Pogum Paatha

1990
Lyrics
Language: English

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae
Dhisaiyillaa kaattilae
Vidhi podum road-tilae
Sila kaalgal pogumae ingae

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae
Dhisaiyillaa kaattilae
Vidhi podum road-tilae
Sila kaalgal pogumae ingae

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae….ae…

Male : Thanthaiyil paavamillai
Thaai nenjil kobamillai
Paavam intha pillaikooda
Paavam seiyavillai

Male : Paasaththil yaengum thaaimai
Padhaviil vendum aaimai
Muththam thantha vaayaal thaaimai
Marana theerppu sollumo
Annaiyum veru pillaiyum
Veru thanthaiyum ingu veru

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae
Dhisaiyillaa kaattilae
Vidhi podum road-tilae
Sila kaalgal pogumae ingae

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae….ae…

Male : Vidukadhaiyaana vaazhkkai
Vidaigalai thedum vetkai
Unmai konjam thookam kollum
Maranam kolvathillaiyae

Male : Odangal vaangi vanthom
Nadhigalai kaanavillai
Oodai manalil oodam nindral
Oorai sendru serumo
Kaarththigai maadham nadhi vellam koodum
Oodam meendum oodum

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae
Dhisaiyillaa kaattilae
Vidhi podum road-tilae
Sila kaalgal pogumae ingae

Male : Pogum paadhai engae
Pogum oorum engae….ae…


Language: Tamil

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே
திசையில்லா காட்டிலே
விதி போடும் ரோட்டிலே
சில கால்கள் போகுமே இங்கே

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே
திசையில்லா காட்டிலே
விதி போடும் ரோட்டிலே
சில கால்கள் போகுமே இங்கே

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே….ஏ……

ஆண் : தந்தையின் பாவமில்லை
தாய் நெஞ்சில் கோபமில்லை
பாவம் இந்த பிள்ளைக் கூட
பாவம் செய்யவில்லை

ஆண் : பாசத்தில் ஏங்கும் தாய்மை
பதவியில் வேண்டும் வாய்மை
முத்தம் தந்த வாயால் தாய்மை
மரண தீர்ப்பு சொல்லுமோ
அன்னையும் வேறு பிள்ளையும்
வேறு தந்தையும் இங்கு வேறு

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே
திசையில்லா காட்டிலே
விதி போடும் ரோட்டிலே
சில கால்கள் போகுமே இங்கே

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே….ஏ…..

ஆண் : விடுகதையான வாழ்க்கை
விடைகளை தேடும் வேட்கை
உண்மை கொஞ்சம் தூக்கம் கொள்ளும்
மரணம் கொள்வதில்லையே

ஆண் : ஓடங்கள் வாங்கி வந்தோம்
நதிகளை காணவில்லை
ஓடை மணலில் ஓடம் நின்றால்
ஊரைச் சென்று சேருமோ
கார்த்திகை மாதம் நதி வெள்ளம் கூடும்
ஓடம் மீண்டும் ஓடும்

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே
திசையில்லா காட்டிலே
விதி போடும் ரோட்டிலே
சில கால்கள் போகுமே இங்கே

ஆண் : போகும் பாதை எங்கே
போகும் ஊரும் எங்கே….ஏ…..


Movie/Album name: Amma Pillai

Song: Pogum Paatha

Movie: Amma Pillai (1990)

Summary of the Movie:

Amma Pillai is a Tamil drama film that revolves around familial bonds, emotional struggles, and societal expectations. The story likely follows the relationship between a mother and her child, exploring themes of love, sacrifice, and resilience.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song Pogum Paatha is likely a sentimental or romantic duet, possibly expressing longing, love, or reflection. It may feature the lead characters in an emotional or introspective moment, reinforcing the film's themes of relationships and personal journeys.

(Note: Some details may not be available due to limited documentation on older Tamil films.)


Artists