Konjum Kil

2013
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : கொஞ்சும்
கிளி பாட வெச்சா
கும்மாலமும் போட
வெச்சா வீதியில ஆட
வெச்சா டா

ஆண் : கோயிலில
சூடம் வெச்சா
கொண்டையில பூவும்
வெச்சா பார்வையில
காந்தம் வெச்சா டா

ஆண் : வெட்கம் அத
தள்ளி வெச்சா விலங்காம
புள்ளி வெச்சா அத்தனையும்
சொல்லி வெச்சா டா அந்த
புள்ளை ஏதோ அப்படியே
துள்ளி வெச்சா டா

குழு : ஊதுபத்தி போல
என்ன வாசம் வீச வெச்சா
தன்னந்தனியாக என்ன
தானே பேச வெச்சா சூரியன
போல அவ கண்ணுலதான்
பார்வையில சூரதேங்கா
ஆனேன் டா

குழு : கட்டிவெச்ச
பூவெடுத்து கூந்தலுல
வெக்கயில நாரா நானும்
போனேன்டா

குழு : ரெட்டகிளி
தீபெட்டியா நெஞ்சு
குழி பத்திக்குச்சு வேற
ஒன்னும் வேணான்டா

குழு : ஆயிசுக்கும்
அந்த புள்ள ஒன்னு
மட்டும் போதுமுன்னு
ஜோரா வாழ்ந்து
சாவேண்டா

ஆண் : கொஞ்சும்
கிளி பாட வெச்சா
கும்மாலமும் போட
வெச்சா வீதியில ஆட
வெச்சா டா

ஆண் : கோயிலில
சூடம் வெச்சா
கொண்டையில பூவும்
வெச்சா பார்வையில
காந்தம் வெச்சா டா

குழு : போகயில அந்த
புள்ள பொண்ணு மாறி
பொக்குனு சிரிக்கயில
முத்து மாரி

குழு : கால் கொலுச
பார்க்கயில வெள்ளி
மாறி போடா அவ மாறி
யாரு பொழிவா யாரு
பொழிவா பூமியில காதல்
பூ மாறி

குழு : கத்திரி வெயிலு
உச்சியில வீச அப்படி
குளிரும் அந்த புள்ள
பேச

குழு : சாராயத்தில்
ஏது போத அந்த புள்ள
பாத்தா சட்டுனு தான்
மாறும் பாத தான
தன்னானானே

குழு : முன்னால நான்
காமராசு அந்த புள்ளையால
இப்போ நானும் தேவதாசு
தான தனனானா னானே


Language: English

Male : Konjum kili paada vechaa
Gummaalamum poda vechaa
Veedhiyila aada vechaa da

Male : Koyilila soodam vechaa
Kondayila poovum vechaa
Paarvaiyila gaandham vechaa da

Male : Vekkam adha thalli vechaa
Villangamaa pulli vechaa
Athanaiyum solli vechaa da
Andha pullai yedho
Appadiyae thulli vechaa da

Chorus : Oodhubathi pola enna
Vaasam veesa vechaa
Thananthaniyaga ennna
Thaanae pesa vechaa
Suriyana pola ava
Kannulaadhan paarvayila
Soora thengaa aanenda

Chorus : Kattivechaa poooveduthu
Koondhalula vekkaiyila
Naaraa naanum ponen da

Chorus : Retta kili theepettiyaa
Nenjukuzhi pathikuchu
Vera onnum venaanda

Chorus : Aisukkum andha pulla
Onnumattum podhumunnu
Joraa vazhndhu saavenda

Male : Konjum kili paada vechaa
Gummaalamum poda vechaa
Veedhiyila aada vechaa da

Male : Koyilila soodam vechaa
Kondayila poovum vechaa
Paarvaiyila gaandham vechaa da

Chorus : Pogayila andha pulla
Poonu maari
Bokkunu sirikayila
Muthumaari

Chorus : Kaal kolusa paarkayila
Velli maari
Poda ava maari
Yaaru poliva yaaru poliva
Boomiyila kaadhal poo maari

Chorus : Kathiri veyilu
Utchiyila veesa
Appadi kulirum
Andha pull pesa

Chorus : Saarayathil yedhu bodha
Andha pulla paatha
Sattunuthaan maarum paadha
Thaana thannanaanae

Chorus : Munnaala naan kaama raasu
Andha pullayaala
Ipo naanum dhevadhaasu
Thaana thananana naanae

 


Movie/Album name: Kedi Billa Killadi Ranga

Song Summary:

"Konjum Kil" is a melodious romantic song from the 2013 Tamil film Kedi Billa Killadi Ranga, a light-hearted comedy-drama about two carefree young men navigating love and life.

Song Credits:

Musical Style:

A soft, romantic melody with a contemporary touch, blending acoustic and light orchestral elements.

Raga Details:

Likely based on Shankarabharanam (Kalyani) or a similar Carnatic raga, giving it a sweet, soothing appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

The song was well-received but did not win major awards.

Scene Context:

The song plays during a romantic sequence, capturing the blossoming love between one of the protagonists (Vimal) and his love interest (Regina Cassandra). The visuals complement the song’s tender mood with scenic backdrops and playful moments.

(Note: If any specific details like exact raga or awards are unavailable, they have been skipped.)


Artists