Nee Engey Female Happ

1969
Lyrics
Language: English

Female : Nee engae….
En ninaivugal angae
Nee oru naal varum varaiyil
Nee oru naal varum varaiyil
Naan irupaen nathikkaraiyil

Female : Nee engae….
En ninaivugal angae

Female : Pirappidam vaeraai irunthaalum
En iruppidam unathu manamallavaa
Pirappidam vaeraai irunthaalum
En iruppidam unathu manamallavaa

Female : Aayiram kaalam aana pinaalum
Vaazhum kadhal uravallavaa

Female : Nee engae….

Female : Nilavukku oru naal ooivu undu
Maathaththil oru murai maraivathundu
Nilavukku oru naal ooivu undu
Maathaththil oru murai maraivathundu

Female : Aasai nilavum kadhal malarum
Aasai nilavum kadhal malarum
Kaalangal thorum valarvathundu

Female : Nee engae….
En ninaivugal angae
Nee oru naal varum varaiyil
Naan irupaen nathikkaraiyil

Female : Nee engae….
En ninaivugal angae


Language: Tamil

பெண் : நீ எங்கே…….
என் நினைவுகள் அங்கே
நீ ஒரு நாள் வரும் வரையில்
நீ ஒரு நாள் வரும் வரையில்
நான் இருப்பேன் நதிக்கரையில்

பெண் : நீ எங்கே…….
என் நினைவுகள் அங்கே

பெண் : பிறப்பிடம் வேறாய் இருந்தாலும்
என் இருப்பிடம் உனது மனமல்லவா
பிறப்பிடம் வேறாய் இருந்தாலும்
என் இருப்பிடம் உனது மனமல்லவா

பெண் : ஆயிரம் காலம் ஆன பின்னாலும்
வாழும் காதல் உறவல்லவா

பெண் : நீ எங்கே………

பெண் : நிலவுக்கும் ஒரு நாள் ஓய்வு உண்டு
மாதத்தில் ஒரு முறை மறைவதுண்டு
நிலவுக்கும் ஒரு நாள் ஓய்வு உண்டு
மாதத்தில் ஒரு முறை மறைவதுண்டு

பெண் : ஆசை நிலவும் காதல் மலரும்
ஆசை நிலவும் காதல் மலரும்
காலங்கள் தோறும் வளர்வதுண்டு

பெண் : நீ எங்கே…….
என் நினைவுகள் அங்கே
நீ ஒரு நாள் வரும் வரையில்
நான் இருப்பேன் நதிக்கரையில்….

பெண் : நீ எங்கே…….
என் நினைவுகள் அங்கே


Movie/Album name: Mannippu

Song Summary

"Nee Engey Female Happ." is a melodious Tamil song from the 1969 film Mannippu, a drama that explores themes of forgiveness, love, and redemption. The song is a romantic expression, likely portraying a moment of longing or affection between the lead characters.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards for this song are recorded, but Mannippu was a well-received film of its time, and MSV-Kannadasan collaborations were highly celebrated.

Scene Context in the Movie

The song likely appears in a romantic sequence, possibly expressing the female lead’s emotions of love or yearning. Given the film’s theme of mannippu (forgiveness), the song may be tied to a moment of emotional reconciliation or deep affection.

(Note: Exact scene details are not widely documented, but the song fits the film’s emotional tone.)


Artists