Umaiyavale Mariyamma

1978
Lyrics
Language: English

Female : Umaiyavalae maariyammaa
Varam tharuvaai maariyamaa

Female : Umaiyavalae maariyammaa
Varam tharuvaai maariyamaa
Vizhimalar thannai unthan
Padhangalil vaiththae indru
Sannathi saran adainthaen…..

Female : Umaiyavalae maariyammaa

Female : Aanantha ragangal aval paadavae
Antha kalaththil vedhangal edharkkaagavo
Aanantha ragangal aval paadavae
Antha kalaththil vedhangal edharkkaagavo

Female : Manakkolam magal kaana vidhiththaayammaa
Manakkolam magal kaana vidhiththaayammaa
Intha thirukkolam edharkkaaga koduththaayamma ammaa

Female : Umaiyavalae maariyammaa
Varam tharuvaai maariyamaa

Female : Ponnodu porul kettu varavillaiyae
Enthan penn vaazh unaiyandri thunaiyillaiyae
Ponnodu porul kettu varavillaiyae
Enthan penn vaazh unaiyandri thunaiyillaiyae

Female : Oru pothu sivanodu umaiyaaginaai
Oru pothu sivanodu umaiyaaginaai
Enthan magal vaazhvil mattum kadhai maattrinaai ammaa

Female : Umaiyavalae maariyammaa
Varam tharuvaai maariyamaa
Vizhimalar thannai unthan
Padhangalil vaiththae indru
Sannathi saran adainthaen…..

Female : Umaiyavalae maariyammaa
Varam tharuvaai maariyamaa
Maariyammaa…..maariyammaa…..maariyammaa


Language: Tamil

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா
வரம் தருவாய் மாரியம்மா

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா
வரம் தருவாய் மாரியம்மா
விழிமலர் தன்னை உந்தன்
பதங்களில் வைத்தே இன்று
சன்னதி சரண் அடைந்தேன்……..

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா

பெண் : ஆனந்த ராகங்கள் அவள் பாடவே
அந்த காலத்தில் வேதங்கள் எதற்காகவோ
ஆனந்த ராகங்கள் அவள் பாடவே
அந்த காலத்தில் வேதங்கள் எதற்காகவோ

பெண் : மணக்கோலம் மகள் காண விதித்தாயம்மா
மணக்கோலம் மகள் காண விதித்தாயம்மா
இந்த திருக்கோலம் எதற்காக கொடுத்தாயம்மா அம்மா

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா
வரம் தருவாய் மாரியம்மா

பெண் : பொன்னோடு பொருள் கேட்டு வரவில்லையே
எந்தன் பெண் வாழ உனையன்றி துணையில்லையே
பொன்னோடு பொருள் கேட்டு வரவில்லையே
எந்தன் பெண் வாழ உனையன்றி துணையில்லையே

பெண் : ஒரு போது சிவனோடு உமையாகினாய்
ஒரு போது சிவனோடு உமையாகினாய்
எந்தன் மகள் வாழ்வில் மட்டும் கதை மாற்றினாய் அம்மா

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா
வரம் தருவாய் மாரியம்மா
விழிமலர் தன்னை உந்தன்
பதங்களில் வைத்தே இன்று
சன்னதி சரண் அடைந்தேன்……..

பெண் : உமையவளே மாரியம்மா
வரம் தருவாய் மாரியம்மா
மாரியம்மா…….மாரியம்மா……..மாரியம்மா


Movie/Album name: Ananda Bhairavi

Song Summary:

"Umaiyavale Mariyamma" is a devotional song from the 1978 Tamil movie Ananda Bhairavi, which revolves around the life of a dedicated Carnatic musician and his struggles. The song is a heartfelt prayer to Goddess Mariamman, expressing devotion and seeking blessings.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song is performed as a devotional offering to Goddess Mariamman, possibly in a temple setting or during a ritual scene in the movie, reflecting the protagonist's spiritual and emotional journey.

(Note: Some details like the exact raga may not be confirmed due to limited documentation.)


Artists