Male : Aaa….aaa…..aa….aaa…..aaa….mmm….
Female : Aaa…..aaa….aa….oo….oo….aaa……aa….
Male : Kadhal rathiyae gangai nadhiyae
Kaal thattil kaanum jadhiyae
Kadhal rathiyae gangai nadhiyae
Kaal thattil kaanum jadhiyae
Male : Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam
Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam
Female : Kaaman kanaiyae kannin vazhiyae
En nenjil thovum sugamae
Male : Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam
Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam
Male : Yaenguthadi ennam yaeruthadi un mogam
Vaanguthadi un inbam ingum angum engum
Female : Mangai malar poovannam
Pongum madhu pookkinnam
Manjamidathaan ennum ennam ennum vannam
Male : Madiyinil neeraadum manavarai poraattam
Mayanguthu unnodu ilanganavu
Kaigal inainthu kondaada kadhal kalanthu panpaada
Kaigal inainthu kondaada kadhal kalanthu panpaad
Female : Kaaman kanaiyae kannin vazhiyae
En nenjil thovum sugamae
Female : Aasai vara ennodu aadi vara unnodu
Aadum malai poo inbam pongum angam engum
Male : Aalilaiyin mael minnum
Antha nizhal pol innum
Kodi sugam pol endrum
Vendum endrum vendum
Female : Uravugal aarambam unarvugal aanantham
Unakkena naan kaattum pudhu ulagam
Ennai anaiththa pinnaalae
Inbam thodarntha pinnaalae
Ennai anaiththa pinnaalae
Inbam thodarntha pinnaalae
Male : Kadhal rathiyae gangai nadhiyae
Kaal thattil kaanum jadhiyae
Female : Aa….aa….a….aa….
Kaaman kanaiyae kannin vazhiyae
En nenjil thovum sugamae
Male : Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam
Female : Engum malarantha poovaasam
Ennai azhaikkum un nesam….
ஆண் : ஆஆ…..ஆஆ….ஆ…ஆஆ…..ஆஆ…..ம்ம்ம்…..
பெண் : ஆஆ….ஆஆ…..ஆ……..ஓ…..ஓ……ஆஅ….ஆ…..
ஆண் : காதல் ரதியே கங்கை நதியே
கால் தட்டில் காணும் ஜதியே
காதல் ரதியே கங்கை நதியே
கால் தட்டில் காணும் ஜதியே
ஆண் : எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்
எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்
பெண் : காமன் கணையே கண்ணின் வழியே
என் நெஞ்சில் தூவும் சுகமே
பெண் : எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்….
எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்……
ஆண் : ஏங்குதடி எண்ணம் ஏறுதடி உன் மோகம்
வாங்குதடி உன் இன்பம் இங்கும் அங்கும் எங்கும்
பெண் : மங்கை மலர் பூவண்ணம்
பொங்கும் மது பூக்கிண்ணம்
மஞ்சமிடதான் எண்ணும் எண்ணம் என்னும் வண்ணம்
ஆண் : மடியினில் நீராடும் மணவறை போராட்டம்
மயங்குது உன்னோடு இளங்கனவு
கைகள் இணைந்து கொண்டாட காதல் கலந்து பண்பாட
கைகள் இணைந்து கொண்டாட காதல் கலந்து பண்பாட
பெண் : காமன் கணையே கண்ணின் வழியே
என் நெஞ்சில் தூவும் சுகமே….
பெண் : ஆசை வர என்னோடு ஆடி வர உன்னோடு
ஆடும் மலை பூ இன்பம் பொங்கும் அங்கம் எங்கும்
ஆண் : ஆலிலையின் மேல் மின்னும்
அந்த நிழல் போல் இன்னும்
கோடி சுகம் போல் என்றும்
வேண்டும் என்றும் வேண்டும்
பெண் : உறவுகள் ஆரம்பம் உணர்வுகள் ஆனந்தம்
உனக்கென நான் காட்டும் புது உலகம்
என்னை அணைத்த பின்னாலே
இன்பம் தொடர்ந்த பின்னாலே…….
என்னை அணைத்த பின்னாலே
இன்பம் தொடர்ந்த பின்னாலே…….
ஆண் : காதல் ரதியே கங்கை நதியே
கால் தட்டில் காணும் ஜதியே
பெண் : ஆ….ஆ….அ…..ஆ……
காமன் கணையே கண்ணின் வழியே
என் நெஞ்சில் தூவும் சுகமே
ஆண் : எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்
பெண் : எங்கும் மலர்ந்த பூவாசம்
என்னை அழைக்கும் உன் நேசம்…
"Kadhal Rathiye Gangai Nadhiye" is a romantic Tamil song from the 1980 movie Antharangam Oomaiyanathu. The song expresses deep love and longing, using poetic imagery to compare emotions to the flowing river Ganga.
Classic Tamil film melody with a mix of Carnatic and light orchestration.
Likely based on Shuddha Saveri or Kalyani, common ragas for romantic melodies in Tamil cinema.
No specific awards recorded for this song, but the composers and singers were highly acclaimed in Tamil cinema.
The song likely appears as a romantic duet between the lead characters, possibly set in a scenic location (like a riverbank) to enhance the lyrical metaphor of love flowing like the Ganga.
(Note: Some details like raga and awards may not be officially documented.)