athilirundhu Naragam

1965
Lyrics
Language: English

Male : Sorkkaththilirunthu naragam varai
Naan sollaamal puriyum vaazhkkai murai
Varkkaththil irandu vaazhum varai
Intha mannil yaedhu nalla needhi murai

Male : Sorkkaththilirunthu naragam varai
Naan sollaamal puriyum vaazhkkai murai
Varkkaththil irandu vaazhum varai
Intha mannil yaedhu nalla needhi murai

Male : Vaanai thazhuvum maaligaiyil
Ungal vaazhvum valamum vilaiyaada
Vaanai thazhuvum maaligaiyil
Ungal vaazhvum valamum vilaiyaada

Male : Paalum pazhagum unavaaga
Ungal paarvai ovvondrum panamaaga
Poonai urangum aduppinil
Engal poovaiyar kanneer vazhinthoda
Poovaiyar kanneer vazhinthoda

Male : Aasaiyum ullaada
Aaviyum thallaada
Aadugindrom verum silaiyaaga
Vaadugindrom ungal vilaiyaaga

Male : Sorkkaththilirunthu naragam varai
Naan sollaamal puriyum vaazhkkai murai
Varkkaththil irandu vaazhum varai
Intha mannil yaedhu nalla needhi murai

Male : Kodi kodi aadaigalil ungal
Konchum ilamai merugerum
Kodi kodi aadaigalil ungal
Konchum ilamai merugerum

Male : Aadippaadi vaazhvathil ungal
Aasaiyin vegam suvaiyaagum
Maattri uduththum aadaiyillaaml
Yaelaigal maeni veliyaagum
Yaelaigal maeni veliyaagum

Male : Kaavalum illaamal
Kalamum vellaamal
Kelviyilae engal uyiraadum
Kelvigal engae bathilaagum

Male : Sorkkaththilirunthu naragam varai
Naan sollaamal puriyum vaazhkkai murai
Varkkaththil irandu vaazhum varai
Intha mannil yaedhu nalla needhi murai

Female : Sorkkaththilirunthu naragam varai
Naan sollaamal puriyum vaazhkkai murai
Varkkaththil irandu vaazhum varai
Intha mannil yaedhu nalla needhi murai


Language: Tamil

ஆண் : சொர்க்கத்திலிருந்து நரகம் வரை
நான் சொல்லாமல் புரியும் வாழ்க்கை முறை
வர்க்கத்தில் இரண்டு வாழும் வரை
இந்த மண்ணில் ஏது நல்ல நீதி முறை

ஆண் : சொர்க்கத்திலிருந்து நரகம் வரை
நான் சொல்லாமல் புரியும் வாழ்க்கை முறை
வர்க்கத்தில் இரண்டு வாழும் வரை
இந்த மண்ணில் ஏது நல்ல நீதி முறை

ஆண் : வானைத் தழுவும் மாளிகையில்
உங்கள் வாழ்வும் வளமும் விளையாட
வானைத் தழுவும் மாளிகையில்
உங்கள் வாழ்வும் வளமும் விளையாட

ஆண் : பாலும் பழமும் உணவாக
உங்கள் பார்வை ஒவ்வொன்றும் பணமாக
பூனை உறங்கும் அடுப்பினிலே
எங்கள் பூவையர் கண்ணீர் வழிந்தோட
பூவையர் கண்ணீர் வழிந்தோட

ஆண் : ஆசையும் உள்ளாட
ஆவியும் தள்ளாட
ஆடுகின்றோம் வெறும் சிலையாக
வாடுகின்றோம் உங்கள் விலையாக

ஆண் : சொர்க்கத்திலிருந்து நரகம் வரை
நான் சொல்லாமல் புரியும் வாழ்க்கை முறை
வர்க்கத்தில் இரண்டு வாழும் வரை
இந்த மண்ணில் ஏது நல்ல நீதி முறை

ஆண் : கோடிக் கோடி ஆடைகளில் உங்கள்
கொஞ்சும் இளமை மெருகேறும்
கோடிக் கோடி ஆடைகளில் உங்கள்
கொஞ்சும் இளமை மெருகேறும்

ஆண் : ஆடிப்பாடி வாழ்வதிலே உங்கள்
ஆசையின் வேகம் சுவையாகும்
மாற்றி உடுத்தும் ஆடையில்லாமல்
ஏழைகள் மேனி வெளியாகும்
ஏழைகள் மேனி வெளியாகும்

ஆண் : காவலும் இல்லாமல்
காலமும் வெல்லாமல்
கேள்வியிலே எங்கள் உயிராடும்
கேள்விகள் எங்கே பதிலாகும்

ஆண் : சொர்க்கத்திலிருந்து நரகம் வரை
நான் சொல்லாமல் புரியும் வாழ்க்கை முறை
வர்க்கத்தில் இரண்டு வாழும் வரை
இந்த மண்ணில் ஏது நல்ல நீதி முறை

பெண் : சொர்க்கத்திலிருந்து நரகம் வரை
நான் சொல்லாமல் புரியும் வாழ்க்கை முறை
வர்க்கத்தில் இரண்டு வாழும் வரை
இந்த மண்ணில் ஏது நல்ல நீதி முறை


Movie/Album name: Anandhi

Song Summary:

The song "Athilirundhu Naragam" from the 1965 Tamil film Anandhi is a melodious and emotionally rich composition that reflects the struggles and sorrows of the protagonist.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a classic Carnatic-based melody with a strong emotional appeal, blending traditional Tamil film music with classical nuances.

Raga Details:

The song is believed to be set in Natabhairavi or Shanmukhapriya, ragas known for their poignant and melancholic expressions.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not documented, Anandhi was a well-received film, and K. V. Mahadevan's music was highly appreciated.

Scene Context:

The song likely plays during a sorrowful or introspective moment in the film, possibly expressing the protagonist's emotional turmoil or lamenting a difficult situation.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists