Thaalam Thatti Paada

1989
Lyrics
Language: English

Male : Thaalam thatti paada vanthaen
Devan unnai theda vanthaen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen

Male : Thaalam thatti paada vanthaen
Devan unnai theda vanthaen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen

Male : Anbu konda nenjin ullae
Avanai paarkkiraen

Male : Thaalam thatti paada vanthaen
Devan unnai theda vanthaen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen

Male : Anbu konda nenjin ullae
Avanai paarkkiraen

Male : ………………

Male : Karuvaraiyil vaazhntha pothum ondruthaanadaa
Kallaraiyil thoongumpothum ondruthaanadaa
Nadu vazhiyil neeyum naanum veru verudaa
Idai vazhiyil vantha sontham maayai thaanadaa
Idhai arintha konda manithan kooda deivamthaanadaa

Male : Thaalam thatti paada vanthaen
Devan unnai theda vanthaen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen

Male : Anbu konda nenjin ullae
Avanai paarkkiraen

Male : Pirantha pothu thaayin vazhiyae paaloottinaar
Valarntha pothu thanthai vazhiyae arivoottinaar
Uyarntha pothu suttram vazhiyae paaraattinaar
Oor sumantha pothu saeyin vazhiyae thee moottinaar
Idhu keedhai vazhi sollaththaanae thaerottinaar

Male : Thaalam thatti paada vanthaen
Devan unnai theda vanthaen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen
Thedi vantha deivam engae naan ketkiraen

Male : Anbu konda nenjin ullae
Avanai paarkkiraen
Anbu konda nenjin ullae
Avanai paarkkiraen


Language: Tamil

ஆண் : தாளம் தட்டி பாட வந்தேன்
தேவன் உன்னை தேட வந்தேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்

ஆண் : தாளம் தட்டி பாட வந்தேன்
தேவன் உன்னை தேட வந்தேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்

ஆண் : அன்பு கொண்ட நெஞ்சின் உள்ளே
அவனை பார்க்கிறேன்

ஆண் : தாளம் தட்டி பாட வந்தேன்
தேவன் உன்னை தேட வந்தேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்

ஆண் : அன்பு கொண்ட நெஞ்சின் உள்ளே
அவனை பார்க்கிறேன்

ஆண் : ……………………….

ஆண் : கருவறையில் வாழ்ந்த போதும் ஒன்றுதானடா
கல்லறையில் தூங்கும்போதும் ஒன்றுதானடா
நடு வழியில் நீயும் நானும் வேறு வேறுடா
இடை வழியில் வந்த சொந்தம் மாயை தானடா
இதை அறிந்த கொண்ட மனிதன் கூட தெய்வம்தானடா

ஆண் : தாளம் தட்டி பாட வந்தேன்
தேவன் உன்னை தேட வந்தேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்

ஆண் : அன்பு கொண்ட நெஞ்சின் உள்ளே
அவனை பார்க்கிறேன்

ஆண் : பிறந்த போது தாயின் வழியே பாலூட்டினார்
வளர்ந்த போது தந்தை வழியே அறிவூட்டினார்
உயர்ந்த போது சுற்றம் வழியே பாராட்டினார்
ஊர் சுமந்த போது சேயின் வழியே தீ மூட்டினார்
இது கீதை வழி சொல்லத்தானே தேரோட்டினார்

ஆண் : தாளம் தட்டி பாட வந்தேன்
தேவன் உன்னை தேட வந்தேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்
தேடி வந்த தெய்வம் எங்கே நான் கேட்கிறேன்

ஆண் : அன்பு கொண்ட நெஞ்சின் உள்ளே
அவனை பார்க்கிறேன்
அன்பு கொண்ட நெஞ்சின் உள்ளே
அவனை பார்க்கிறேன்


Movie/Album name: Thaai Naadu

Song Summary:

"Thaalam Thatti Paada" is a lively and rhythmic song from the 1989 Tamil film Thaai Naadu, celebrating the joy of music and dance. The song is energetic and uplifting, fitting well within the film's narrative.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a fast-paced, folk-inspired dance number with a strong rhythmic structure (Thaalam refers to rhythm in Carnatic music). It blends traditional Tamil folk elements with Ilaiyaraaja's signature orchestration.

Raga Details:

The song is likely based on a folk raga rather than a classical one, possibly incorporating Kapi or Hindustani Bhairavi influences for its melodic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

There is no widely recorded information about awards specifically for this song.

Scene Context:

The song is likely a celebratory or festive sequence in the movie, possibly featuring a group dance or a joyous moment in the storyline. Given the title (Thaalam Thatti Paada meaning "Clap and Sing to the Rhythm"), it may be a community or village celebration scene.

(Note: Some details like raga and scene context may not be explicitly documented, so inferences are made based on typical Ilaiyaraaja compositions and the song's mood.)


Artists