Chittu Kuruvi Song Lyrics – Aruva Sanda

2022
Lyrics
Language: English

Male : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudhae
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudhae

Male : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudhae
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaanae

Male : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudhae
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudhae

Male : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudhae
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaanae

Male : Kanaa oru kanaa
Indru kaiyil vandhadhae
Vinaa oru vinaa
Vidai aayiram kondu vandhadhae

Female : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudho
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudho

Female : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudho
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaano

Female : Malarukkullae
Thaen thuli pol
Manadhukkul
Kaadhalai marainthirundhen

Female : Malar kudaiyum
Vandinai pol
Maraindhulla
Thaen thuli nee arindhaai

Male : Solla ninaikkum
Sorkkal illaiyae
Theeppettikkul erimalai
Maraithu veithen

Male : Kangal urasi
Theeyai kilappi
Erimalai vedikka veithaai

Female : Kaadhal kaadhal mazhai peidhu
En jenmam ninaindhu vittadhae
Podhum idhu podhum
Ini nattu veitha kodigalil
Natchathiram malarum

Male : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudhae
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudhae

Male : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudhae
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaanae

Male : Nadhikkaraiyil vayal veliyil
Naam konda kaadhalai kooviduven
Kundrugalin paaraigalil
Un peyar ezhudhi veippen

Female : Nee ariyaa poluthugalil
Nee thotta idangalai naan thoduven
Nee ariyaa nerangalil
Un muthangalai segarippen

Male : Kaattru kaattru veli ellaam
Nam kaadhal mulaithu nirkkudhae
Kuzhandhaai ennai alandhaai
Undhan aadai konda nunigalil
En uyirai mudindhaai

Female : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudho
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudho

Female : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudho
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaano

Male : Chittu chittu kuruvi
Vaalattudho
Thottu thottu izhuthu
Thaalattudho

Male : Thikki thikki ennamo
Vaai pesudho
Enna sikka vechi
Sokka veikka thaano

Female : Kanaa oru kanaa
Indru kaiyil vandhadho
Both : Vinaa oru vinaa
Vidai aayiram kondu vandhadho


Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர் : வைரமுத்து

ஆண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதே
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதே

ஆண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதே
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானே

ஆண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதே
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதே

ஆண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதே
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானே

ஆண் : கனா ஒரு கனா
இனறு கையில் வந்ததே
வினா ஒரு வினா
விடை ஆயிரம் கொண்டு வந்ததே

பெண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதோ!
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதோ!

பெண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதோ!
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானோ!

பெண் : மலருக்குள்ளே
தேன்துளி போலே்
மனதுக்குள்
காதலை மறைத்திருந்தேன்

பெண் : மலர் குடையும்
வண்டினைபோல்
மறைந்துள்ள
தேன் துளி நீ அறிந்தாய்

ஆண் : சொல்ல நினைக்கும்
சொற்கள் இல்லையே
தீப்பெட்டிக்குள் எரிமலை
மறைத்து வைத்தேன்

ஆண் : கண்கள் உரசி தீயை கிளப்பி
எரிமலை வெடிக்க வைத்தாய்

பெண் : காதல் காதல் மழை பெய்து
என் ஜென்மம் நினைந்து விட்டதே
போதும் இது போதும்
இனி நட்டு வைத்த கொடிகளில்
நட்சத்திரம் மலரும்

ஆண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதே!
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதே!

ஆண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதே!
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானே!

ஆண் : நதிக்கரையில் வயல்வெளியில்
நாம் கொண்ட காதலை கூவிடுவேன்
குன்றுகளின் பாறைகளில்
உன் பெயர் எழுதி வைப்பேன்

பெண் : நீ அறியா பொழுதுகளில்
நீ தொட்ட இடங்களை நான் தொடுவேன்
நீ அறியா நேரங்களில்
உன் முத்தங்களை சேகரிப்பேன்

ஆண் : காற்று காற்ற வெளியில் ஆ..
நம் காதல் முளைத்து நிற்குதே
குழந்தாய் என்னை அளந்தாய்
உந்தன் ஆடை கொண்ட நுனிகளில்
என் உயிர் முடிந்தாய்

பெண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதோ!
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதோ!

பெண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதோ!
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானோ!

ஆண் : சிட்டு சிட்டு குருவி
வாலாட்டுதோ!
தொட்டு தொட்டு இழுத்து
தாலாட்டுதோ!

ஆண் : திக்கி திக்கி என்னமோ
வாய் பேசுதோ!
உன்ன் சிக்க வச்சி
சொக்க வைக்க தானோ!

பெண் : கனா ஒரு கனா
இனறு கையில் வந்ததோ!
இருவர் : வினா ஒரு வினா
விடை ஆயிரம் கொண்டு வந்ததோ!


Movie/Album name: Aruva Sanda

Song Summary:

"Chittu Kuruvi" is a melodious and emotionally rich song from the 2022 Tamil film Aruva Sanda. The song captures the innocence and playful nature of childhood, often symbolizing freedom and joy through its lyrics and composition.

Song Credits:

Musical Style:

The song has a light, folk-inspired melody with a contemporary touch, blending traditional Tamil musical elements with modern instrumentation.

Raga Details:

The raga used in the song is not explicitly documented, but it carries a soothing, Carnatic-influenced structure, possibly based on Shankarabharanam or Kalyani for its uplifting and sweet tonality.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No major awards or public recognition have been documented for this song as of now.

Scene Context in the Movie:

The song likely appears in a nostalgic or emotionally significant moment, possibly highlighting childhood memories, innocence, or a carefree spirit. The lyrics ("Chittu Kuruvi" translates to "Little Sparrow") suggest themes of freedom, playfulness, or a metaphorical representation of a character’s journey.

(Note: Some details may be missing due to limited publicly available information on this song.)


Artists