Aathadi Mariyamma

1971
Lyrics
Language: English

Male : Poovaadai kaari
Ponnazhagi unakku
Pongalida kedachathu
Bhagiyam enakku..uu…

Male : Meenkaran veedengum
Meen vaasam irukkum
Adi meenatchi nee vandhaa…aaa
Nei vaasam adikkum

Male : {Aathadi maariamma
Soru aaki vechen vaadi amma
Aalakku arisiyai paalakka vendam
Thinnuputtu podi amma} (2)
Aaah….

Chorus : …………………………….

Male : {Paateduthu thaalamitten
Odi varallae
Aadi paathuputten pillai mugam
Thedi varallae} (2)

Male : {Pechupadi pongal unna
Inghu varallae
Naan moochadakki unnidathil
Anghu varuven} (2)

Male : Aathadi maariamma
Soru aaki vechen vaadi amma
Aalakku arisiyai paalakka vendam
Thinnuputtu podi amma

Chorus : ……………………………………

Male : {Seekirathil kaatchi thandha
Selvanayagi
Pudhu selakaari pookaari
Deivanayagi} (2)

Male : {Bhadra kaali rudra kaali
Paaradi amma
Indha paavi magam veetil
Kai vaiadiamma} (2)

Male : Aathadi maariamma
Soru aaki vechen vaadi amma
Aalakku arisiyai paalakka vendam
Thinnuputtu podi amma…aah

 


Language: Tamil

ஆண் : பூவாடை காரி
பொன்னழகி உனக்கு
பொங்கலிட கெடச்சது
பாக்கியம் எனக்கு

ஆண் : மீன்காரன்
வீடெங்கும் மீன் வாசம்
இருக்கும் அடி மீனாட்சி
நீ வந்தா நெய் வாசம்
அடிக்கும்

ஆண் : { ஆத்தாடி
மாரியம்மா சோறு
ஆக்கி வெச்சேன் வாடி
அம்மா ஆழாக்கு அரிசியை
பாழாக்க வேண்டாம் தின்னு
புட்டு போடி அம்மா } (2) ஆ

குழு : ……………………………

ஆண் : { பாட்டெடுத்து
தாளமிட்டேன் ஓடி
வரல்லே ஆடி பாத்து
புட்டேன் பிள்ளை முகம்
தேடி வரல்லே } (2)

ஆண் : { பேச்சுப்படி
பொங்கல் உன்ன இங்கு
வரல்லே நான் மூச்சடக்கி
உன்னிடத்தில் அங்கு
வருவேன் } (2)

ஆண் : ஆத்தாடி
மாரியம்மா சோறு
ஆக்கி வெச்சேன் வாடி
அம்மா ஆழாக்கு அரிசியை
பாழாக்க வேண்டாம் தின்னு
புட்டு போடி அம்மா

குழு : ……………………………

ஆண் : { சீக்கிரத்தில்
காட்சி தந்த செல்வநாயகி
புது சேலைக்காரி பூக்காரி
தெய்வநாயகி } (2)

ஆண் : { பத்ர காளி
ருத்ர காளி பாரடி
அம்மா இந்த பாவி
முகம் வீட்டில் கை
வையடியம்மா } (2)

ஆண் : ஆத்தாடி
மாரியம்மா சோறு
ஆக்கி வெச்சேன் வாடி
அம்மா ஆழாக்கு அரிசியை
பாழாக்க வேண்டாம் தின்னு
புட்டு போடி அம்மா ஆ


Movie/Album name: Aathi Parasakthi

Summary of the Movie Aathi Parasakthi (1971)

Aathi Parasakthi is a Tamil devotional film centered around the divine power of Goddess Parasakthi. The story likely follows themes of faith, miracles, and the triumph of good over evil, typical of mythological and devotional films of that era.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song Aathadi Mariyamma is likely a devotional hymn dedicated to Goddess Mariamman (a form of Shakti/Parasakthi). It may have been featured in a temple sequence or a moment of divine intervention, reinforcing the film's spiritual theme.

(Note: Some details may be missing due to limited historical records.)


Artists