Nallavan Kaiyil Naanayam Song 

1972
Lyrics
Language: English

Male : Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam
Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam
Adhu pollaathavan paiyil irunthaal
Ellaa uyirkkum paathagam
Ellaa uyirkkum paathagam

Male : Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam

Male : Iruppavan koduththaal vallal endragi
Iranthum iravaathirukkindraan
Iruppavan koduththaal vallal endragi
Iranthum iravaathirukkindraan
Panaththimir konda manithar nimirnthirunthaalum
Nadai pinamaaga nadakkindraan

Male : Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam

Male : Latchangal munnae latchiyamellaam
Echilai polae parakkumadaa
Latchangal munnae latchiyamellaam
Echilai polae parakkumadaa

Male : Achchadiththirukkum kaagitha perumai
Aandavanaarkkum illaiyadaa
Aandavanaarkkum illaiyadaa

Male : Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam

Male : Odum urulum…
Odum urulum ulagam thannil
Thedum porulum thevaithaan
Thedum porulum thevaithaan

Male : Adhil mayakkam illaamal adakkam irunthaal
Adhuve uyarntha vaazhkkaithaan
Adhuve uyarntha vaazhkkaithaan
Adhuve uyarntha vaazhkkaithaan

Male : Nallavan kayil naanayam irunthaal
Naalu perukku saathagam


Language: Tamil

ஆண் : நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்
நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்
அது பொல்லாதவன் பையில் இருந்தால்
எல்லா உயிர்க்கும் பாதகம்
எல்லா உயிர்க்கும் பாதகம்

ஆண் : நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்

ஆண் : இருப்பவன் கொடுத்தால் வள்ளல் என்றாகி
இறந்தும் இறவாதிருக்கின்றான்
இருப்பவன் கொடுத்தால் வள்ளல் என்றாகி
இறந்தும் இறவாதிருக்கின்றான்
பணத்திமிர் கொண்ட மனிதர் நிமிர்ந்திருந்தாலும்
நடை பிணமாக நடக்கின்றான்

ஆண் : நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்

ஆண் : லட்சங்கள் முன்னே லட்சியமெல்லாம்
எச்சிலை போலே பறக்குமடா
லட்சங்கள் முன்னே லட்சியமெல்லாம்
எச்சிலை போலே பறக்குமடா

ஆண் : அச்சடித்திருக்கும் காகித பெருமை
ஆண்டவனார்க்கும் இல்லையடா
ஆண்டவனார்க்கும் இல்லையடா

ஆண் : நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்

ஆண் : ஓடும் உருளும்…………..
ஓடும் உருளும் உலகம் தன்னில்
தேடும் பொருளும் தேவைதான்
தேடும் பொருளும் தேவைதான்

ஆண் : அதில் மயக்கம் இல்லாமல் அடக்கம் இருந்தால்
அதுவே உயர்ந்த வாழ்க்கை தான்
அதுவே உயர்ந்த வாழ்க்கை தான்
அதுவே உயர்ந்த வாழ்க்கை தான்

ஆண் : நல்லவன் கையில் நாணயம் இருந்தால்
நாலு பேருக்கு சாதகம்


Movie/Album name: Yaar Jambulingam

Song Summary

"Nallavan Kaiyil Naanayam" is a classic Tamil song from the 1972 film Yaar Jambulingam. The song is a melodious and philosophical piece reflecting on life's struggles and the idea of justice.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song is likely a reflective or philosophical moment in the film, possibly sung by a protagonist contemplating life’s challenges and moral dilemmas. The lyrics suggest themes of justice, struggle, and resilience.

(Note: Some details, such as the exact raga and scene context, may require further verification due to limited historical records.)


Artists