Nithiraiyil Chithira Kanavu

1959
Lyrics
Language: English

Female : ………………

Female : Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu
Niththiraiyil niththiraiyil
Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu

Female : Ninaikka ninaikka inikkuthu
Nilavum amuthai pozhiyuthu
Nenjam konjuthu nenjam konjuthu

Female : Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu oththigai paakkuthu

Female : Thiththikkum thaen maatham varapoguthu
Thirumana poo maalai thodavum poguthu
Thiththikkum thaen maatham varapoguthu
Thirumana poo maalai thodavum poguthu
Nenjam konjuthu nenjam konjuthu

Female : Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu oththigai paakkuthu

Female : Kaarmugil maamazhaiyum
Neerkuzhi vizhungiyathor sirpi naan
Neerkuzhi vizhungiyathor sirpi naanae

Female : Muththu pondra madhuvai
Endrum magizhvenae
Naan muththu pondra mashuvai
Endrum magizhvenae

Female : Adhan mazhalai sollai
Kettu ullam kulirvenae
Adhan mazhalai sollai
Kettu ullam kulirvenae
Ooo…ooh…ooh….oohho….

Female : Thiththikkum thaen maatham varapoguthu
Thirumana poo maalai thodavum poguthu
Thiththikkum thaen maatham varapoguthu
Thirumana poo maalai thodavum poguthu
Nenjam konjuthu nenjam konjuthu

Female : Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu
Niththiraiyil siththirai kanavu
Oththigai paakkuthu oththigai paakkuthu


Language: Tamil

பெண் : …………………………..

பெண் : நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது
நித்திரையில் நித்திரையில்
நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது

பெண் : நினைக்க நினைக்க இனிக்குது
நிலவும் அமுதை பொழியுது
நெஞ்சம் கொஞ்சுது நெஞ்சம் கொஞ்சுது

பெண் : நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது ஒத்திகை பாக்குது

பெண் : தித்திக்கும் தேன் மாதம் வரப்போகுது
திருமண பூ மாலை தொடவும் போகுது
தித்திக்கும் தேன் மாதம் வரப்போகுது
திருமண பூ மாலை தொடவும் போகுது
நெஞ்சம் கொஞ்சுது நெஞ்சம் கொஞ்சுது

பெண் : நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது ஒத்திகை பாக்குது

பெண் : கார்முகில் மாமழையும்
நீர்க்குழி விழுங்கியதோர் சிற்பி நான்
நீர்க்குழி விழுங்கியதோர் சிற்பி நான்

பெண் : கார்முகில் மாமழையும்
நீர்க்குழி விழுங்கியதோர் சிற்பி நான்
நீர்க்குழி விழுங்கியதோர் சிற்பி நானே

பெண் : முத்து போன்ற மதுவை
என்றும் மகிழ்வேனே
நான் முத்து போன்ற மதுவை
என்றும் மகிழ்வேனே

பெண் : அதன் மழலை சொல்லை
கேட்டு உள்ளம் குளிர்வேனே
அதன் மழலை சொல்லை
கேட்டு உள்ளம் குளிர்வேனே
ஓஒ…ஓஹ்….ஓஹ்….ஓஹ்ஹோ….

பெண் : தித்திக்கும் தேன் மாதம் வரப்போகுது
திருமண பூ மாலை தொடவும் போகுது
தித்திக்கும் தேன் மாதம் வரப்போகுது
திருமண பூ மாலை தொடவும் போகுது
நெஞ்சம் கொஞ்சுது நெஞ்சம் கொஞ்சுது

பெண் : நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது
நித்திரையில் சித்திரை கனவு
ஒத்திகை பாக்குது ஒத்திகை பாக்குது


Movie/Album name: Nalla Theerppu

Song Summary

"Nithiraiyil Chithira Kanavu" is a dreamy and romantic song from the 1959 Tamil film Nalla Theerppu. The song beautifully captures the essence of love and longing, set against a poetic backdrop.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song likely serves as a romantic duet, possibly picturized on the lead actors in a dream sequence or a tender moment expressing love and desire. The lyrics suggest a fantasy-like, poetic depiction of romance.

(Note: Some details may not be available due to the song's age and limited archival records.)


Artists