Ennal Mudiyadhu Summa

1987
Lyrics
Language: English

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu

Male : Nallavar peyarinil kodumaigal aandida koodaathu
Nanmaigal peyarinil theemaigal aadida koodaathu
Kodiya manitharavar ozhiyum varaiyil ingu

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu

Male : Unbathum uduppathum paduppathum
Anaivarin andraadam
Keduppathai thaduppathum koduppathum
Enthan andraadam

Male : Unbathum uduppathum paduppathum
Anaivarin andraadam
Keduppathai thaduppathum koduppathum
Enthan andraadam

Male : Kaattilulla vilanginangal
Thevai mattum theduthu
Naattilulla nam inangal
Nammai iraiyaakkuthu

Male : Kaattilulla vilanginangal
Thevai mattum theduthu
Naattilulla nam inangal
Nammai iraiyaakkuthu

Male : Saththiya soodhanai yaezhakkuththaan
Niththamum vedhanai kozhaikkuththaan
Kodiya manitharavar ozhiyum varaiyil ingu

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu

Male : Thiyaagangal veerangal yaezhaikku
Sariththiram endrendrum
Thunbangal thuyarangal thodaruthu thodaruthu
Emai indrum

Male : Namakkendru uzhaiththida yaarumillai
Emakkendru thalaivargal thondarillai
Kodiya manitharavar ozhiyum varaiyil ingu

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu

Male : Nallavar peyarinil kodumaigal aandida koodaathu
Nanmaigal peyarinil theemaigal aadida koodaathu
Kodiya manitharavar ozhiyum varaiyil ingu

Male : Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu
Ennaal mudiyaathu summaa iruppathu


Language: Tamil

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது

ஆண் : நல்லவர் பெயரினில் கொடுமைகள் ஆண்டிட கூடாது
நன்மைகள் பெயரினில் தீமைகள் ஆடிட கூடாது
கொடிய மனிதரவர் ஒழியும் வரையில் இங்கு

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது

ஆண் : உண்பதும் உடுப்பதும் படுப்பதும்
அனைவரின் அன்றாடம்
கெடுப்பதை தடுப்பதும் கொடுப்பதும்
எந்தன் அன்றாடம்

ஆண் : உண்பதும் உடுப்பதும் படுப்பதும்
அனைவரின் அன்றாடம்
கெடுப்பதை தடுப்பதும் கொடுப்பதும்
எந்தன் அன்றாடம்

ஆண் : காட்டிலுள்ள விலங்கினங்கள்
தேவை மட்டும் தேடுது
நாட்டிலுள்ள நம் இனங்கள்
நம்மை இரையாக்குது

ஆண் : காட்டிலுள்ள விலங்கினங்கள்
தேவை மட்டும் தேடுது
நாட்டிலுள்ள நம் இனங்கள்
நம்மை இரையாக்குது

ஆண் : சத்திய சோதனை ஏழைக்குத்தான்
நித்தமும் வேதனை கோழைக்குத்தான்
கொடிய மனிதரவர் ஒழியும் வரையில் இங்கு

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது

ஆண் : தியாகங்கள் வீரங்கள் ஏழைக்கு
சரித்திரம் என்றென்றும்
துன்பங்கள் துயரங்கள் தொடருது தொடருது
எமை இன்றும்

ஆண் : தியாகங்கள் வீரங்கள் ஏழைக்கு
சரித்திரம் என்றென்றும்
துன்பங்கள் துயரங்கள் தொடருது தொடருது
எமை இன்றும்

ஆண் : துன்பங்களில் துணை நின்றோமே
இன்பங்களில் பங்கெங்கே
அன்பு வெறும் வார்த்தையில்தானா
எங்கள் மீது கிடையாதா

ஆண் : துன்பங்களில் துணை நின்றோமே
இன்பங்களில் பங்கெங்கே
அன்பு வெறும் வார்த்தையில்தானா
எங்கள் மீது கிடையாதா

ஆண் : நமக்கென்று உழைத்திட யாருமில்லை
எமக்கென்று தலைவர்கள் தொண்டரில்லை
கொடிய மனிதரவர் ஒழியும் வரையில் இங்கு

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது

ஆண் : நல்லவர் பெயரினில் கொடுமைகள் ஆண்டிட கூடாது
நன்மைகள் பெயரினில் தீமைகள் ஆடிட கூடாது
கொடிய மனிதரவர் ஒழியும் வரையில் இங்கு

ஆண் : என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது
என்னால் முடியாது சும்மா இருப்பது


Movie/Album name: Aalappirandhavan

Song Summary:

"Ennal Mudiyadhu Summa" is a romantic and playful song from the 1987 Tamil film Aalappirandhavan, expressing the protagonist's deep affection and admiration for his beloved.

Song Credits:

Musical Style:

A light-hearted, melodious duet with a mix of classical and folk influences, featuring rhythmic percussion and soothing orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be based on Khamas raga, a Carnatic raga known for its sweet and romantic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.

Scene Context:

The song is picturized as a romantic duet between the lead pair (played by Prabhu and Bhanupriya), capturing their playful and affectionate moments. The setting is typically rural, enhancing the song's folk-inspired charm.

(Note: Some details like awards may not be widely documented.)


Artists