Annai Ennum Aalayam

1983
Lyrics
Language: English

Female : Ennennavo raagangal
Eththanaiyo thaalangal
Ennidaththil kelungal
Thaayenum koyilai paaduvaen

Female : Annai ennum aalayam
Anbil vantha kaaviyam
Kannil nindra oviyam
Neril naan thaai mugam paarkkiraen
Ninaivellaam neeyae nilaiththa en thaayae
Aanantham aayiram aarambam

Female : Annai ennum aalayam

Female : Naan ennai maranthaen
Vaanengum paranthaen
En vaazhkkai cholaiyil
Endrum ullaasam ursaagamae
Ingu naan paada thaen oda
Iniya kanavil idhayam midhakkutho….

Female : Annai ennum aalayam
Anbil vantha kaaviyam
Kannil nindra oviyam
Neril naan thaai mugam paarkkiraen

Female : Annai ennum aalayam

Female : Naan chinna kuyilthaan
Nee enthan kuralthaan en raaga maaligai
Ingu neeyindri yaar thanthathu
Intha ponmaalai nalvelai
Ninaikka ninaikka manathai mayakkutho

Female : Annai ennum aalayam
Anbil vantha kaaviyam
Kannil nindra oviyam
Neril naan thaai mugam paarkkiraen
Ninaivellaam neeyae nilaiththa en thaayae
Aanantham aayiram aarambam…..

Female : Lala laalaa laalaa
Lala laala laalaa thara raaraa thaararaa


Language: Tamil

பெண் : என்னென்னவோ ராகங்கள்
எத்தனையோ தாளங்கள்
என்னிடத்தில் கேளுங்கள்
தாயெனும் கோயிலை பாடுவேன்…

பெண் : அன்னை என்னும் ஆலயம்
அன்பில் வந்த காவியம்
கண்ணில் நின்ற ஓவியம்
நேரில் நான் தாய் முகம் பார்க்கிறேன்
நினைவெல்லாம் நீயே நிலைத்த என் தாயே
ஆனந்தம் ஆயிரம் ஆரம்பம்……

பெண் : அன்னை என்னும் ஆலயம்

பெண் : நான் என்னை மறந்தேன்
வானெங்கும் பறந்தேன்
என் வாழ்க்கை சோலையில்
என்றும் உல்லாசம் உற்சாகமே
இங்கு நான் பாட தேன் ஓட
இனிய கனவில் இதயம் மிதக்குதோ……

பெண் : அன்னை என்னும் ஆலயம்
அன்பில் வந்த காவியம்
கண்ணில் நின்ற ஓவியம்
நேரில் நான் தாய் முகம் பார்க்கிறேன்

பெண் : அன்னை என்னும் ஆலயம்

பெண் : நான் சின்னக் குயில்தான்
நீ எந்தன் குரல்தான் என் ராக மாளிகை
இங்கு நீயின்றி யார் தந்தது
இந்த பொன்மாலை நல்வேளை
நினைக்க நினைக்க மனதை மயக்குதோ

பெண் : அன்னை என்னும் ஆலயம்
அன்பில் வந்த காவியம்
கண்ணில் நின்ற ஓவியம்
நேரில் நான் தாய் முகம் பார்க்கிறேன்
நினைவெல்லாம் நீயே நிலைத்த என் தாயே
ஆனந்தம் ஆயிரம் ஆரம்பம்……

பெண் : லல லால லாலா
லல லால லாலா தர ராரா தாரரா…..


Movie/Album name: Apoorva Sahodarigal

Annai Ennum Aalayam – Song Details

Movie Summary:

Apoorva Sahodarigal (1983) is a Tamil drama film directed by Manivannan. The story revolves around the struggles of a mother and her children, highlighting themes of sacrifice, love, and societal challenges.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song is likely a devotional or emotional tribute to motherhood, possibly sung in a temple or during a poignant moment where the mother’s sacrifices are highlighted.

(Note: Some details like raga and exact scene context may require further verification.)


Artists