Unakkum Enakkum Song Lyrics – Amma Kanakku

2016
Lyrics
Language: English

Female : Unakkum enakkum
Ennenna kanavugal
Adhu nadakkum varaikkum
Ennenna unarvugal

Female : Ingu ezhai
Kaanum kanavu
Adhu noottril ondru
Nadakkum
Adhai nambi nambi thaanae
Nam naatkal ingu pogum

Chorus : Kadandhu pogum vazhigal
Pala pudhirgal sollum
Adhu kodukkum paadam unnai
Vazhi nadaththi sellum

Female : Kanavae kanavae
Ellorkkum annai nee
Anbaal anaikkum
Azhagaana kanni nee

Female : {Kuzhandhai pola manadhai
Naam paadhukaakka vendum
Oru kurai illaadhu valarndhaal
Oor pottri pugala vendum..} (2)

Chorus : Ullukkullae urudhi vendum
Kaiyil eduthadhellaam
Naam mudikka vendum

Female : {Kuzhandhai pola manadhai
Naam paadhukaakka vendum
Oru kurai illaadhu valarndhaal
Oor pottri pugala vendum..} (2)

Chorus : Ullukkullae urudhi vendum
Kaiyil eduthadhellaam
Naam mudikka vendum

Female : Manadhaal madhiyaal
Nee selva magaladi
Gunaththaal unarvaal
Endrum uyarndha pennadi


Language: Tamil

பெண் : உனக்கும் எனக்கும்
என்னென்ன கனவுகள்
அது நடக்கும் வரைக்கும்
என்னென்ன உணர்வுகள்

பெண் : இங்கு ஏழை
காணும் கனவு
அது நூற்றில் ஒன்று
நடக்கும்
அதை நம்பி நம்பி தானே
நம் நாட்கள் இங்கு போகும்

குழு : கடந்து போகும் வழிகள்
பல புதிர்கள் சொல்லும்
அது கொடுக்கும் பாடம் உன்னை
வழி நடத்தி செல்லும்

பெண் : கனவே கனவே
எல்லோர்க்கும் அன்னை நீ
அன்பால் அனைக்கும்
அழகான கன்னி நீ

பெண் : {குழந்தை போல மனதை
நாம் பாதுகாக்க வேண்டும்
ஒரு குறை இல்லாது வளர்ந்தால்
ஊர் போற்றி புகழ வேண்டும்…} (2)

குழு : உள்ளுக்குள்ளே உறுதி வேண்டும்
கையில் எடுத்ததெல்லாம்
நாம் முடிக்க வேண்டும்

பெண் : {குழந்தை போல மனதை
நாம் பாதுகாக்க வேண்டும்
ஒரு குறை இல்லாது வளர்ந்தால்
ஊர் போற்றி புகழ வேண்டும்…} (2)

குழு : உள்ளுக்குள்ளே உறுதி வேண்டும்
கையில் எடுத்ததெல்லாம்
நாம் முடிக்க வேண்டும்

பெண் : மனதால் மதியால்
நீ செல்வ மகளடி
குணத்தால் உணர்வால்
என்றும் உயர்ந்த பெண்ணடி


Movie/Album name: Amma Kanakku

Song Summary:

"Unakkum Enakkum" is a melodious and emotional Tamil song from the 2016 movie Amma Kanakku, a drama film directed by Ashwiny Iyer Tiwari. The song beautifully captures the bond between a mother and her child, reflecting themes of love, care, and sacrifice.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song plays during a poignant moment in Amma Kanakku, highlighting the deep emotional connection between the mother (played by Amala Paul) and her child. It underscores the sacrifices and unconditional love of a mother, reinforcing the film’s central theme of familial bonds and struggles.

(Note: If any specific raga or awards details are unavailable, they have been omitted.)


Artists