Rathiri Pozhuthu

1983
Lyrics
Language: English

Male : Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu

Male : Raaththiri pozhuthu
Female : Ha
Male : Unna paakkura pozhuthu
Female : Hoi
Male : Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu ketkkura pozhuthu
Female : Aahaan
Male : Ada unkittaththaan enna irukku
Adhai therinjukkiraen kitta nerungu….oo…

Male : Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu

Male : Oodaiyilae pani vaadaiyilae….
Oodaiyilae pani vaadaiyilae….
Ottikitta namakku uththaravu edhukku
Ottikitta namakku uththaravu edhukku

Female : Pakkaththila machchaan machchaan ada hoi
Paasaththaiyae vachchaan vachchaan ada hoi
Pakkaththila machchaan machchaan ada hoi
Paasaththaiyae vachchaan vachchaan ada

Male : Maanae ilamaanae unai muththaada
Vanthaenae….naanae…..

Male : {Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu} (2)

Female : Ada unkittaththaan enna irukku
Adhai therinjukkiraen kitta nerungu….hoi…

Female : Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu

Female : Thaenirukku thenai maavirukku
Thaenirukku thenai maavirukku
Saeththu vachcha virunthu kaaththukittu irukku
Saeththu vachcha virunthu kaaththukittu irukku

Male : Aadiyilae kaveriyaam ada hoi….
Intha pakkam nee vaareeyaa ada hoi….
Aadiyilae kaveriyaam ada hoi….
Intha pakkam nee vaareeyaa ada hoi….

Female : Aasai oru poosai nee ingae vaa
Anbaaga pesa

Male : Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu

Female : Raaththiri pozhuthu
Unna paakkura pozhuthu
Adi vaerththu kottuthu
Vaarththai muttuthu kekkura pozhuthu

Male : Ada unkittaththaan enna irukku
Adhai therinjukkiraen kitta nerungu….hoi…

Both : …………………….


Language: Tamil

ஆண் : ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது

ஆண் : ராத்திரி பொழுது
பெண் :
ஆண் : உன்ன பாக்குற பொழுது
பெண் : ஹொய்
ஆண் : அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது
பெண் : ஆஹான்
ஆண் : அட உன்கிட்டத்தான் என்ன இருக்கு
அதை தெரிஞ்சுக்கிறேன் கிட்ட நெருங்கு….ஓ….

ஆண் : ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது

ஆண் : ஓடையிலே பனி வாடையிலே…..
ஓடையிலே பனி வாடையிலே…..
ஒட்டிக்கிட்ட நமக்கு உத்தரவு எதுக்கு
ஒட்டிக்கிட்ட நமக்கு உத்தரவு எதுக்கு

பெண் : பக்கத்தில மச்சான் மச்சான் அட ஹோய்
பாசத்தையே வச்சான் வச்சான் அட ஹோய்
பக்கத்தில மச்சான் மச்சான் அட ஹோய்
பாசத்தையே வச்சான் வச்சான் அட ஹோய்

ஆண் : மானே இளமானே உனை முத்தாட
வந்தேனே……நானே………

பெண் : {ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அட வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது} (2)

பெண் : அட உன்கிட்டத்தான் என்ன இருக்கு
அதை தெரிஞ்சுக்கிறேன் கிட்ட நெருங்கு ஹோய்

பெண் : ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது

பெண் : தேனிருக்கு தெண மாவிருக்கு
தேனிருக்கு தெண மாவிருக்கு
சேத்து வச்ச விருந்து காத்துக்கிட்டு இருக்கு
சேத்து வச்ச விருந்து காத்துக்கிட்டு இருக்கு

ஆண் : ஆடியிலே காவேரியாம் அட ஹோய்….
இந்தப் பக்கம் நீ வாரீயா அட ஹோய்……
ஆடியிலே காவேரியாம் அட ஹோய்….
இந்தப் பக்கம் நீ வாரீயா அட ஹோய்……

பெண் : ஆசை ஒரு பூசை நீ இங்கே வா
அன்பாக பேச

ஆண் : ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது

பெண் : ராத்திரி பொழுது
உன்ன பாக்குற பொழுது
அடி வேர்த்து கொட்டுது
வார்த்தை முட்டுது கேக்குற பொழுது

ஆண் : அட உன்கிட்டத்தான் என்ன இருக்கு
அதை தெரிஞ்சுக்கிறேன் கிட்ட நெருங்கு ஹோய்

இருவர் : ………………………


Movie/Album name: Oru Odai Nadhiyagirathu

Song Summary

"Rathiri Pozhuthu" is a melodious Tamil song from the 1983 film Oru Odai Nadhiyagirathu, expressing the emotions of love and longing in a serene night-time setting.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic duet with a soothing melody, blending traditional Carnatic influences with Ilaiyaraaja’s signature orchestration.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga (or Mohanam raga influence), known for its sweet and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film's music by Ilaiyaraaja was well-received, contributing to his legendary status in Tamil cinema.

Scene Context

The song likely appears as a romantic duet between the lead characters, capturing a tender moment under the moonlight, symbolizing love and yearning.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists