Imsai Ra

2016
Lyrics
Language: English

Male : Imsai imsai rani varen pinnadi
Kenji kenji ketu poren thindadi
Kaali kakitham aagum kaaviyam
Peraa kooradi vazhkaiyae nee thanae

Male : Imsai imsai rani varen pinnadi
Kenji kenji ketu poren thindadi

Male : Soodana megamae
Thoovama poriyae
Poraadi paadhiya ponen

Male : Naal odi poguthae
Calender theduthae
Illaadha thethiya ponen

Male : Thoorama nee vandhalae
Oomaiyagi ponen
Bha bha bha bhaa bhaaa
Bha bhaa bhaaa

Whistling : ……………………………………

Male : Neethan en devadhai
Naan kutty poo vedhai
En raththam neera nee uthu

Male : Poo kola pongodi
Boogolam madhiri
Aagaya therula yethu

Male : Thenna vitta thengayum
Manna thedi saayum
Unna vitta en vaazhkha
Bha bha bhaaa

Male : Imsai imsai rani varen pinnadi
Kenji kenji ketu poren thindadi
Kaali kakitham aagum kaaviyam
Peraa kooradi vazhkaiyae nee thanae

Male : Imsai imsai rani varen pinnadi
Kenji kenji ketu poren thindadi

 


Language: Tamil

ஆண் : இம்சை இம்சை
ராணி வாரேன் பின்னாடி
கெஞ்சி கெஞ்சி கேட்டு
போறேன் திண்டாடி காலி
காகிதம் ஆகும் காவியம்
பேர கூறடி வாழ்க்கையே
நீ தானே

ஆண் : இம்சை இம்சை
ராணி வாரேன் பின்னாடி
கெஞ்சி கெஞ்சி கேட்டு
போறேன் திண்டாடி

ஆண் : சூடான மேகமே
தூவாம போறியே போராடி
பாதியா போனேன்

ஆண் : நாள் ஓடி
போகுதே காலெண்டர்
தேடுதே இல்லாத
தேதியா போனேன்

ஆண் : தூரமா நீ
வந்தாலே ஊமையாகி
போனேன் ப ப ப ப ப ப ப ப

விஷ்லிங் : ………………………

ஆண் : நீதான் என்
தேவதை நான் குட்டி
பூ விதை என் ரத்தம்
நீரா நீ ஊத்து

ஆண் : பூ கோல
பூங்கொடி பூகோலம்
மாதிரி ஆகாய தேருல
ஏத்து

ஆண் : தென்னை
விட்ட தேங்காயும்
மண்ண தேடி சாயும்
உன்ன விட்டா என்
வாழ்க்கை ப ப ப

ஆண் : இம்சை இம்சை
ராணி வாரேன் பின்னாடி
கெஞ்சி கெஞ்சி கேட்டு
போறேன் திண்டாடி காலி
காகிதம் ஆகும் காவியம்
பேர கூறடி வாழ்க்கையே
நீ தானே

ஆண் : இம்சை இம்சை
ராணி வாரேன் பின்னாடி
கெஞ்சி கெஞ்சி கேட்டு
போறேன் திண்டாடி

 


Movie/Album name: Aandavan Kattalai

Song Summary:

"Imsai Ra" is a melodious and emotionally rich song from the 2016 Tamil film Aandavan Kattalai, directed by M. Manikandan. The song beautifully captures the protagonist's longing and emotional turmoil as he navigates life's struggles while being far from home.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song plays during a crucial emotional moment in the film, where the protagonist (played by Vijay Sethupathi) reflects on his struggles, loneliness, and aspirations while working in a foreign land. The melancholic yet hopeful tone of the song complements his journey of self-discovery and perseverance.

Would you like any additional details on the song or movie?


Artists