Chorus : {Vetri varudhu vetri varudhu
Pudhiya ulagam namadhu namadhu
Nimirndhidu magizhndhidu mulangidu} (2)
Chorus : Kottu murasu kotti muzhakku
Kodumai adimai madamai madiya
Elunthidu nadanthidu mulangidu
Kodumai adimai madamai madiya
Elunthidu nadanthidu mulangidu
Chorus : Thalaiyai nimirthu thamizha
Hae thamizha
Thadaiyai norukku thamizha
Hae thamizha
Chorus : Thalaiyai nimirthu thamizha
Thadaiyai norukku thamizha
Irundu kedakkum unathu vazhvil
Velicham vendum
Chorus : {Vetri varudhu vetri varudhu
Pudhiya ulagam namadhu namadhu
Nimirndhidu magizhndhidu mulangidu} (2)
Chorus : ………………………..
Male : Adhi manidhan polavae
Indru vazhvu vazhvadha
Adithu pidithu adithu koduthu
Surandi kodupatha
Angum ingum yeippavar
Aandu nammai saaipadha
Endrum engum naamum
Avargal thaerai izhupatha
Male : Koozhukaaga yengi thavikkum
Namadhu koothathil
Paalukkaga azhuthu setha
Kuzhanthaigal eththanai
Pichaikaarar pola vaazhum
Namadhu vargathil
Ottu pichai vaangi uyarntha
Manidhan eththanai
Male : Vetru manidhan namadhu
Inaththai odhukinaan
Vetru manidhan namadhu
Inaththai odhukinaan
Nam naatu manidhan
Ivanum uyirai edukkiraan
Nam naatu manidhan
Ivanum uyirai edukkiraan
Chorus : {Vetri varudhu vetri varudhu
Pudhiya ulagam namadhu namadhu
Nimirndhidu magizhndhidu mulangidu} (2)
Male : Padikkum ilaingar kootamae
Unnakaedhu velaiyae
Paditha pattam veetu suvaril
Maati veikkavaa
Yettu padippu pothumae
Naatu padippu padikavaa
Aati veikkum kodiya vazhvai
Adithu norukkava
Male : Pochu kavizhndhu pochu tamizhar
Namadhu kalaigalae
Podhum kanavu kandu vazhndha
Ulagu nilaigalae
Namadhu vazhvai nadathi sella
Thalaivanillaiyae
Kalangum manadhai thetra ingu
Oruvanillaiyae
Male : Enakkum unakkum
Thalaivan thondan naamada
Enakkum unakkum
Thalaivan thondan naamada
Edhuvum podhuvil
Endra vazhiyai naadadaa
Edhuvum podhuvil
Endra vazhiyai naadadaa
Chorus : Vetri varudhu vetri varudhu
Pudhiya ulagam namadhu namadhu
Nimirndhidu magizhndhidu mulangidu
Chorus : Kottu murasu kotti muzhakku
Kodumai adimai madamai madiya
Elunthidu nadanthidu mulangidu
Chorus : Thalaiyai nimirthu thamizha
Hae thamizha
Thadaiyai norukku thamizha
Hae thamizha
Chorus : Thalaiyai nimirthu thamizha
Thadaiyai norukku thamizha
Irundu kedakkum unathu vazhvil
Velicham vendum
Chorus : {Vetri varudhu vetri varudhu
Pudhiya ulagam namadhu namadhu
Nimirndhidu magizhndhidu mulangidu} (2)
குழு : {வெற்றி வருது வெற்றி வருது
புதிய உலகம் நமது நமது
நிமிர்ந்திடு மகிழ்ந்திடு முழங்கிடு} (2)
குழு : கொட்டு முரசு கொட்டி முழக்கு
கொடுமை அடிமை மடமை மடிய
எழுந்திடு நடந்திடு முழங்கிடு
கொடுமை அடிமை மடமை மடிய
எழுந்திடு நடந்திடு முழங்கிடு
குழு : தலையை நிமிர்த்து தமிழா
ஹே தமிழா
தடையை நொறுக்கு தமிழா
ஹே தமிழா
குழு : தலையை நிமிர்த்து தமிழா
தடையை நொறுக்கு தமிழா
இருண்டு கிடக்கும் உனது வாழ்வில்
வெளிச்சம் வேண்டும்……
குழு : {வெற்றி வருது வெற்றி வருது
புதிய உலகம் நமது நமது
நிமிர்ந்திடு மகிழ்ந்திடு முழங்கிடு} (2)
குழு : …………………………………………………..
ஆண் : ஆதி மனிதன் போலவே
இன்றும் வாழ்வு வாழ்வதா
அடித்து பிடித்து அடித்து கெடுத்து
சுரண்டி கொடுப்பதா
அங்கும் இங்கும் ஏய்ப்பவர்
ஆண்டு நம்மை சாய்ப்பதா
என்றும் எங்கும் நாமும் அவர்கள்
தேரை இழுப்பதா
ஆண் : கூழுக்காக ஏங்கி தவிக்கும்
நமது கூட்டத்தில்
பாலுக்காக அழுது செத்த
குழந்தை எத்தனை
பிச்சைகாரர் போல வாழும்
நமது வர்க்கத்தில்
ஓட்டுப் பிச்சை வாங்கி உயர்ந்த
மனிதன் எத்தனை
ஆண் : வேற்று மனிதன்
நமது இனத்தை ஒடுக்கினான்
வேற்று மனிதன்
நமது இனத்தை ஒடுக்கினான்
நம் நாட்டு மனிதன்
இவனும் உயிரை எடுக்கிறான்
நம் நாட்டு மனிதன்
இவனும் உயிரை எடுக்கிறான்
குழு : {வெற்றி வருது வெற்றி வருது
புதிய உலகம் நமது நமது
நிமிர்ந்திடு மகிழ்ந்திடு முழங்கிடு} (2)
ஆண் : படிக்கும் இளைஞர் கூட்டமே
உனக்கேது வேலையே
படித்த பட்டம் வீட்டு சுவரில்
மாட்டி வைக்கவா
ஏட்டு படிப்பு போதுமே
நாட்டுப் படிப்பு படிக்கவா
ஆட்டி வைக்கும் கொடிய வாழ்வை
அடித்து நொறுக்கவா
ஆண் : போச்சு கவிழுந்து போச்சு தமிழர்
நமது தலைகளே
போதும் கனவு கண்டு வாழ்ந்த
உலகு நிலைகளே
நமது வாழ்வை நடத்திச் செல்ல
தலைவனில்லையே
கலங்கும் மனதை தேற்ற இங்கு
ஒருவனில்லையே
ஆண் : எனக்கும் உனக்கும்
தலைவன் தொண்டன் நாமடா
எனக்கும் உனக்கும்
தலைவன் தொண்டன் நாமடா
எதுவும் பொதுவில்
என்ற வழியை நாடடா…….
எதுவும் பொதுவில்
என்ற வழியை நாடடா………
குழு : வெற்றி வருது வெற்றி வருது
புதிய உலகம் நமது நமது
நிமிர்ந்திடு மகிழ்ந்திடு முழங்கிடு
குழு : கொட்டு முரசு கொட்டி முழக்கு
கொடுமை அடிமை மடமை மடிய
எழுந்திடு நடந்திடு முழங்கிடு
குழு : தலையை நிமிர்த்து தமிழா
ஹே தமிழா
தடையை நொறுக்கு தமிழா
ஹே தமிழா
குழு : தலையை நிமிர்த்து தமிழா
தடையை நொறுக்கு தமிழா
இருண்டு கிடக்கும் உனது வாழ்வில்
வெளிச்சம் வேண்டும்……
குழு : {வெற்றி வருது வெற்றி வருது
புதிய உலகம் நமது நமது
நிமிர்ந்திடு மகிழ்ந்திடு முழங்கிடு} (2)
"Vetri Varuthu" is a motivational song from the 1994 Tamil political drama Amaidhi Padai, directed by Manivannan. The song inspires hope and victory, aligning with the film's theme of political struggle and resilience.
The song plays during a pivotal moment in the film, likely when the protagonist (played by Sarathkumar) gains momentum in his political journey, symbolizing hope and victory over adversity.
(Note: Some details like raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)