Odukira Thanniyila

1984
Lyrics
Language: English

Female : Megaththa thoodhuvittaa thesa maari pogumonnu
Thaagamulla machchaane thanniya naan thoodhu vitten
Thannikku indha kanni thanthanuppum muththamellaam
Ennikka kuraiyaama eppa vanthu tharappora?
Eppa vanthu tharappora?

Female : Odugira thanniyila orasi vitten sandhanaththa
Sendhuchcho serallaiyo
Odugira thanniyila orasi vitten sandhanaththa
Sendhuchcho serallaiyo sevaththa machchaan neththiyila

Female : Ola onnu naan ezhuthi oda vitten thanniyile
Ola onnu naan ezhuthi oda vitten thanniyile
Senthuchcho serallaiyo sevaththa machchaan kaigalile

Male : Adi graamaththu kiliye en kizhiyaatha thaavaniye
Adi graamaththu kiliye en kizhiyaatha thaavaniye
Kuliredukkum saaralukku koda pidikka vaa mayile
Kuliredukkum saaralukku koda pidikka vaa mayile

Female : Kodaiyum illa padaiyum illa thooralukku aatharavaa
Thaavaniya nee pizhiya thalai thuvatta naan varavaa

Male : Nee nanaichcha aadaiyellaam nee pizhinjaa neervadiyum
Nee nanaichcha aadaiyellaam nee pizhinjaa neervadiyum
Aiththa magan naan pizhinjaa Aththanaiyum thaen vadiyum
Aiththa magan naan pizhinjaa Aththanaiyum thaen vadiyum

Female : Odugira thanniyila orasi vitten sandhanaththa
Sendhuchcho serallaiyo sevaththa machchaan neththiyila

Female : Mala thottaththu kuyilu ithu umakkaaga paadudhunga
Mala thottaththu kuyilu ithu umakkaaga paadudhunga
Aasaiya naan thoothu vida aruvi oru paalamunga

Male : Aruvi pola azhugiratha Arinthukondaal aagaatho?
Munthaanaiyin oramennai Mudinthukondaal aagaatho?

Female : Vakkanaiyaa thaali vaangi vaasalukku vaaratheppo?
Vakkanaiyaa thaali vaangi vaasalukku vaaratheppo?
Umma paadham patta manneduththu naa pallu velakka poratheppo?

Female : Odugira thanniyila orasi vitten sandhanaththa
Sendhuchcho serallaiyo sevaththa machchaan neththiyila

Female : Ola onnu naan ezhuthi oda vitten thanniyile
Senthuchcho serallaiyo sevaththa machchaan kaigalile

Female : Odugira thanniyila orasi vitten sandhanaththa
Sendhuchcho serallaiyo sevaththa machchaan neththiyila


Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர் : வைரமுத்து

பெண் : மேகத்த தூது விட்டா
திசை மாறி போகுமோன்னு
தாகம் உள்ள மச்சானே
தண்ணிய நான் தூது விட்டேன்
தண்ணிக்கு இந்த கன்னி
தந்தனுப்பும் முத்தமெல்லாம்
எண்ணிக்கை குறையாம
எப்ப வந்து தரப்போற
எப்ப வந்து தரப்போற

பெண் : ஓடுகிற தண்ணியில
ஒரசி விட்டேன் சந்தனத்த
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
ஓடுகிற தண்ணியில
ஒரசி விட்டேன் சந்தனத்த
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவத்த மச்சான் நெத்தியிலே

பெண் : ஓலை ஒண்ணு நான் எழுதி
ஓடவிட்டேன் தண்ணியில
ஓலை ஒண்ணு நான் எழுதி
ஓடவிட்டேன் தண்ணியில
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவ்வத்த மச்சான் கைகளிலே….

ஆண் : அடி கிராமத்து கிளியே
என் கிழியாத தாவணியே
அடி கிராமத்து கிளியே
என் கிழியாத தாவணியே
குளிரெடுக்கும் சாரலுக்கு
கொடை பிடிக்க வா மயிலு
குளிரெடுக்கும் சாரலுக்கு
கொடை பிடிக்க வா மயிலு

பெண் : கொடையும் இல்ல படையுமில்ல
தூறலுக்கு ஆதரவா
தாவணிய நீ புழிய தல
துவட்ட நான் வரவா

ஆண் : நீ நெனச்ச ஆடையெல்லாம்
நீ புழிஞ்சா நீர் வடியும்
நீ நெனச்ச ஆடையெல்லாம்
நீ புழிஞ்சா நீர் வடியும்
அயித்த மகன் நான் புழிஞ்ச
அத்தனையும் தேன் வடியும்…
அயித்த மகன் நான் புழிஞ்ச
அத்தனையும் தேன் வடியும்…

பெண் : ஓடுகிற தண்ணியில
ஒரசி விட்டேன் சந்தனத்த
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவத்த மச்சான் நெத்தியிலே

பெண் : மலத் தோட்டத்துக் குயிலு
இது உமக்காக பாடுதுங்க
மலத் தோட்டத்துக் குயிலு
இது உமக்காக பாடுதுங்க
ஆசைய நான் தூது விட
அருவி ஒரு பாலமுங்க

ஆண் : அருவி போல அழுகிறதா
அறிந்துக்கொண்டால் ஆகாதோ
முந்தானையில் ஓரம் என்னை
முடிந்துக் கொண்டால் ஆகாதோ

பெண் : வக்கணையா தாலி வாங்கி
வாசலுக்கு வாரதெப்போ
வக்கணையா தாலி வாங்கி
வாசலுக்கு வாரதெப்போ
ஒங்க பாதம் பட்ட மண்ணெடுத்து நான்
பல்லு வெளக்க போறதெப்போ….

பெண் : ஓடுகிற தண்ணியில
ஒரசி விட்டேன் சந்தனத்த
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவத்த மச்சான் நெத்தியிலே….

பெண் : ஓலை ஒண்ணு நான் எழுதி
ஓடவிட்டேன் தண்ணியில
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவ்வத்த மச்சான் கைகளிலே……

பெண் : ஓடுகிற தண்ணியில
ஒரசி விட்டேன் சந்தனத்த
சேர்ந்திச்சோ சேரலையோ
செவத்த மச்சான் நெத்தியிலே….


Movie/Album name: Achamillai Achamillai

Song Summary & Details: "Odukira Thanniyila"

Movie Summary:
Achamillai Achamillai (1984) is a Tamil political thriller directed by K. Balachander. The film explores themes of power, corruption, and betrayal in politics, revolving around an idealistic politician who faces moral dilemmas as he navigates a treacherous political landscape.

Song Credits:
- Music Composer: M.S. Viswanathan
- Lyricist: Vairamuthu
- Singers: S.P. Balasubrahmanyam, S. Janaki

Musical Style:
A melodious and rhythmic composition blending classical and folk influences, characteristic of M.S. Viswanathan's signature style.

Raga Details:
Likely based on a Carnatic raga, possibly Kalyani or Shankarabharanam, given the song's uplifting and flowing melody.

Key Artists Involved:
- Singers: S.P. Balasubrahmanyam (male vocals), S. Janaki (female vocals)
- Lyricist: Vairamuthu (known for his poetic and meaningful lyrics)
- Music Director: M.S. Viswanathan (legendary composer of Tamil cinema)

Awards & Recognition:
No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received.

Scene Context:
The song is likely a romantic or situational number, possibly depicting a moment of joy or emotional bonding between characters amidst the film's intense political narrative.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully documented.)


Artists