Naadu Naadu Idhu

1973
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : நாடு நாடு இது நம் நாடு
என்றும் நாடு நாடு அதன் நலம் நாடு
பாடு பாடு அதன் புகழ் பாடு என்று
பாடி ஆட வந்த இன்று எங்கெங்கும் பரவசம்

பெண் : நாடு நாடு இது நம் நாடு…..

பெண் : யாவர்க்கும் நீதி ஒன்றுதானென சொல்வோம்
யாரிடத்தும் பேதமின்றி வாழ்ந்திடச் செய்வோம்
யார் கொடுத்தும் யார் எடுக்க தேவையுமில்லை
இல்லை என்னும் நாளிருக்க போவதுமில்லை

பெண் : பாடுபட்ட ஏழை மக்கள் வாழ்ந்திருக்கட்டும்
பாதையெங்கும் மேடு பள்ளம் சீர்த்திருத்தட்டும்
காடு வெட்டி கை வலிக்க யார் உழைத்தது
தேடி வைத்த கோடி செல்வம் யார் கொடுத்தது

பெண் : பாடு பாடு அதன் புகழ் பாடு என்று
பாடி ஆட வந்த இன்று எங்கெங்கும் பரவசம்…..

பெண் : எந்நாளும் இன்பத் திருநாள் இதய ஊஞ்சலிலே
சுகங்கள் பலவும் வளர்ந்து நிறைந்து
அசைந்து ஆடி வர நான் அன்பென்று பாடி வர
பாடு பாடு அதன் புகழ் பாடு என்று
பாடி ஆட வந்த இன்று எங்கெங்கும் பரவசம்….


Language: English

Female : Naadu naadu idhu nam naadu
Endrum naadu naadu adhan nalam naadu
Paadu paadu adhan pugazh paadu endru
Paadi aada vantha indru engengum paravasam

Female : Naadu naadu idhu nam naadu….

Female : Yaavarkkum needhi ondruthaanaena solvom
Yaaridaththum pedhamindri vaazhnthida seivom
Yaar koduththum yaar edukka thevaiyumillai
Illai ennum naalirukka povathumillai

Female : Paadupatta yaezhai makkal vaazhnthirukkattum
Paathaiyengum meadu pallam seerthiruththattum
Kaadu vetti kai valika yaar uzhaiththathu
Thaedi vaiththa kodi selvam yaar koduththathu

Female : Paadu paadu adhan pugazh paadu endru
Paadi aada vantha indru engengum paravasam….

Female : Ennaalum inba thirunaal idhaya oonjalilae
Sugangal palavum valarnthu nirainthu
Asainthu aadi vara naan anbendru paadi vara
Paadu paadu adhan pugazh paadu endru
Paadi aada vantha indru engengum paravasam….


Movie/Album name: Baghdad Perazhagi

Song Summary

"Naadu Naadu Idhu" is a lively and patriotic Tamil song from the 1973 film Baghdad Perazhagi, celebrating the beauty and pride of one's homeland.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

The song likely appears in a scene where characters express love and pride for their nation, possibly during a festive or emotionally charged moment in the film.

(Note: Some details may not be available due to the song's age and limited documentation.)


Artists