Male : Adho andha paravai
Polae vaazha vendum
Idho indha alaigal
Polae aadavendum
Male : { Orae vaanilae
Orae mannilae } (2)
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
Chorus : Adho andha paravai
Polae vaazha vendum
Idho indha alaigal
Polae aadavendum
Chorus : Orae vaanilae
Orae mannilae
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
Chorus : { Lalaalaa laa lalaalaa laa } (2)
Male : Kaatru nammai
Adimai endru vilagavillaiyae
Kadal neerum adimai
Endru suduvadhillaiyae
Chorus : Suduvadhillaiyae
Male : Kaalam nammai
Vitu vitu nadapadhillaiyae
Kaadhal paasam thaaimai
Nammai marapadhillaiyae
Chorus : Orae vaanilae
Orae mannilae
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
Chorus : Adho andha paravai
Polae vaazha vendum
Idho indha alaigal
Polae aadavendum
Chorus : Orae vaanilae
Orae mannilae
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
Chorus : { Lalaalaa laa lalaalaa laa } (2)
Male : Thondrumbodhu thaai
Illaamal thondravillaiyae
Sollillaamal mozhiyillaamal
Pesavillaiyae
Chorus : Pesavillaiyae
Male : Vaazhumbodhu
Pasiyillaamal Vaazhavillaiyae
Pogumbodhu verupaadhai
Pogavillaiyae
Chorus : Orae vaanilae
Orae mannilae
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
Chorus : { Lalaalaa laa lalaalaa laa } (2)
Male : Kodi makkal serndhu
Vaazha vendum viduthalai
Koyil polae naadu kaana
Vendum viduthalai
Chorus : Vendum viduthalai
Male : Achamindri aadipaada
Vendum viduthalai adimai
Vaazhum boomi yengum
Vendum viduthalai
Chorus : Orae vaanilae
Orae mannilae
Orae geetham urimai
Geetham paaduvom
ஆண் : அதோ அந்த
பறவை போல வாழ
வேண்டும் இதோ இந்த
அலைகள் போல ஆட
வேண்டும்
ஆண் : { ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே } (2)
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
குழு : அதோ அந்த
பறவை போல வாழ
வேண்டும் இதோ இந்த
அலைகள் போல ஆட
வேண்டும்
குழு : ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே ஒரே
கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
குழு : { லலாலா லா
லலாலா லா } (2)
ஆண் : காற்று நம்மை
அடிமை என்று விலக
வில்லையே கடல் நீரும்
அடிமை என்று சுடுவதில்லையே
குழு : சுடுவதில்லையே
ஆண் : காலம் நம்மை
விட்டு விட்டு நடப்பதில்லையே
காதல் பாசம் தாய்மை நம்மை
மறப்பதில்லையே
குழு : ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே ஒரே
கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
குழு : அதோ அந்த
பறவை போல வாழ
வேண்டும் இதோ இந்த
அலைகள் போல ஆட
வேண்டும்
குழு : ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே ஒரே
கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
குழு : { லலாலா லா
லலாலா லா } (2)
ஆண் : தோன்றும்போது
தாயில்லாமல் தோன்ற
வில்லையே சொல்லில்லாமல்
மொழியில்லாமல் பேசவில்லையே
குழு : பேசவில்லையே
ஆண் : வாழும்போது
பசியில்லாமல் வாழ
வில்லையே போகும்போது
வேறு பாதை போகவில்லையே
குழு : ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே ஒரே
கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
குழு : { லலாலா லா
லலாலா லா } (2)
ஆண் : கோடி மக்கள்
சேர்ந்து வாழ வேண்டும்
விடுதலை கோயில் போலே
நாடு காண வேண்டும் விடுதலை
குழு : வேண்டும் விடுதலை
ஆண் : அச்சமின்றி ஆடி
பாட வேண்டும் விடுதலை
அடிமை வாழும் பூமி எங்கும்
வேண்டும் விடுதலை
குழு : ஒரே வானிலே
ஒரே மண்ணிலே ஒரே
கீதம் உரிமை கீதம்
பாடுவோம்
"Adho Anda Parava" is a melodious Tamil song from the 1965 film Aayirathil Oruvan, a historical drama directed by B. R. Panthulu. The song captures a romantic and poetic moment in the film, enhancing the emotional depth of the narrative.
The song is a romantic duet, likely picturized on the lead characters (played by M. G. Ramachandran and B. Saroja Devi) in a serene setting, possibly reflecting love and longing.
(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may require further verification from historical records.)