Male : Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Ada kaala vechaan
Rendu kaiya vechaan
Oru vaala mattum vittu vechaan
Male : Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Male : Palla thaechu kulikka vekka
Naayi patta paadu pattaan
Pallikkoodam unnai anuppa
Palludanju pogudhadaa
Unna valathu aathaa aathaa
Maeni elachaa
Onnae onnu podhumadaa saami
Male : Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Male : Maanjaa vechu pattam vittu
Manjulaavin mookkarutthae
Female : Haaaa…
Male : Cricket aadipputtu
Kittu paiyan mandai odachae
Female : Aiyo ammaa…
Male : Ooru chandai thaan
Onnaa rendaa pozhudhu vidinjaa
Badavaa payalae nalla pera vaangu
Male : Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Female : Aa… laalallal laa laalallal laa
Laalallal laa laa
Laalallaalaa laalallaalaa
Laalallaa laa laa laa laa
Female : Kannanai arindhaval thaan
Annai yasodhaa
Than magan leelaigal
Thaai manam ariyaadhaa
Female : Kannanai arindhaval thaan
Annai yasodhaa
Than magan leelaigal
Thaai manam ariyaadhaa
Female : Kattil mattum undhan sondham
Thottil thottu endhan bandham
Pillai valarkka annai arivaal
Unakkaen paadu
Male : Pethaalum pethenadaa
Oru pokkiri paiyana thaan
Ada kaala vechaan
Rendu kaiya vechaan
Oru vaala mattum vittu vechaan
Male : Pethaalum pethenadaa
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
அட கால வச்சான்
ரெண்டு கைய வச்சான்
ஒரு வாலை மட்டும் விட்டு வச்சான்
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
ஆண் : பல்லை தேச்சு குளிக்க வைக்க
நாய் பட்டப்பாடு பட்டான்
பள்ளிக்கூடம் உன்னை அனுப்ப
பல்லுடைஞ்சு போகுதடா
உன்னை வளர்த்து ஆத்தா ஆத்தா
மேனி இளைச்சா
ஒண்ணே ஒண்ணு போதுமடா சாமி
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
ஆண் : மாஞ்சா வச்சு பட்டம் விட்டு
மஞ்சுளாவின் மூக்கறுத்தே
பெண் : ஹா…….
ஆண் : கிரிக்கெட்டு ஆடிப்புட்டு
கிட்டு பைய மண்டை உடைச்ச
பெண் : ஐயோ அம்மா
ஆண் : ஊரு சண்டைதான்
ஒண்ணா ரெண்டா பொழுது விடிஞ்சா
படவா பயலே நல்ல பேரை வாங்கு
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
பெண் : ஆ…..லாலல்லல் லா லாலல்லல் லா
லாலல்லல் லா லா
லாலல்லாலா லாலல்லாலா
லாலல்லா லா லா லா லா
பெண் : கண்ணனை அறிந்தவள்தான்
அன்னை யசோதா
தன் மகன் லீலைகள்
தாய் மனம் அறியாதா
பெண் : கண்ணனை அறிந்தவள்தான்
அன்னை யசோதா
தன் மகன் லீலைகள்
தாய் மனம் அறியாதா
பெண் : கட்டில் மட்டும் உந்தன் சொந்தம்
தொட்டில் தொட்டு எந்தன் பந்தம்
பிள்ளை வளர்க்க அன்னை அறிவாள்
உனக்கேன் பாடு
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
ஒரு போக்கிரி பையனத்தான்
அட கால வச்சான்
ரெண்டு கைய வச்சான்
ஒரு வாலை மட்டும் விட்டு வச்சான்
ஆண் : பெத்தாலும் பெத்தேனடா
"Pethaalum Pethenada" is a melodious Tamil song from the 1979 romantic drama film Anbe Sangeetha, expressing deep emotional longing and love.
The song is a soft, soulful duet with a classical Carnatic influence, blending soothing melodies with heartfelt lyrics.
The song is believed to be based on Kalyani Raga (Mecha Kalyani in Carnatic music), known for its serene and devotional mood.
While specific awards for this song are not widely documented, the film Anbe Sangeetha and its music were well-received, contributing to the legacy of M. S. Viswanathan and Kannadasan.
The song is a romantic duet, likely picturized on the lead actors (possibly Kamal Haasan and Sridevi, though casting details may vary), expressing deep affection and emotional bonding between the characters.
(Note: Some details like exact raga identification and awards may require further verification.)