Male : Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Male : Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Male : Adarndha malai thodaril avadharithaai aa aa
Aa…aa…aa…aa….aa…aa….aa..aa..ai
Adarndha malai thodaril avadharithaai
Indha azhagu thamizh nilathai alangarithaai aa aa aai
Adarndha malai thodaril avadharithaai
Indha azhagu thamizh nilathai alangarithaai
Nadandha un vazhi ellaam nalam alithaai
Nadandha un vazhi yellaam nalam alithaai
Male : Nangaiyar unai vanangavum malargal
Konjum solaigal nerungavum
Nangaiyar unai vanangavum malargal
Konjum solaigal nerungavum
Inba yaazhisai muzhangavum
Seviyil senthamizh thaen vazhangavum
Inba yaazhisai muzhangavum
Seviyil senthamizh thaen vazhangavum
Asaindhu valaindhu nelindhu thodarndhu
Alai kadal enumoru manamagan thunai peravae
Male : Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Male : Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Male : Unavalikkum uzhavarkkellaam kannaaga panbu
Uyarndha thamizh naattin sella pennaaga
Unavalikkum uzhavarkkellaam kannaaga panbu
Uyarndha thamizh naattin sella pennaaga
Pulavarellaam paaraattum ponnaaga
Pulavarellaam paaraattum ponnaaga anbu
Pongi varum kaaviriyae vaazhiyavae
Pongi varum kaaviriyae vaazhiyavae
Male : Nadandhaai vaazhi kaavaeri
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Naadengumae sezhikka nanmai ellaam sirakka
Nadandhaai vaazhi kaavaeri
ஆண் : நடந்தாய் வாழி காவேரி
ஆண் : நடந்தாய் வாழி காவேரி
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நடந்தாய் வாழி காவேரி
ஆண் : அடர்ந்த மலைத்தொடரில் அவதரித்தாய் ஆ ஆ
ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ……ஆ……ஆ……ஆ……ஆ…..ஆ…..
அடர்ந்த மலைத்தொடரில் அவதரித்தாய்
இந்த அழகுத் தமிழ் நிலத்தை அலங்கரித்தாய் ஆ ஆ ஆய்
அடர்ந்த மலைத்தொடரில் அவதரித்தாய்
இந்த அழகுத் தமிழ் நிலத்தை அலங்கரித்தாய்
நடந்த உன் வழியெல்லாம் நலமளித்தாய்
நடந்த உன் வழியெல்லாம் நலமளித்தாய்
ஆண் : நங்கையர் உனை வணங்கவும் மலர்கள்
கொஞ்சும் சோலைகள் நெருங்கவும்
நங்கையர் உனை வணங்கவும் மலர்கள்
கொஞ்சும் சோலைகள் நெருங்கவும்
இன்ப யாழிசை முழங்கவும்
செவியில் செந்தமிழ்த் தேன் வழங்கவும்
இன்ப யாழிசை முழங்கவும்
செவியில் செந்தமிழ்த் தேன் வழங்கவும்
அசைந்து வளைந்து நெளிந்து தொடர்ந்து
அலைகடலெனுமொரு மணமகன் துணை பெறவே
ஆண் : நடந்தாய் வாழி காவேரி
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நடந்தாய் வாழி காவேரி
ஆண் : நடந்தாய் வாழி காவேரி
நடந்தாய் வாழி காவேரி
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நடந்தாய் வாழி காவேரி
ஆண் : உணவளிக்கும் உழவர்க்கெல்லாம் கண்ணாக பண்பு
உயர்ந்த தமிழ் நாட்டின் செல்லப் பெண்ணாக
உணவளிக்கும் உழவர்க்கெல்லாம் கண்ணாக பண்பு
உயர்ந்த தமிழ் நாட்டின் செல்லப் பெண்ணாக
புலவரெல்லாம் பாராட்டும் பொன்னாக
புலவரெல்லாம் பாராட்டும் பொன்னாக அன்பு
பொங்கிவரும் காவிரியே வாழியாவே
பொங்கிவரும் காவிரியே வாழியாவே
ஆண் : நடந்தாய் வாழி காவேரி
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நாடெங்குமே செழிக்க நன்மையெல்லாம் சிறக்க
நடந்தாய் வாழி காவேரி
Agathiyar is a Tamil mythological film based on the life of the revered sage Agastya (Agathiyar), a prominent figure in Hindu scriptures. The movie portrays his wisdom, spiritual journey, and contributions to Tamil literature and culture.
Singer: T. M. Soundararajan
Musical Style:
Classical Carnatic-influenced devotional song with a traditional orchestral arrangement.
Raga Details:
Likely based on a traditional Carnatic raga, though exact details are not widely documented.
Key Artists Involved:
Lyricist: Kannadasan (one of Tamil cinema's greatest poets)
Awards & Recognition:
No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received.
Scene Context:
Let me know if you'd like any additional details!