Anbe Pudhu Kavithaigal

1983
Lyrics
Language: English

Female : Anbe pudhu kavithaigal pala padikkiren
Kel kel porul vilangidum raathiriyil
Anbe pudhu kavithaigal pala padikkiren
Kel kel porul vilangidum raathiriyil

Female : Poo madal virikkum vaelai yandro
Thaen kidaikkum idam idhuvandro

Female : Anbe pudhu kavithaigal pala padikkiren
Kel kel porul vilangidum raathiriyil

Female : Manmadha baanam ondru
Pugunthu paayum inba vaegangalil
Aanandha gangai ondru
Ezhunthu pongum inba mogangalil

Female : Kattilam kaalai ondru
Kiranga koodum nooru aasaigalil
Mathala maelam ondru
Olikka koodum mutha oosaigalil

Female : Anbe pudhu kavithaigal pala padikkiren
Kel kel porul vilangidum raathiriyil

Female : En madi oonjal undu
Inainthu yengum andhi nerangalil….
Un pasi theerum indru
Udhattil oorum inba saarangalil……

Female : Anbe pudhu kavithaigal pala padikkiren
Kel kel porul vilangidum raathiriyil…..

Female : Poo madal virikkum vaelai yandro
Thaen kidaikkum idam idhuvandro…..


Language: Tamil

பெண் : அன்பே புது கவிதைகள் பல படிக்கிறேன்
கேள் கேள் பொருள் விளங்கிடும் ராத்திரியில்
அன்பே புது கவிதைகள் பல படிக்கிறேன்
கேள் கேள் பொருள் விளங்கிடும் ராத்திரியில்

பெண் : பூ மடல் விரிக்கும் வேளையன்றோ
தேன் கிடைக்குமிடம் இதுவன்றோ….

பெண் : அன்பே புது கவிதைகள் பல படிக்கிறேன்
கேள் கேள் பொருள் விளங்கிடும் ராத்திரியில்

பெண் : மன்மத பாணம் ஒன்று
புகுந்து பாயும் இன்ப வேகங்களில்
ஆனந்த கங்கை ஒன்று
எழுந்து பொங்கும் இன்ப மோகங்களில்

பெண் : கட்டிளம் காளை ஒன்று
கிறங்க கூடும் நூறு ஆசைகளில்
மத்தள மேளம் ஒன்று
ஒலிக்க கூடும் முத்த ஓசைகளில்

பெண் : அன்பே புது கவிதைகள் பல படிக்கிறேன்
கேள் கேள் பொருள் விளங்கிடும் ராத்திரியில்

பெண் : என் மடி ஊஞ்சல் உண்டு
இணைந்து ஏங்கும் அந்தி நேரங்களில்
உன் பசி தீரும் இன்று
உதட்டில் ஊறும் இன்பச் சாரங்களில்

பெண் : அன்பே புது கவிதைகள் பல படிக்கிறேன்
கேள் கேள் பொருள் விளங்கிடும் ராத்திரியில்

பெண் : பூ மடல் விரிக்கும் வேளையன்றோ
தேன் கிடைக்குமிடம் இதுவன்றோ….


Movie/Album name: Yamirukka Bayamen

Anbe Pudhu Kavithaigal – Song Details

Movie Summary:

Yamirukka Bayamen (1983) is a Tamil romantic drama film that explores themes of love, relationships, and societal expectations. The movie follows the emotional journey of its protagonists as they navigate personal and external challenges.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, melodious duet with a classical touch, blending Carnatic and light music influences.

Raga Details:

The song is likely based on a Hindustani or Carnatic raga, possibly Shuddha Saveri or Kalyani, given its soothing and romantic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context:

The song is a romantic duet, possibly picturized on the lead pair, expressing their deep love and emotional connection. It may appear during a tender or dreamy sequence in the film.

(Note: Some details, such as raga and awards, may not be confirmed due to limited historical records.)


Artists