Kalyana Vaanil

2001
Lyrics
Language: English

Chorus : Oru jodi pura vanthiruchchu
Sari satha patha sari….sari satha patha sari….
Saamanthi vaasaththil rendum
Santhanaththai poosikkitchu
Sari satha patha sari….sari satha patha sari….

Male : Kalyaana vaanil pogum megam oorkolam
Kannoduthaanae kannaad paarkkum aagaayam
Kalyaana vaanil pogum megam oorkolam
Kannoduthaanae kannaad paarkkum aagaayam
Azhiyaathathu kadhal kolam
Oyaamalae ketkum kadhil mela naayanam

Male : Neeyo yaettrum dheepaththil kaarthigai naalum
Veettukkul vara vendum
Enthan thottaththu poovukkul pookkum aasai
Unnaal ezha vendum

Male : Kalyaana vaanil pogum megam oorkolam
Kannoduthaanae kannaadi paarkkum aagaayam

Female : Thanneer kudaththil nyapagam nirappi
Vaasal engum thelippaene
Male : Neeyitta kolam tholaivinil nindre
Yaarae pola rasippaene

Female : Jeevanathi yaengum
Male : Yaengum….
Female : Adi manasu pongum

Male : Nenjukkuzh engum
Female : Engum
Male : Un ninaivu thangum

Female : Nee mugam paarkkira kannaadikku
Muththangalaal archanaigal seivaen

Male : Kalyaana vaanil pogum megam oorkolaam
Female : Kannoduthaane kannaadi paarkkum aagaayam

Female : Manaiviyaana nimishaththilirunthu
Unnai per solli azhaippaene
Male : Thoongum pothu un paer kettak
Thulli ezhunthu paarppenae

Female : Kuliyalarai pakkam
Male : Pakkam….
Female : Thalai thuvatta varuvaen

Male : Padukkaiynil michcham
Female : Michcham
Male : Vaiththu angae tharuvaen

Male : Valaiyosaiyaal saigai kaattuvaen
Thayangaamalae thevai aavum ketppen

Female : Kalyaana vaanil pogum megam oorkolam
Male : Kannoduthaanae kannaadi paarkkum aagaayam

Female : Azhiyaathathu kadhal kolam
Male : Oyaamalae ketkum kadhil mela naayanam


Language: Tamil

குழு : ஒரு ஜோடி புறா வந்திருச்சு…
சரி ஸத பத சரி… சரி ஸத பத சரி…
சாமந்தி வாசத்தில் ரெண்டும்
சந்தனத்தை பூசிக்கிச்சு…
சரி ஸத பத சரி… சரி ஸத பத சரி…

ஆண் : கல்யாண வானில் போகும் மேகம் ஊர்கோலம்
கண்ணோடுதானே கண்ணாடி பார்க்கும் ஆகாயம்
கல்யாண வானில் போகும் மேகம் ஊர்கோலம்
கண்ணோடுதானே கண்ணாடி பார்க்கும் ஆகாயம்
அழியாதது காதல் கோலம்
ஓயாமலே கேட்கும் காதில் மேல நாயனம்

ஆண் : நீயோ ஏற்றும் தீபத்தில் கார்த்திகை நாளும்
வீட்டுக்குள் வர வேண்டும்
எந்தன் தோட்டத்து பூவுக்கும் பூக்கும் ஆசை
உன்னால் எழ வேண்டும்….

பெண் : கல்யாண வானில் போகும் மேகம் ஊர்கோலம்
கண்ணோடுதானே கண்ணாடி பார்க்கும் ஆகாயம்

பெண் : தண்ணிர் குடத்தில் ஞாபகம் நிரப்பி
வாசல் எங்கும் தெளிப்பேனே
ஆண் : நீயிட்ட கோலம் தொலைவினில் நின்றே
யாரோ போல ரசிப்பேனே

பெண் : ஜீவநதி ஏங்கும்……
ஆண் : ஏங்கும்….
பெண் : அடி மனசு பொங்கும்

ஆண் : நெஞ்சுக்குழி எங்கும்…..
பெண் : எங்கும்….
ஆண் : உன் நினைவு தங்கும்

பெண் : நீ முகம் பார்க்கிற கண்ணாடிக்கு
முத்தங்களால் அர்ச்சனைகள் செய்வேன்

ஆண் : கல்யாண வானில் போகும் மேகம் ஊர்கோலம்
பெண் : கண்ணோடுதானே கண்ணாடி பார்க்கும் ஆகாயம்

பெண் : மனைவியான நிமிஷத்திலிருந்து
உன்னை பேர் சொல்லி அழைப்பேனே
ஆண் : தூங்கும் போதும் உன் பேர் கேட்டால்
துள்ளி எழுந்து பார்ப்பேனே

பெண் : குளியலறை பக்கம்…..
ஆண் : பக்கம்…
பெண் : தலை துவட்ட வருவேன்

ஆண் : படுக்கையினில் மிச்சம்…..
பெண் : மிச்சம்…
ஆண் : வைத்து அங்கே தருவேன்

ஆண் : வளையோசையால் சைகை காட்டுவேன்
தயங்காமலே தேவை யாவும் கேட்பேன்

பெண் : கல்யாண வானில் போகும் மேகம் ஊர்கோலம்
ஆண் : கண்ணோடுதானே கண்ணாடி பார்க்கும் ஆகாயம்

பெண் : அழியாதது காதல் கோலம்
ஆண் : ஓயாமலே கேட்கும் காதில் மேல நாயனம்


Movie/Album name: Aanandham

Song Summary

Kalyana Vaanil is a romantic melody from the Tamil movie Aanandham (2001), capturing the joy and excitement of love and togetherness.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a blend of Carnatic and contemporary orchestration, featuring soothing vocals and gentle instrumentation.

Raga Details

The song is primarily based on Kalyani raga, known for its serene and uplifting mood, fitting the romantic theme.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its melodious composition and remains a favorite among fans of Tamil romantic music. However, it did not win any major awards.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence where the lead characters express their love and happiness, often set against scenic backdrops, enhancing the emotional appeal of the film.

(Note: Some details like awards may not be extensively documented.)


Artists