Dharmam Enge

1972
Lyrics
Language: English

Male : Dharmam engae…
Nyaayam engae…
Ninaithaal mudikkum nenjam engae

Whistling : ……………………..

Female : Dharmam engae…
Nyaayam engae…ae
Ninaithaal mudikkum nenjam engae

Chorus : Dharmam engae…
Female Chorus : Engae…
Chorus : Nyaayam engae…
Female Chorus : Engae…
Chorus : Ninaithaal mudikkum nenjam engae
Female Chorus : Engae…
Aa…..aaa….aaa….aaa….aaa…aaa…
Haaa….aaa….aaa….aaa….aaa…aa…

Male : Ezhai endraal… kozhai illai…
Ezhai yendraal kozhai illai

Female : Ezhundhaal thodarndhaal
Acham illai

Female Chorus : Acham illai

Chorus : Dharmam engae…
Female Chorus : Engae…
Chorus : Nyaayam engae…
Female Chorus : Engae…
Chorus : Ninaithaal mudikkum nenjam engae
Female Chorus : Engae…
Chorus : Ninaithaal mudikkum nenjam engae
Female Chorus : Engae…

Male : Kaaladi osai…

Female : Kai valai osai…

Male : Kaaladi osai

Female : Kai valai osai
Kadal pol ezhundhaal ennavaagum

Male : Ennavaagum

Chorus : Kaaladi osai
Kai valai osai
Kadal pol ezhundhaal ennavaagum

Male : Aayiram aagum
Kai aayudham aagum

Female : Vilagum siraiyum engu pogum

Chorus : Engu pogum

Male : Veera sudhandhiram vendi nindraar
Pinnar verondrum kolvaaro
Veettukku veedoru veeran vandhaal
Indha veenargal velvaaro
Thaayagam kaappavan naayagan avanai
Thaniyae siraiyil viduvaaro
Thaniyae siraiyil viduvaaro…


Language: Tamil

பெண் : தர்மம் எங்கே……
நியாயம் எங்கே…
நினைத்தால் முடிக்கும் நெஞ்சம் எங்கே

விசில் : ………………………….

பெண் : தர்மம் எங்கே……
நியாயம் எங்கே…
நினைத்தால் முடிக்கும் நெஞ்சம் எங்கே

குழு : தர்மம் எங்கே…
பெண் குழு : எங்கே…
குழு : நியாயம் எங்கே…
பெண் குழு : எங்கே…
குழு : நினைத்தால் முடிக்கும் நெஞ்சம் எங்கே
பெண் குழு : எங்கே…
ஆ…….ஆஅ……ஆஅ……ஆஅ……ஆஅ……ஆஅ…..
ஹா……ஆஆ……ஆஆ……ஆஅ……ஆஅ…..ஆ…..

ஆண் : ஏழை என்றால்……கோழை இல்லை…
ஏழை என்றால் கோழை இல்லை

பெண் : எழுந்தால் தொடர்ந்தால்
அச்சம் இல்லை

பெண் குழு : அச்சம் இல்லை

குழு : தர்மம் எங்கே…
பெண் குழு : எங்கே… ..
குழு : நியாயம் எங்கே…
பெண் குழு : எங்கே…
குழு : நினைத்தால் முடிக்கும் நெஞ்சம் எங்கே
பெண் குழு : எங்கே…
குழு : நினைத்தால் முடிக்கும் நெஞ்சம் எங்கே
பெண் குழு : எங்கே…

ஆண் : காலடி ஓசை…

பெண் : கை வளை ஓசை…

ஆண் : காலடி ஓசை

பெண் : கை வளை ஓசை
கடல் போல் எழுந்தால் என்னவாகும்

ஆண் : என்னவாகும்

குழு : காலடி ஓசை
கை வளை ஓசை
கடல் போல் எழுந்தால் என்னவாகும்

ஆண் : ஆயிரம் ஆகும்
கை ஆயுதம் ஆகும்

பெண் : விலகும் சிறையும் எங்கு போகும்

குழு : எங்கு போகும்

ஆண் : வீர சுதந்திரம் வேண்டி நின்றார்
பின்னர் வேறோன்றும் கொள்வாமோ
வீட்டுக்கு வீடொரு வீரன் வந்தால்
இந்த வீணர்கள் வெல்வாரோ
தாயகம் காப்பவன் நாயகன் அவனை
தனியே சிறையில் விடுவாரோ
தனியே சிறையில் விடுவாரோ……..


Movie/Album name: Dharmam Engey

Sentence Summary of the Movie: The movie Dharmam Engey (1972) is a Tamil drama exploring themes of justice, morality, and societal hypocrisy.

Song Credits:
- Music Composer: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan

Musical Style: Classical-based film music with emotional depth.

Raga Details: Likely based on Shankarabharanam or Kalyani (exact raga not confirmed).

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song likely reflects a philosophical or introspective moment in the film, questioning the nature of righteousness ("Dharmam") in society.


Artists