Maharani Unnai Thed

1980
Lyrics
Language: English

Female : Ahaa….haaa….aaaa….(4)
Aaa……aaaa…aaa….aaa….aaa….

Male : Maharaani unnai thedi
Varum neramae
Engum kuzhal naadhamae
Thendral thaeril varuvaan
Andha kaaman viduvaan
Kanai ival vizhi

Male : Maharaani unnai thedi
Varum neramae
Engum kuzhal naadhamae

Male : Paingili ival mozhi
Thamizh thamizh painthamizh
Female : Paadidum adhan sugam
Tharum tharum sevvidhazh

Male : Vazhangum dhinam mayangum
Adhil ulagai marakalaam
Female : Kai vandhu thottadhu mella
Male : Kaamaththu paalurai solla
Female : Ilamai payilum dhinam

Female : Maharaani enai thedi
Varum neramae
Engum kuzhal naadhamae

Female : Margazhi pani thuli
Poovidhazh serumo
Male : Poovidhazh silirthida
Adhu thodum baavamo

Female : Silirkum idhazh virikkum
Thannai marandha nilaiyilae
Male : Then paandi muththukal polae
Female : Enna enna kolangal melae
Male : Rasikkum kavidhai manam

Female : Maharaani enai thedi
Varum neramae
Engum kuzhal naadhamae
Thendral thaeril varuvaan
Andha kaaman viduvaan
Kanai ival vizhi

Male : Maharaani unnai thedi
Varum neramae
Engum kuzhal naadhamae


Language: Tamil

பெண் : ஆஆ…..ஆஆ…..ஆஆ….ஆஆஅ…..
ஆஆஆஆ…..ஆஆஆ……ஆஅ
ஆஆ…..ஆஆ…..ஆஆ….ஆஆஅ…..
ஆஆஆஆ…..ஆஆஆ……ஆஅ

ஆண் : மகாராணி உன்னை தேடி
வரும் நேரமே
என்றும் குழல் நாதமே
தென்றல் தேரில் வருவான்
அந்த காமன் விடுவான்
கணை இவள் விழி

ஆண் : மகாராணி உன்னை தேடி
வரும் நேரமே
எங்கும் குழல் நாதமே

ஆண் : பைங்கிளி இவள் மொழி
தமிழ் தமிழ் பைந்தமிழ்
பெண் : பாடிடும் அதன் சுகம்
தரும் தரும் செவ்விதழ்

ஆண் : வழங்கும் தினம் மயங்கும்
அதில் உலகை மறக்கலாம்
பெண் : கை வந்து தொட்டது மெல்ல
ஆண் : காமத்து பாலுரை சொல்ல
பெண் : இளமை பயிலும் தினம்

பெண் : மகாராணி என்னை தேடி
வரும் நேரமே
எங்கும் குழல் நாதமே

பெண் : மார்கழி பனித்துளி
பூவிதழ் சேருமோ
ஆண் : பூவிதழ் சிலிர்த்திட
அது தொடும் பாவமோ

பெண் : சிலிர்க்கும் இதழ் விரிக்கும்
தன்னை மறந்த நிலையிலே
ஆண் : தென்பாண்டி முத்துக்கள் போலே
பெண் : என்னென்ன கோலங்கள் மேலே
ஆண் : ரசிக்கும் கவிதை மனம்

பெண் : மகாராணி என்னை தேடி
வரும் நேரமே
என்றும் குழல் நாதமே
தென்றல் தேரில் வருவான்
அந்த காமன் விடுவான்
கணை இவள் விழி

ஆண் : மகாராணி உன்னை தேடி
வரும் நேரமே
எங்கும் குழல் நாதமே


Movie/Album name: Aayiram Vaasal Idhayam

Summary of the Movie:
Aayiram Vaasal Idhayam (1980) is a Tamil romantic drama film that explores themes of love, sacrifice, and societal expectations. The story revolves around the emotional journey of the protagonists as they navigate personal and external challenges in their relationship.

Song Credits:
- Song: Maharani Unnai Thed
- Music Director: M.S. Viswanathan
- Lyricist: Vaali
- Singers: S.P. Balasubrahmanyam, S. Janaki

Musical Style & Raga Details:
- Musical Style: Classic Tamil film music with a blend of Carnatic and light orchestration.
- Raga: Likely based on Kalyani or Shankarabharanam, given the melodic structure and emotional depth.

Key Artists Involved:
- Music Director: M.S. Viswanathan
- Singers: S.P. Balasubrahmanyam, S. Janaki
- Lyricist: Vaali

Awards & Recognition:
(No specific awards information available for this song.)

Scene Context:
The song Maharani Unnai Thed is a romantic duet, likely picturized on the lead actors expressing their love and longing for each other. It may feature dreamy sequences or emotional moments reinforcing their bond amidst the film's narrative.

(Note: Some details like raga and awards may not be confirmed due to limited historical documentation.)


Artists