumaa punnagai
Pottu vaiththa mugaththodu
Katti vaiththa idhazh meethu
Pudhu vanna kolam pothumaa
Pothumaa punnagai

Male : Manamagal vaithegi
Nadai paarkkiraen
Female : Dhasaratha raguraman
Mugam paarkkiraen

Male : Ini kalyaanamae
Female : Suba vaipogamae
Male : Athu illaavidil
Female : Kangal mazhai megamae
Male : Intha raguraman manam
Engum oru raagamae

Male : Ponguthe punnagai
Female : Pothumaa punnagai

Female : Mazhaikkaalam varumpothu
Male : Mazhai vanthathu
Female : Manakkolam varumendri
Male : Manam sonnathu

Male : Anbu nilaiyaanathu
Female : Nenjil silaiyaanathu
Both : Kalaiyaana nam sontham kalaiyaathathu

Male : Ponguthe punnagai
Female : Pothumaa punnagai
Male : Pulliyitta kalai maanai
Female : Alliyitta vizhi oram
Male : Pon minnal vellam ponguthae
Ponguthae punnagai


Movie/Album name: Ippadiyum Oru Penn

Song Summary:

"Ponguthe Punnaga" is a melodious Tamil song from the 1975 film Ippadiyum Oru Penn, expressing romantic longing and poetic beauty.

Song Credits:

Musical Style:

Classic Tamil film melody with a soothing, romantic composition.

Raga Details:

Likely based on Kalyani raga (or a similar Carnatic raga), known for its sweet and uplifting mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic from the era.

Scene Context:

The song is likely a romantic duet, possibly picturized in a dreamy or poetic setting, reflecting the emotions of the lead characters.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be fully documented.)


Artists