Pularaadha

2019
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : புலராத காலைதனிலே
நிலவோடு பேசும் மழையில்

ஆண் : மழை மழை மழை மழை ….(2)

ஆண் : புலராத காலைதனிலே
நிலவோடு பேசும் மழையில்
நனையாத நிழலை போலே….ஏ…
நனையாத நிழலை போலே
ஏங்கும் ஏங்கும் காதல்..

குழு : புலரா காதலே
புணரும் காதலே
அலராய் காதலே
அலறும் காதலே

ஆண் : முத்தம் என்னும் கம்பளியை
ஏந்தி வந்தே
உன் இதழும் என் இதழும்
போர்த்தி விடும்
உள்ளுணர்வில் பேர் அமைதி
கனிந்து வரும்
நம் உடலில் பூதம் ஐந்தும்
கனிந்து விடும்

ஆண் : தீராமல் தூறுதே
பெண் : தீராமல் தூறுதே
ஆண் : காமத்தின் மேகங்கள்
பெண் : காமத்தின் மேகங்கள்

ஆண் : மழைக்காடு பூக்குமே
நம்மோடு இனி இனி…

குழு : புலரா காதலே
புணரும் காதலே
அலராய் காதலே
அலறும் காதலே

பெண் : புலராத காலைதனிலே
நிலவோடு பேசும் மழையில்
புலராத காலைதனிலே
நிலவோடு பேசும் மழையில்

ஆண் : ஆஆ…..ஆஅ….ஆ…

பெண் : ஆஅ…ஆஅ…ஆ…

ஆண் : கண்ணே கண்ணே கீச்சொலியே
குழு : கீச்சொலியே
ஆண் : நெஞ்சில் சொட்டும் மூச்சொலியே
உள்ளே உள்ளே பேரிசையாய்
கேட்குதே

ஆண் : ஒப்பனைகள் ஏதுமற்ற
உந்தன் இயல்பும்
கற்பனையில் ஆழ்த்துகின்ற
கள்ள சிரிப்பும்
இன்னும் இன்னும் வேண்ட சொல்லும்
குட்டி குறும்பும்
காலம் உள்ள காலம் வரை
நெஞ்சில் இனிக்கும்

பெண் : பேசாத பாஷையாய்
ஆண் : பேசாத பாஷையாய்
பெண் : உன் தீண்டல் ஆகுதே
ஆண் : உன் தீண்டல் ஆகுதே
பெண் : தானாக பேசுமே
என் மௌனம் இனி இனி

ஆண் : ஹோ ஓ ஓஓ ஹோ ஓஒ ஹோ ஓ


Language: English

Male : Pularaadha kaalai thanilae
Nilavodu pesum mazhaiyil

Male : Mazhai mazhai mazhai mazhai…(2)

Male : Pularaadha kaalai thanilae
Nilavodu pesum mazhaiyil
Nanaiyaadha nizhalai polae…ae….
Nanaiyaadha nizhalai polae
Yengum yengum kaadhal

Chorus : Pularaa kaadhalae
Punarum kaadhalae
Alaraai kaadhalae
Alarum kaadhalae

Male : Mutham ennum kambalaiyai
Yendhi vanthae
Un idhazhai en idhazhum
Porthi vidum
Ullunarvil per amaidhi
Kaninthu varum
Namm udalil bootham ainthum
Karaindhu vidum

Male : Theeramal thooruthae
Female : Theeramal thooruthae
Male : Kaamathin megangal
Female : Kaamathin megangal

Male : Malaikkaadu pookkumae
Nammodu ini ini…

Chorus : Pularaa kaadhalae
Punarum kaadhalae
Alaraai kaadhalae
Alarum kaadhalae

Female : Pularaadha kaalai thanilae
Nilavodu pesum mazhaiyil
Pularaadha kaalai thanilae
Nilavodu pesum mazhaiyil

Male : Aaaa…..aaa…..aa….

Female : Aaa…..aaa….aa….

Male : Kanane kannae keecholiyae
Chorus : Keecholiyae
Male : Nenjil sottum moocholiyae
Ullae ullae per isaiyaai
Ketkkudhae

Male : Oppanaigal yedhumattra
Undhan iyalbum
Karppanaiyil aazthugindra
Kalla chirippum
Innum innum venda chollum
Kutti kurumbum
Kaalam ulla kaalam varai
Nenjil inikkum

Female : Pesaatha baashaiyaai
Male : Pesaatha baashaiyaai
Female : Un theendal aaguthae
Male : Un theendal aaguthae
Female : Thaanaga pesumae
En mounam ini ini

Male : Hoo oo ooo hoo ooo hoo oo


Movie/Album name: Dear Comrade

Song: "Pularaadha"

Movie: Dear Comrade (2019)

Summary of the Movie:

Dear Comrade is a romantic drama that follows the journey of Bobby, a hot-headed student union leader, and Lilly, a passionate cricketer. Their love story is tested by personal struggles, societal pressures, and emotional conflicts, ultimately exploring themes of love, anger, and redemption.

Song Credits:

Musical Style:

A soulful, melodious track blending contemporary and classical elements, featuring Sid Sriram’s emotive vocals and Chinmayi’s soothing harmonies.

Raga Details:

The song is likely based on a Carnatic raga, possibly Shankarabharanam or Kalyani, given its melodic structure and emotional depth.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song plays during a poignant romantic moment between Bobby (Vijay Deverakonda) and Lilly (Rashmika Mandanna), capturing their deep emotional connection amidst their personal struggles. It highlights their love and the challenges they face in their relationship.

(Note: If any specific details like exact raga or awards are unavailable, they have been omitted.)


Artists